Adobe Bridge Để Làm Gì

Hiện nay, hầu như các designer không siêng còn khá lạ lẫm với công tác Adobe Bridge. Vậy Adobe Bridge là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!


Hiện nay, phần lớn các designer không chuyên còn khá không quen với lịch trình Adobe Bridge. Vậy Adobe Bridge là gì? Hãy thuộc nhau mày mò nhé!

Adobe Bridge là gì?

Adobe Bridgelà một pháp luật tổ chức độc lập trong bộ áp dụng Adobe, chủ yếu được thực hiện để thống trị các file Adobe của bạn và sắp xếp chúng một cách tốt nhất và hối hả nhất có thể. Trong thực tế, kỹ năng tổ chức của ứng dụng này rất khỏe mạnh mẽ. Nếu khách hàng muốn, bạn thậm chí hoàn toàn có thể sử dụng nó nhằm tổ chức toàn bộ các các loại tập tin trong máy vi tính của bạn.

Bạn đang xem: Adobe bridge để làm gì

*
Adobe Bridge là gì?

Cách sử dụng phần mềm Adobe Bridge

Tải Adobe Bridge

Khởi rượu cồn Adobe Bridge: từ bỏ menu, chọn Start -> All Programs -> Adobe Bridge CS6 trải qua Adobe Photoshop

Khởi sản xuất thư mục: chọn Create a new folder.

Đưa tập tin vào thư mục: Lựa chọn các tập tin, kéo thả vào thư mục.

Các bản lĩnh của Adobe Bridge

File Browser: Về cơ bản, Adobe Bridge là một trình xem xét tệp (File Browser). Nó giống như với file Browser bạn áp dụng với hệ quản lý máy tính.

File Management System: Bridge không những là một trình chăm bẵm tập tin. Adobe Bridge là một hệ thống quản lý tập tin trả chỉnh. Để bắt đầu, Bridge rất có thể hiển thị xem trước hình thu bé dại của toàn bộ các hình ảnh trong một thư mục. Ko kể ra, Bridge đến phép chúng ta dễ dàng chuyển đổi thứ tự bố trí của hình ảnh: theo tên tệp, nhiều loại tệp, ngày từng tệp được tạo thành hoặc sửa thay đổi hoặc theo size tệp, theo xếp hạng sao…

Image Previews: với việc biến đổi kích thước của hình thu nhỏ, Bridge cho chúng ta các giải pháp khác giúp thấy trước hình ảnh. Và một trong những tính năng tốt nhất của Bridge là chế độ xem trước toàn màn hình.

Image reviews Mode: chế độ này cho phép bọn họ sắp xếp thông qua cục bộ phạm vi hay 1 loạt những hình ảnh.

Thêm trường đoản cú khóa và thông tin bản quyền: Bridge có thể chấp nhận được thêm thông tin bản quyền đặc biệt vào ảnh. Ngoại trừ ra bạn có thể tạo với áp dụng các từ khóa cho hình hình ảnh của mình bởi Bridge, giúp dễ dàng tìm thấy hầu như hình hình ảnh đó.

Filtering Images: Bridge có thể lọc hình hình ảnh để chỉ cho họ những bức hình ảnh đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định. Họ chỉ hoàn toàn có thể xem hình ảnh với xếp hạng năm sao, hoặc chỉ đông đảo hình ảnh được chụp bởi một ống kính nhất mực hoặc tại một độ nhiều năm tiêu cự duy nhất định.

Đổi thương hiệu tập tin mặt hàng loạt: thiên tài Batch Rename trong Bridge cho phép bạn nhanh lẹ đổi tên các tệp cùng một lúc.

