AVATAR MÀU ĐEN

Sáng 9.4, ca sĩ ca sỹ sơn tùng mtp M-TP ráng đổi ảnh đại diện những tài khoản mạng xã hội thành color đen khiến dân mạng hoang mang tột độ.

Bạn đang xem: Avatar màu đen


Sở dĩ động thái của sơn tùng mtp M-TP tạo chú ý, bởi vì anh được xem như là một trong những nghệ sĩ của showbiz Việt bao gồm lượng fan hùng hậu nhất. Trang cá thể Facebook của phái mạnh ca sĩ quê tỉnh thái bình có mang lại hơn 2,2 triệu lượt theo dõi. Trong những khi đó, fanpage facebook của sơn tùng mtp M-TP cũng ham hơn 14 triệu lượt yêu thương thích.

*

Sơn Tùng M-TP khiến dân mạng hoang mang không biết chuyện gì vẫn xảy ra

Ngoài ra, trang Instagram của nam giới ca sĩ điển trai cũng có đến rộng 6,5 triệu người theo dõi. Kênh YouTube đồng ý của giọng ca Em của ngày hôm qua bao gồm đến rộng 9,7 triệu người đăng ký... Vậy cho nên mọi "nhất cử tuyệt nhất động" của sơn tùng mtp M-TP lập cập được chú ý. Đặc biệt, khi lựa chọn hình ảnh đại diện là màu đen bi ai bã, càng khiến cho dân mạng hoang mang. Đối với đông đảo người yêu mến Sơn Tùng M-TP, họ càng có vì sao để lo lắng. Thậm chí là đã bao gồm bình luận... Chia bi hùng dù nam giới ca sĩ điển trai này không hề lên tiếng nói vì sao việc vậy đổi hình ảnh đại diện nhuốm màu thê lương một cách hàng loạt như vậy.


Sky bất bình chỉ ra điểm tương đương nhau giữa "Still life" Big Bang với MV tô Tùng

Ảnh đại diện thay mặt đen được sử dụng khi nào?

Cũng từ đây, những dân mạng bước đầu đổ xô điều tra nhau: "ảnh đại diện thay mặt đen được thực hiện khi nào?".

Theo Nguyễn Thị Huyền Trân, sv Trường ĐH kinh tế TP.HCM, có một mang định bất thành văn, đó là ảnh đại diện đen bộc lộ sự mất mát. Và hầu như ai sử dụng hình ảnh đại diện bởi vậy đồng nghĩa thông báo với mọi bạn nhà bao gồm tang. "Ảnh thay mặt đại diện đen tượng trưng đến đau buồn, phân chia ly. Thường thì mọi khi thấy anh em đặt hình ảnh màu đen làm ảnh đại diện, ảnh nền của trang cá thể Facebook, tôi có thói quen bình luận hay nhắn tin chia sẻ nỗi mất mát", Trân nói.

Xem thêm: Điểm Mặt #8 Kiểu Nhuộm Tóc Màu Vàng Đồng Cá Tính, 10 Nhuộm Tóc Màu Vàng Đồng Ý TưởngĐây cũng chính là ý kiến của nhiều người. Trần Hoàng Liễu, sinh viên Trường ĐH Tôn Đức chiến hạ nói: "Chỉ bao hàm người gặp chuyện bi lụy về chia ly mới để ảnh đại diện color đen. Miêu tả sự luyến nhớ, nhức xót trước sự việc ra đi của người thân thiết trong chúng ta hàng, gia đình".

Tuy nhiên cũng có những ý kiến cho rằng, chưa phải chỉ khi nhà có tang new đặt hình ảnh đại diện bởi hình hình ảnh màu đen. Bởi bao gồm trường hợp gặp những chán chường, vướng những khó khăn trở trinh nữ trong cuộc sống. Bởi vì bế tắc, chênh vênh, có người cũng tải ảnh màu đen để sử dụng làm hình ảnh đại diện. "Có nhiều lúc buồn và ngột ngạt quá. Mình cũng để ảnh đại diện color đen. Việc chuyển đổi như vậy cũng từng khiến anh em lầm tưởng nhà bao gồm chuyện bi tráng nên nhắn tin an ủi, cồn viên", Ngô Hoàng vạc (33 tuổi, nghỉ ngơi H.Đồng Xoài, Bình Phước), đến biết.

Theo như Nguyễn Đại Hưng, học viên Trường phía nghiệp Á - Âu (TP.HCM), việc sử dụng ảnh đại diện hay hình ảnh bìa màu đen cho tài khoản cá thể trên social không cần là "thích đăng gì thì đăng", "muốn sử dụng ảnh như thế nào cũng được", mà lại là "có chuyện gì đấy mới có tác dụng như thế". "Dù không có một... Văn bạn dạng chính thức nào nhận định rằng để hình ảnh đại diện black là nhà có chuyện buồn, ví dụ là tang tóc. Nhưng lại hầu như ai ai cũng ngầm phát âm như vậy. Thế nên tôi nghĩ, chớ sử dụng hình ảnh đại diện màu đen một cách vô tội vạ, vì rất có thể khiến fan khác lo lắng, thậm chí nhắn tin an ủi vượt qua mất mát. Còn nếu không tồn tại chuyện thì chẳng hà cớ gì lại nhằm một cái ảnh với tông màu mang tương đối hướng bi ai bã, bi tráng như cố kỉnh cả", Hưng nói.

Trở lại với câu hỏi Sơn Tùng M-TP chũm đổi hình ảnh đại diện của hầu hết tài khoản cá nhân trên mạng xã hội thành màu sắc đen, có chủ kiến cho rằng phái nam ca sĩ này đang chuẩn bị sửa quay lại đường đua music sau một thời gian ở ẩn. Đáng chú ý, hành động này cũng giống như như biện pháp mà một tổ nhạc Hàn Quốc vận dụng cách trên đây không lâu, khi cũng để ảnh đại diện màu sắc đen nhằm mục tiêu "thông báo"... Sắp ra mắt sản phẩm mới.

Và dù tại sao có như thế nào, thì suốt từ sáng 9.4, cộng đồng mạng cũng đặc biệt suy xét Sơn Tùng M-TP.