Bài văn giới thiệu về đất nước việt nam

Diện tích: 331.690 km2 Dân số:85.846.997 bạn (2009)Thủ đô: Hà NộiDân tộc: 87% Việt, 11% thiểu số, 2% Hoa, ...

Bạn đang xem: Bài văn giới thiệu về đất nước việt nam

Ngôn ngữ: tiếng ViệtGDP:89,8 tỷ đô-la Mỹ (2008)GDP bình quân đầu tín đồ :1040 đô-la Mỹ (2008)Mặt mặt hàng xuất khẩu chính(2003): dầu thô, dệt may, hải sản, giầy dép, lúa gạo, cà phê v.v... Sản phẩm nhập khẩu chính(2003): xăng dầu, dệt, thép v.v...

*

Vị trí địa lý Việt Nam là 1 trong nước nằm ở vị trí phía đông bán đảo Đông dương bao gồm tổng diện tích là 331.690 km2, phía bắc tiếp tiếp giáp Trung Quốc, phía tây tiếp gần kề Lào và Campuchia, phía đông tiếp giáp biển cả Đông, phía đông với nam tiếp giáp thái bình Dương. Ở vị trí này, nước ta là một manh mối giao thông đặc biệt quan trọng giữa Ấn Độ Dương và tỉnh thái bình Dương.

Khí hậu cùng tài nguyên Đặc trưng của khí hậu nước ta là gió mùa, tất cả số ngày nắng, lượng mưa, và độ ẩm cao. Mặc dù nằm làm việc vùng khí hậu nhiệt đới và cận sức nóng đới, việt nam có khí hậu phong phú do sự khác biệt về kinh tuyến và vĩ tuyến. Mùa đông rất có thể sẽ khôn xiết lạnh sống miền bắc, trong những khi đó ở miền nam lại có ánh sáng vùng cận xích đạo, êm ấm quanh năm. Việt Nam có không ít nguồn khoáng sản khoáng sản. Nằm sâu trong lòng đất là những một số loại đá quý hiếm, than, và nhiều loại khoáng sản có quý giá như thiếc, kẽm, bạc, vàng, và antimon. Cả trong đất liền cũng tương tự ngoài biển khơi khơi đều phải có dầu và khí đốt cùng với trữ lượng rất lớn.

Xem thêm: Top 10 Những Câu Nói Hay Về Ngày Mai, Stt Ngày Mai ️ Status Ngày Mai Sẽ Khác Hôm Nay

Con bạn và ngôn ngữ nước ta có trên 80 triệu dân với 54 dân tộc bản địa khác nhau. Người việt (hay Kinh) chỉ chiếm 80% dân số. Giờ Việt là ngôn ngữ chính thống ở vn đồng thời là phương tiện để gắn kết cho một cộng hễ vững mạnh. Những tiếng nước ngoài như giờ Anh, Pháp, Nga, Trung, Đức được áp dụng trong thanh toán giao dịch quốc tế.

Tôn giáo Tôn giáo hầu hết ở nước ta là Tam Giáo đặc thù bởi sự phức hợp pha trộn tôn giáo sinh sống vùng Đông Á thân Phật giáo Đại thừa, Khổng giáo và Đạo giáo là các tôn giáo ngoại nhập. Ngoài những tôn giáo trên, còn tồn tại hai tôn giáo Cao Đài và Hoà Hảo- là những tôn giáo nội sinh. Các cộng đồng thiểu số Thiên Chúa giáo chiếm khoảng chừng 8% và đa số theo Thiên Chúa giáo La Mã, nhưng có một thiểu số nhỏ tuổi gồm hầu hết nhóm Tin Lành mới trong tương lai này. Những nhà thờ Tin lành lớn nhất là thánh địa phúc âm việt nam và nhà thờ phúc âm Degar. Một tập thích hợp lẫn lộn chiếc Hồi giáo Sunni cùng Hồi giáo Bashi đã bản địa hóa cũng rất được thi hành tín ngưỡng phần lớn bên phía trong dân tộc thiểu số Chàm, nhưng cũng có một số người thiểu số nước ta theo Đạo Hồi sinh hoạt phía tây nam.

*

Kinh tế nước ta là nền tài chính lớn đồ vật 60 trong số nền tài chính thành viên của Quỹ chi phí tệ quốc tế xét theo quy mô tổng sản phẩm nội địa danh nghĩa năm 2009 và đứng vị trí thứ 133 xét theo tổng sản phẩm nội địa danh nghĩa bình quân đầu người. Đây là nền tài chính hỗn hợp, phụ thuộc cao vào xuất khẩu và chi tiêu trực tiếp nước ngoài. Đảng cộng sản vn chủ trương tạo ra ở việt nam một khối hệ thống kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Vn là đất nước thành viên của liên kết Quốc, Tổ chức thương mại dịch vụ Thế giới, Quỹ tiền tệ Quốc tế, Nhóm ngân hàng Thế giới, Ngân hàng cải tiến và phát triển Châu Á, Diễn bọn Hợp tác kinh tế châu Á - thái bình Dương, ASEAN. Việt nam tham gia những hiệp định thương mại tự vày đa phương với những nước ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Nước ta cũng đã ký kết với Nhật bạn dạng một hiệp định đối tác doanh nghiệp kinh tế tuy nhiên phương...

Hệ thống hành chủ yếu Việt phái mạnh là giang sơn theo chế độ Xã hội nhà nghĩa vị Đảng cộng sản việt nam lãnh đạo. Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất, có quyền chắt lọc ra quản trị nước cùng Thủ tướng chính phủ. Chính phủ nước nhà gồm có các Bộ và cơ quan ngang Bộ. Về đơn vị chức năng hành chính, việt nam có 64 thức giấc thành. Uỷ ban Nhân dân với Hội Đồng Nhân dân các cấp là cơ quan quản lý nhà nước ở các tỉnh thành và các đơn vị hành bao gồm thấp hơn.