Xem thêm: Sunplay, Sữa Chống Nắng Sunplay Skin Aqua Tone Up Uv Milk Mint Green Spf50+ Pa++++ Pure & Radiant Skin Hiệu Chỉnh Sắc Da 50G

Truy cập cấp tốc vào Photoshop: Lệnh Quick Access góp bạn dễ ợt mở hình ảnh của mình sang Photoshop. Tuy vậy Bridge cũng cho phép họ truy cập vào một trong những lệnh cách xử trí hình ảnh mạnh mẽ của Lens Correction, Merge lớn HDR Pro, Photomerge và các loại khác đều phải sở hữu sẵn từ trực tiếp trong thiết yếu Bridge. Adobe Bridge cũng là cách cực tốt để mở hình ảnh vào plugin chỉnh sửa hình hình ảnh của Photoshop, Camera Raw.

*
Adobe Bridge có tương đối nhiều tính năng đáng chú ý

Giao diện của Adobe Bridge

Giống như Photoshop, Adobe Bridge cung cấp cho bọn họ một bộ sưu tầm các bảng (panels).

*

Các Folders và bảng Favorites: Thông thường, điều đầu tiên bạn muốn làm sau khi mở Bridge là tìm một vài hình hình ảnh để làm cho việc. Đó là chỗ hai bảng ở phía trên bên trái: Folders cùng Favorites xuất hiện. Adobe Bridge nhóm các bảng liên quan với nhau để tiết kiệm không gian, hệt như Photoshop. Chúng ta có thể chuyển đổi giữa các bảng trong một nhóm bằng phương pháp nhấp vào các tab tên dọc từ đầu nhóm. Ở đây, họ đang thấy bảng tinh chỉnh Favorites. Theo mang định, Bridge thêm một số trong những vị trí tệp phổ biến vào bảng Favorites, như thư mục Desktop, Documents với thư mục Pictures.

Bảng Folders: Để chuyển từ Favorites hâm mộ sang bảng Folders, nhấp vào tab Folders: Bảng tinh chỉnh và điều khiển Folders là cách chính để điều đào bới hình ảnh của bạn. Nó được cho phép bạn đi sâu vào các thư mục để đến những tập tin sẽ cần.

Path Bar: Thanh Path dọc từ đỉnh đồ họa Bridge cho bạn một phương pháp khác giúp xem vị trí tệp hiện tại tại.

Nút quay lại và chuyển tiếp: các nút back cùng Foreward cũng khá được mặc định mang đến phím tắt Ctrl + Z, hoặc sử dụng bằng tay thủ công trên phần lớn góc bên trái trên cùng của hình ảnh chính.

Content Panel: Khi đang điều đào bới hình ảnh của mình bằng bảng folders hoặc Mục favorites, chúng sẽ xuất hiện dưới làm nên thu nhỏ (thumbnails) vào bảng content. Bảng ngôn từ là bảng lớn số 1 trong Bridge, chiếm toàn bộ phần sống giữa. Ở đây, bạn sẽ thấy các bạn dạng xem trước hình thu bé dại của tất cả các hình ảnh trong thư mục “JPEG”.

Xem trước toàn màn hình: trong khi bảng Preview gồm tùy chọn Full Screen Preview. Với hình thu nhỏ tuổi được chọn trong bảng Content, hãy chuyển cho menu Xem vào Thanh menu dọc phía trên screen và lựa chọn Xem trước toàn screen (Fullscreen Previews) . Hoặc chỉ việc nhấn phím giải pháp trên bàn phím của người tiêu dùng là được.

Lời kết

Trên đó là một số thông tin tiện ích về vận dụng Adobe Bridge. Khi chúng ta là người trực tiếp áp dụng sẽ còn tương đối nhiều chức năng, tác dụng vô cùng thú vị đang chờ đón bạn đó. Quy trình sử dụng thành thạo vận dụng này có thể mất thêm thời gian để luyện tập, đòi hỏi người sử dụng phải thực sự kiên nhẫn. Bởi vì vậy, hãy đọc ngay Khoá học kiến tạo đồ hoạ của zhair.com.vn hay học xây dựng đồ hoạ online thuộc E-zhair.com.vn để sử dụng các phần mềm thât bài bản nhé!