Bấm huyệt trị mụn

Mụn là vấn đề thường gặp của các bạn trẻ tuổi vị thành niên. Có nhiều phương pháp sẽ được sử dụng để trị mụn như thuốc sứt ngoài da, thuốc nội tiết,… mặc dù nhiên, bấm huyệt trị mụn trứng cá là một phương pháp lâu đời của Y học Phương Đông. Liệu nó có thật sự hiệu quả? Bạn đọc hãy cùng bác sĩ Y học truyền thống Nguyễn Vũ Thu Thảo tìm hiểu qua bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Bấm huyệt trị mụn


Mụn là gì? vì sao da của người tiêu dùng lại nổi mụn?

Mụn là tình trạng viêm da mạn, xuất hiện ở những vùng domain authority có tuyến bã nhờn lớn và dày đặt như mặt, trước ngực và sống lưng trên.

Mụn xuất hiện khi lỗ nang lông bị tắc vì chưng dầu, tế bào chết và vi khuẩn. Mỗi lỗ nang lông là cửa mở của nang lông. Nang lông bao gồm lông và tuyến bã nhờn. Tuyến bã nhờn tiết dầu nhờn, chạy dọc theo lông và ra khỏi lỗ chân lông và xuất tiết ra da. Dầu giúp làn da mềm và mịn màng

Một tuyệt nhiều vấn đề ảnh hưởng đến bài tiết chất nhờn có thể tạo ra mụn. Xảy ra khi:

Nang lông sản xuất quá nhiều dầu.Tế bào da chết bịt lấp lỗ chân lông.Vi khuẩn tồn tại trong lỗ chân lông.

Những vấn đề trên gây nên nốt mụn – phức hợp vi khuẩn, dầu nhờn bị tắc lại vào lỗ chân lông.

Xem thêm: Đánh Giá Apple Watch Series 4, Apple Watch Series 4 Review Discount, 51% Off

*
*
*
Bột trà xanh có thành phần kháng viêm và chống oxy hóa hiệu quả, giúp bảo vệ làn da bạn

Ngoài ra, còn có các biện pháp như châm cứu, giác hơi để loại bỏ bớt bã nhờn và làm sạch da.

Châm cứu cấp thiết chỉ điều chỉnh hệ thống kinh mạch. Châm tại chỗ giúp điều hòa hoạt động của nang trứng. Những nang cung ứng ít dầu hơn và tổn yêu đương dễ hồi phục hơn.

Hiện ni vấn đề sử dụng Đông y vào thẩm mỹ nói tầm thường và trị mụn nói riêng biệt còn nhiều tranh cãi. Mặc dù nhiên, vai trò cụ thể của y học cổ truyền vào điều trị mụn là không thể phũ nhận. Bạn có nhu cầu ứng dụng phương pháp bấm huyệt trị mụn, hãy tới những bệnh viện chăm khoa uy tín để được thăm thăm khám và chữa bệnh đúng cách.


site thông tin y tế zhair.com.vn chỉ sử dụng những nguồn xem thêm có độ đáng tin tưởng cao, những tổ chức y dược, học thuật thiết yếu thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để cung ứng các tin tức trong bài viết của bọn chúng tôi. Tò mò về Quy trình chỉnh sửa để hiểu rõ hơn giải pháp chúng tôi bảo vệ nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.