Bộ dao làm bếp cao cấp đức

Thứ tự theo mức độ phổ biếnThứ tự theo điểm đánh giáMới nhấtThứ tự theo giá: thấp đến caoThứ tự theo giá: cao xuống thấp

Các bạn đang truy cập cửa hàng bộ dao làm bếp của zhair.com.vn 

Nếu các bạn chưa thể tìm thấy sản phẩm ưng ý, zhair.com.vn có hỗ trợ bộ lọc để chọn sản phẩm phù hợp.

Bạn đang xem: Bộ dao làm bếp cao cấp đức

Hãy trở về danh mục chính và tiến hành sử dụng bộ lọc thông minh:Lọc theo hãng, phân loại nhập khẩu, kiểu dáng và kích thước lắp đặt.

Nếu quan tâm đến khuyến mại các bạn có thể truy cập mục khuyến mại của chúng tôi.Nếu không, các bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm khác, chúc bạn một ngày vui vẻ!



*

*

*

*

Dao làm bếp là gì?

Dao làm bếp tiếng anh là kitchen knife, thuộc dụng cụ nhà bếp được sử dụng trong chế biến thực phẩm, dao cắt, dao gọt, dao chặt, dao tỉa là những dao làm bếp quan trọng nhất trong nhà bếp.Dao là vật dụng không thể thiếu trong quá trình chế biến các loại thực phẩm theo ý muốn và trở nên hấp dẫn hơn. Dao có tác dụng để để mổ các loại gia cầm, động vật, băm chặt xương các loại, thái thịt, thái rau của quả, dao cắt tỉa, dao gọt củ quả, dao chuyên biệt cắt bánh mì, cắt bơ.Đối với người đầu bếp chuyên nghiệp thì dao chính là “người đồng nghiệp” gắn bó mỗi ngày trên hành trình chinh phục các món ăn. Và mỗi loại dao thì không chỉ khác nhau về hình dạng, kích thước mà còn mà mục đích sử dụng, loại thực phẩm.Dao làm bếp thường sử dụng chất liệu thép không gỉ carbon cao cấp, là hợp kim thép không gỉ với lượng carbon tương đối cao, hàm lượng cácbon tăng lên nhằm cung cấp các thuộc tính tốt nhất củathép cacbon vàthép không gỉ thông thường.Thành phần phụ trợ trong thép cacbon là mangan (tối đa 1,65%), silic (tối đa 0,6%) và đồng (tối đa 0,6%).Hàm lượng cacbon trong thép tăng lên cũng làm cho thép tăng độ cứng, tăng thêm độ bền nhưng cũng làm giảm tính dễ uốn và giảm tính hàn.Kết hợp công nghệ ép lưỡi cao cấp là kỹ thuật cán thép, các lớp thép được kẹp (nhiều lớp) các lớp thép cứng hơn cho lưỡi trở lên sắc bén hơn trong 1 thời gian dài.Nên chọn dao rèn hay dao thép cắt hay dao inox:Dao rèn (được tôi luyện) (Forged Knives): loại dao này thường rất bền, sắc bén, không bị cong vênh, cầm lên có cảm giác đầm tay và dễ mài sắc lại. Rất phù hợp với các công việc như băm, chặt những nguyên vật liệu cứng. Nhược điểm là hay bị gỉ nếu không dùng thường xuyên.Dao thép cắt (Stamped Knives): lưỡi dao được cắt bằng máy công nghiệp khá mỏng, cầm nhẹ tay và giá cả phù hợp. Nhược điểm của nó là khó mài, thép khá trơ, hay bị cong vênh.Dao inox cũng là loại dao phổ biến trong các căn bếp hiện đại, vì nó đáp ứng nhu cầu cắt gọt nhiều loại thực phẩm, giá cả cũng phải chăng.

Cấu tạo bộ dao làm bếp

Bộ dao làm bếp hiện nay có rất nhiều loại, có loại làm truyền thống làm bằng thép cacbon thông thường và có loại cao cấp làm bằng thép không gỉ cacbon.Dao làm bếp thường có các loại như: dao chặt, dao thái bản lớn, dao thái bản nhỏ, dao gọt, dao cắt tỉa mỗi dao sẽ có chức năng khác nhau và đảm nhiệm 1 vai trò nhất định.Dao đầu bếp (chef’s knife): dao đầu bếp thường có độ dài khoảng từ 15 – 30 cm. Loại dao này khá đa năng khi có thể dùng cho việc cắt, băm, bằm thịt và cả chặt xương. Nên vì thế, hầu hết các đầu bếp sử dụng chúng thường xuyên trong các công việc hằng ngày.Do đó, khi lựa chọn loại dao này, họ luôn thử rất kỹ để khi cầm cảm thấy sự thoải mái và trọng lượng vừa phải nhất.Dao tỉa (paring knife): loại dao này thường có độ dài tiêu chuẩn từ 6 – 10 cm, thường được các đầu bếp sử dụng khi cần sự tỉ mỉ và nhanh gọn, dứt khoát khi thực hiện công đoạn tỉa rau củ quả hoặc dùng để nghiền, cắt rau củ quả dễ dàng hơn.Tuy nhiên, dao tỉa có một đặc trưng là người cầm cần tránh sử dụng quá nhiều lực và phải thật nhịp nhàng, nếu không khi thực hiện các động tác nhanh sẽ rất dễ bị đứt tay.Dao đa năng (utility knife): dao đa năng thường có độ dài tiêu chuẩn từ 10 – 18 cm nên chúng nhỏ hơn dao đầu bếp nhưng lại lớn hơn dao tỉa nên thường được dùng để cắt, xắt các loại thực phẩm có kích cỡ vừa và không quá cứng như rau củ quả, sandwich…Dao bánh mì (bread knife): đây là loại dao thường có ở các nhà hàng châu Âu và đặc biệt là các đầu bếp bánh, mỗi con dao thường có độ dài từ 15 – 26 cm. Lưỡi của dao bánh mì thường có răng cưa để có thể cắt được lớp vỏ bánh mì mà không làm cho chúng vị vỡ, nát.Tuy nhiên, chúng chính vì thế, khi lưỡi dao bị mòn thì rất khó để mài lại mà phải mua dao mới để thay thế.Dao bánh mì thường có răng cưa để giúp dễ cắt phần vỏ bánh dày mà không bị nát.Dao khắc (carving knife): với độ dài tiêu chuẩn thường từ 20 – 38 cm, thường có chóp nhọn hoặc mũi tròn và lưỡi dao dài thì dao khắc thường dùng để lọc phần thịt ra khỏi xương hay cắt các loại thịt đã chín.Đôi khi những con dao này có một cạnh rãnh trên lưỡi để giữ thịt bám vào lưỡi dao.

