BÁNH TRUNG THU NGÀN LỚP

Bánh trung thu ngàn lớp là một trong các loại bánh trung thu cách tân phổ biến nhất hiện nay. Lớp vỏ bánh trung thu được tạo thành nhiều lớp đặc biệt giòn tan. Nhân bánh trung thu mang vị ngọt dẻo đăc trưng tạo sự khác lạ so với các loại bánh trung thu khác. Cách làm bánh trung thu ngàn lớp khá đơn giản, ai cũng có thể làm được tại. Vậy còn chần chừ gì nữa cùng mình vào bếp để làm món bánh này ngay nào.

Bạn đang xem: Bánh trung thu ngàn lớp

1. Cách làm bánh trung thu ngàn lớp thơm ngon


*
Bánh trung thu ngàn lớp thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh trung thu ngàn lớp

Chuẩn bị nguyên liệu làm phần bột nước (bột trắng)Bột mì: 300gNước: 140mlĐường xay: 140mlBơ: 70gChuẩn bị nguyên liệu làm phần bột dầu (bột màu)
*
Bạn chuẩn bị Shortening để làm bột màu
Bột mì: 250gShortening: 115g (hoặc 4 thìa dầu ăn lớn)Màu thực phẩm tùy ý lựa chọn theo sở thích của bạnChuẩn bị nguyên liệu làm phần nhân bánh trung thuNhân để làm bánh trung thu ngàn lớp như: Nhân đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn, hạt sen…Nhân bánh bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm.

Bánh trung thu nhân thập cẩm khó thực hiện từ vỏ bánh đến phần nhân vô cùng nhiều nguyên liệu, nhưng đừng lo làm theo các bước chi tiết của zhair.com.vn nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc.

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp thơm ngon


*
Miếng bánh trung thu ngàn lớp cho buổi trà chiều
Bước 1: Công đoạn trộn phần bột nước làm bánh trung thu ngàn lớpĐầu tiên bạn cho đường xay và bơ vào tô trộn đều. Sau đó bạn tiếp tục cho thêm bột mỳ vào đánh đều. Nếu bạn không có máy đánh trứng thì vẫn có thể nhào bằng tay.Tiếp tục cho thêm nước vào hỗn hợp bột. Sau đó bạn nhào bột đến khi nào hỗn hợp bột mịn, hòa quyện với nhau tạo thành khối.Cho bột nghỉ khoảng tầm 30 phút trước khi cán bánh trunng thu. Bạn có thể bọc bột trong giấy bọc thực phẩm hoặc túi nilong đều được. Nếu bạn làm như vậy thì khi tạo hình bánh sẽ đẹp hơn.Bước 2: Công đoạn trộn phần bột dầu làm bánh trung thu ngàn lớpTiếp theo bạn trộn bột mì, dầu ăn (hoặc shortening) và phẩm màu lại với nhau. Bạn trộn đến khi nào mà hỗn hợp hòa quyện thành khối và mịn là được. Nếu như bạn cảm thấy màu của hỗn hợp vỏ bánh trung thu chưa được ưng ý cho lắm. Bạn có thể cho thêm một ít phẩm màu nữa đến khi được màu ưng ý nhé!Sau đó bạn để bột nghỉ khoảng 30 phút trước khi cán bánh trung thu. Nếu bạn muốn có một chiếc bánh trung thu ngàn lớp nhiều màu sắc hơn. Bạn nên làm nhiều phần hỗn hợp da dầu với các màu sắc khác nhau thì bánh sẽ càng đẹp mắt.

Cách làm bánh trung thu tiramisu vô cùng mới lạ về mùi vị và bắt mắt về vẻ ngoài.

Bước 3: Công đoạn chuẩn bị trước khi cán bánh trung thu ngàn lớpĐầu tiên bạn cân khoảng 28g bột dầu và vo thành từng viên. Bạn vo càng tròn thì bánh khi tạo hình sẽ càng dễ dàng và đẹp hơn.Tiếp theo bạn cân khoảng 42g bột nước và vo tròn thành từng viên.Cuối cùng bạn cân khoảng 35g nhân bánh trung thu tiếp tục vo tròn thành từng viên. Bạn có thể chọn các loại nhân bánh trung thu khác nhau tùy thích.Bước 4. Bọc bột nước ngoài bột dầu để tạo thành bánh trung thu ngàn lớp
*
Tạo lớp cho bánh trung thu
Bạn ấn bẹt cục bột trắng rồi bao kín cục bột màu lại. Bạn chú ý bao đều và kín bột, không để không khí lọt vào trong bánh nhé!. Nếu không kín thì khi cán bánh sẽ bị rách bột.Bước 5. Công đoạn cán bánh trung thu ngàn lớp
*
Cán dẹt bánh thành hình elip
Đầu tiên bạn hãy cán dẹt cả khối bột ra, nhẹ nhàng cán thành hình elip. Sau đó bạn cuộn bột lại theo chiều dọc bột.
Tiếp theo bạn xoay dọc khối bột, cán thành hình chữ nhật như ban đầu nhé!Sau đó bạn lại tiếp tục cuộn bột lại theo chiều dọc.
Bạn dùng dao cắt bột chia thành 10 lát bằng nhau, mỗi lát nặng tầm 45g. Sau đó bạn lại cán bẹt từng lát bột bánh trung thu ngàn lớp. Bạn nhớ là cán thật tròn để khi cho nhân bánh trung thu vào sẽ dễ vo và làm vậy bánh sẽ đẹp hơn.

