BĂNG QUẤN CỔ CHÂN ĐÁ BÓNG

Chấn thương cồ bàn chân là nhiều loại chấn thương khôn xiết thường xuyên chạm chán ở những người dân chơi bóng đá. Sau đó là hướng dẫn áp dụng băng cuốn thể dục thể thao để bảo vệ cổ chân mà những cầu thủ bài bản vẫn thường làm.

Bạn đang xem: Băng quấn cổ chân đá bóng

Những cú vào nhẵn thô bạo, bề mặt sân cứng hoặc khấp khểnh “ổ gà” là một trong những trong vài nguyên nhân hoàn toàn có thể gây ra thương tổn cổ chân, hay ví dụ hơn là mắt cá chân của những người đùa bóng. Bởi vì đó, trước khi mang vớ và giầy ra sân, hãy giảm thiểu nguy hại chấn yêu đương này bằng phương pháp gia núm sự bền vững và kiên cố cho vùng đôi mắt cá bằng băng cuộn chuyên dụng. Các chuyên viên bóng đá luôn khuyến cáo bọn họ rằng hãy phòng dịch hơn thay bởi chữa bệnh.

“Mắt cá chân khiến cho bạn xoay trở được trọng lượng khung người theo những hướng, vì vậy việc bảo đảm an toàn chúng là hết sức quan trọng”, chuyên viên trị liệu Andy Mitchell của club Bolton phân chia sẻ. “Chấn thương mắt cá rất thịnh hành trong nhẵn đá, chính vì như vậy hầu hết mong thủ bài bản đều sử dụng băng cuốn để bảo vệ sự định hình và bảo đảm mắt cá chân”.

“Nó còn có công dụng trấn yên tâm lý cầu thủ rằng đôi mắt cá của anh ta sẽ trẻ khỏe và bình ổn trong suốt thời gian tập luyện tốt thi đấu”. Trong thực tế đã chứng tỏ rằng dựa vào được bảo đảm bởi băng cuốn, tỷ lệ chấn thương mắt cá của ước thủ tranh tài tại Premier League chỉ bởi 2/3 tỷ lệ chấn yêu mến vùng đầu gối.

Tuy nhiên, tác dụng đảm bảo an toàn của băng cuốn đã kém kết quả nếu bạn thực hiện không đúng cách. Sau đó là 6 bước hướng dẫn cơ bản để quấn băng cổ chân.

1. Quấn quanh cẳng chân trước tiên. Quấn chặt tốt lỏng tùy ở trong vào cảm giác thoải mái của bạn.

Xem thêm: Top 29 Những Bộ Truyện Tranh Nữ Cải Nam Trang Hiện Đại 2022, Truyện Tranh Nữ Giả Nam

*

2. Quấn chéo lên bên trên về phía gót chân.

*

3. Sau đó, quấn 2 vòng quanh phần cổ chân phía bên trên mắt cá để tạo thành một điểm neo.

*

4. Bây chừ lại quấn băng theo đường chéo xuống dưới bàn chân.

*

5. Quấn xung quanh lòng bàn chân trước, tiếp đến bắt chéo lên như số 8.

*

6. Quấn lên đến cổ chân thì giảm băng.

*

Nếu có tác dụng đúng, gót chân của bạn sẽ vẫn lộ ra, mà lại phần bàn chân, mắt cá và cổ chân đã được băng kín.