Xem thêm: Shop Bán Mỹ Phẩm Uy Tín Trên Shopee Bán Chạy Nhiều Nhất, Shop Mỹ Phẩm Uy Tín Trên Shopee Được Đánh Giá Cao

Dao lọc xương (boning knife): hay còn được gọi là dao phi lê, với độ dài thường khoảng từ 12 – 17 cm thường được dùng để lọc xương cá hay tách phần thịt, gia cầm ra mà phần thịt không bị vỡ nát.Loại dao này khá đặc biệt với hình dạng lưỡi dao cong lên, thanh mảnh, sắc bén.Dao chặt hay dao phay (chopping knife): bạn sẽ bắt gặp các đầu bếp Á (món Việt, Trung) sử dụng loại dao này. Lưỡi của loại dao này rất dày và nặng, phần sống dao hơi cong lên một chút.Nó thường được dùng để chặt, cắt hoặc băm thịt nhưng được khuyến cáo không nên sử dụng để chặt cắt loại xương quá lớn vì dễ gây ra tại nạn.Thanh mài dao (honing steel): tuy không phải là dao nhưng một bộ dao của đầu bếp chuyên nghiệp thì không thể thiếu dụng cụ này, chúng giúp bộ dao luôn được sắc bén. Phần thanh dùng để mài dao trên dụng cụ này thường được làm từ thép không gỉ.Việc mài dao, giữ cho chúng sắc bén sẽ giảm thiểu đi được nhiều tai nạn. Thanh mài dao là dụng cụ không thể thiếu để giúp cho bộ dao luôn sắc bén.Ngoài các loại dao kể trên thì còn khá nhiều loại dao khác: dao làm sushi, dao bào, dao chuối… tùy theo mục đích, nhu cầu và đôi khi là thói quen mà mỗi người sẽ chuẩn bị bộ dao phù hợp nhất với mình.Đối với các đầu bếp ngoài những kiến thức về bộ dao thì cũng cần nắm rõ những nguyên lý của thiết kế bếp nhà hàng để có thể hỗ trợ tốt cho công việc của mình nhé.

Phân loại bộ dao làm bếp

Dao thép rèn: loại dao này được làm bằng kỹ thuật rèn từ một khối thép nên vì thế lưỡi và chuôi dao sẽ liền 1 mảnh.Điều này giúp loại bỏ được tai nạn lưỡi dao sứt ra khỏi cán nhưng bù lại khi cầm thì không tạo được cảm giác chắn chắn và đôi khi chúng có trọng lượng tương đối nặng.Dao thép cắt: đây là loại dao được cắt ra từ 1 miếng thép không rỉ. Tuy không mạnh mẽ, chắc chắn như dao thép rèn nhưng chất lượng cũng rất tốt.Ngoài ra, giá thành rẻ là một trong các yếu tố mà loại dao này được ưa chuộng.Dao thép cacbon: được làm từ thép cacbon không rỉ nên lưỡi của loại dao này sắc và mịn. Một ưu điểm là loại dao này không cần phải mài thường xuyên mà chúng vẫn giữ được độ sắc bén.Có lẽ giá thành cao là điểm trừ duy nhất nhưng bù lại thì chất lượng rất tốt.Dao inox: là loại dao thông dụng có mặt hầu hết trong bất kỳ gian bếp nào. Do làm chất liệu inox nên chúng cũng khá sắc và có độ bóng tốt mà giá cả lại phải chăng.Nhược điểm của loại dao này là cũng dễ bị mòn, cần được mài thường xuyên. Dao bằng chất liệu inox phổ biến do có giá thành rẻ mà bộ bóng và sắc cũng khá tốt.

Dao làm bếp loại nào tốt?

Địa chỉ mua bộ dao làm bếp nhập khẩu chính hãng

zhair.com.vn số 9 ngõ 120 đường Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội luôn phục vụ vận chuyển lắp đặt uy tín chu đáo,..xin liên hệ zhair.com.vnđiện thoại: 02435765766.