Xem thêm: Cách Nấu Món Sốt Vang Mềm Ngon, Đậm Đà Chuẩn Vị, Cách Làm Bò Sốt Vang Ngon & Chuẩn Nhất 2022


*
Cắt dôi cục bột ra
*
Sau đó cán dẹt bột
*
Cho nhân vào và gói bánh lại
Sau đó bạn cho nhân bánh trung thu vào giữa, bao kín bánh lại. Sau khi bọc lại, bạn sẽ có được những chiếc bánh trung thu ngàn lớp xinh xắn.

Bánh trung thu nhân đậu xanh nay được làm đưới dạng lớp vỏ dẻo hương trà xanh hết hợp phần nhân cùng trứng muối.

Bước 6. Nướng bánh
Cuối cùng bạn cho bánh vào lò nướng chỉnh ở nhiệt độ khoảng 1800 độ C nướng trong khoảng 30 phút. Sau khi bánh chín bạn lấy bánh ra thì sẽ thấy các lớp của bánh trung thu sẽ hiện rõ hơn.

2. Cách làm bánh trung thu ngàn lớp nhiều màu


*
Làm bánh trung thu ngàn lớp nhiều màu siêu bắt mắt

Nguyên liệu làm bánh trung thu ngàn lớp nhiều màu

Phần bột nước
*
Bạn chuẩn bị bơ nhạt để làm phần bột nước
75g Bột mì đa dụng20g Bơ nhạt10g Đường xay35ml NướcPhần bột dầu65g Bột mì đa dụng50ml Dầu ănNhân bánh (tùy theo sở thích của bạn)

Cách làm bánh Trung thu ngàn lớp nhiều màu

Bước 1. Công đoạn làm bột nước
Đầu tiên bạn cho bột mì, đường xay, bơ cắt khoanh nhỏ vào tô. Sau đó bạn dùng tay bóp cho bơ hòa đều vào với bột, lúc đó bột của bạn sẽ tơi thành các vụn nhỏ.Tiếp đến bạn cho thêm nước vào trộn đều đến khi nào bột quyện thành khối. Sau đó bạn ủ kín và để bột nghỉ khoảng 30 phút.Bước 2. Công đoạn làm bột dầu (bột màu)
Tương tự như phần bột nước ở trên, bạn vẫn dùng tay nhào bột và cho dầu ăn vào để bột hòa quyện. Bạn tiếp tục phủ kín và để nghỉ khoảng 30 phút.Nếu bạn muốn tạo nhiều màu sắc hơn cho bánh thì nhỏ thêm vài giọt màu thực phẩm vào phần bột nhé!. Bạn có thể pha màu hơi đậm 1 chút thì sau khi nướng bánh, màu sẽ nhạt bớt đi như vậy màu bánh sẽ lên đẹp hơn.Sau đó bạn chia 2 loại bột riêng ra, mỗi loại bạn lại chia ra thành 7 phần đều nhau.Bước 3. Công đoạn bọc, cán và cuộn bột
Đầu tiên bạn dàn mỏng viên bột nước màu trắng, để viên bột dầu vào giữa rồi bọc kín lại. Sau đó bạn vo tròn viên bột cho thật chắc rồi bắt đầu cán. Bạn cán mỏng viên bột thành hình thoi dài với độ dày khoảng tầm 2 phân rồi bạn cuộn chặt lại.Sau đó bạn lại tiếp tục cán bột lần 2. Bạn bắt đầu cán nhẹ bột từ giữa ra hai đầu. Làm như vậy thì phần kết thúc của dải bột sẽ được hướng lên trên. Bạn cán bột với độ dày khoảng 1-2 phân rồi tiếp tục cuộn chặt lần 2.Do trong thành phần của bột chứa nhiều dầu, độ dẻo dai tương đối tốt. Nên trong lúc cán bánh tương đối dễ dàng.Sau đó bạn dùng dao sắc cắt bánh ra làm đôi. Tiếp đến bạn dùng tay ấn cho miếng bột dẹt xuống. Bạn lại tiếp tục cán mỏng miếng bột một lần nữa để bánh thành hình tròn. Tùy vào độ lớn của nhân bạn có thể cán bột mỏng hơn đủ để bọc kín viên nhân.Cuối cùng bạn lật ngược miếng bột, cho nhân vào chính giữa và bọc kín lại.

Lưu ý nhỏ: Bạn không nên kéo bột như vậy sẽ dễ làm vỏ bánh bị rách, mất lớp. Bạn nhớ là dính các mép bột cho thật kỹ và nắn cho thật chặt. Sau đó lật chỗ phần túm bột xuống bên dưới, bạn dùng tay xoay và nắn bánh lại thành hình tròn.

Bước 4. Nướng bánh
Bạn cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C và nướng trong vòng 25-30 phút.

Lưu ý nhỏ: Khi bạn thấy các lớp bánh đã nở bung, có hiện tượng vàng mặt. Bạn có thể sử dụng 1 miếng giấy bạc để che trên mặt bánh giúp bánh không bị vàng, mất màu.

Qua đây, mình đã giới thiệu cho các bạn về 2 cách làm bánh trung thu ngàn lớp thơm ngon tại nhà rồi nhé!. Bánh Trung thu ngàn lớp ngon nhất khi ăn ngay, khi đó các lớp vỏ vẫn còn độ giòn. Bánh trung thu ngàn lớp đạt chuẩn khi mà các lớp vỏ được nở bung, rõ lớp, màu bánh không bị vàng. Bạn có thể mang bánh tặng cho người thân, gia đình bạn bè cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!