Các Loại Dây Kháng Lực

Cùng tra cứu hiểu, reviews top 7 dây chống lực, được dân tập yêu chuộng nhất hiện nay. Với khắc phục ngay lập tức 5 lỗi không nên cơ phiên bản dưới phía trên để thực hiện dây kháng lực kết quả hơn khi thi đấu nhé.


Bài bao hàm những nội dung

DÂY KHÁNG LỰC LÀ GÌ?TOP 7 DÂY KHÁNG LỰC ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤTMỘT SỐ LỖI không nên PHỔ BIẾN khi TẬP CÙNG DÂY KHÁNG LỰC

DÂY KHÁNG LỰC LÀ GÌ?

1. Khái niệm

Dây chống lực là một trong những dây cao su dẻo, bao gồm loại trơn với loại bao gồm tay cầm. Các dây phòng lực có nhiều kích thước, màu sắc và độ kháng lực (độ nặng của lực kháng) không giống nhau.

Bạn đang xem: Các loại dây kháng lực

Dây phòng lực

2. Tiện ích của dây kháng lực

Tác động lên nhiều những nhóm cơ

Luyện tập cùng với dây chống lực giúp các cơ săn chắc, cân nặng đối, tác động ảnh hưởng đến các nhóm cơ đem lại kết quả toàn diện.

Khi chúng ta càng kéo căng dây thì khối hệ thống xương với cơ của người tiêu dùng càng được kích hoạt nhiều. Vì đó, tập luyện tiếp tục với dây phòng lực sẽ tạo ra độ dẻo dai với sức bền cơ bắp.

Dây kháng lực

Dễ dàng điều chỉnh mức tập

Bạn hoàn toàn rất có thể điều chỉnh mức tập với dây phòng lực phù hợp với bạn dạng thân. Quanh đó ra, chúng ta có thể tập luyện cùng lúc những dây khác biệt để tăng mức độ khó và tác dụng bài tập lên cao hơn.

Dây kháng lực

Tiện lợi

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dây chống lực ở bất kể đâu, từ phòng gym, văn phòng cho phòng ngủ. Dây phòng lực được thiết kế từ cấu tạo từ chất cao su đàn hồi an ninh với môi trường, không khiến biến dạng vì thế nó được coi là thiết bị tập luyện tương xứng với toàn bộ mọi người.

Dây chống lực

Chất liệu an toàn

Chất liệu của dây kháng lực là một số loại nhựa cao cấp, giới hạn chịu đựng lên đến mức 300kg. Hơn nữa, dây phòng lực cũng bình yên cho da, không gây kích ứng giỏi mẩn ngứa trong cả với đa số làn da nhạy cảm nhất.

Dây kháng lực

3. Các loại dây kháng lực

Power Resistance Bands - Loop Bands

Đây là các loại dây chống lực cao su lũ hồi đa năng, cung ứng tập luyện toàn thân. Với tương đối nhiều cấp độ phòng lực trường đoản cú 5 - 175 pound (1 pound = 0.45359237 kg). 

Dây phòng lực power nguồn Resistance Bands - Loop Bands

Tube Resistance Band with Handles 

Đây là một số loại dây phòng dạng ống, bao gồm tay rứa gắn vào 2 đầu, thường nhằm tập luyện phần thân trên. Bạn có thể dễ dàng gắn thêm dây vào một vị trí cố định và thắt chặt để tập những bài tập kéo.

Trung bình, các dải dây sẽ có được mức chống lực trong tầm 10-50 pound.

Dây chống lực Tube Resistance Band with Handles

Đây là 1 trong trợ thủ ý hợp tâm đầu trong những bài xích tập tăng vòng 1 của các chị em.

Mini Band 

Là dây phòng lực chăm tập cho chỗ thân dưới, nhất là tập mông. Được kết cấu là một vòng tròn cao su, thường sẽ có bọc vải bên phía ngoài để tạo cảm xúc thoải mái cho tất cả những người tập, tránh vấn đề bị cọ sát trực tiếp cùng với cao su. Nhiều loại dây bọn hồi này được chia thành nhiều nấc: nhẹ, trung bình, nặng trĩu và cực nặng. Độ kháng khoảng tầm từ 5-50 pound.

Dây kháng lực Mini Band

Light Therapy Resistance Bands 

Đây là một số loại dây được thiết kế theo phong cách mỏng cùng nhẹ với nhiều color bắt mắt. Chúng có tác động ảnh hưởng lực thấp bắt buộc rất tương xứng với bạn lớn tuổi tuyệt người có thể lực yếu.

Ngoài ra, Light Therapy Resistance Bands chính là loại dây phòng lực siêng dụng, dùng để tập pilate, yoga,... Bọn chúng chỉ bao gồm kháng lực khoảng 3-10 pound.

Dây phòng lực Light Therapy Resistance Bands 

Figure 8 Bands - Dây chống lực số 8

Giống với thương hiệu gọi, dây chống lực số 8 bao gồm dạng xoắn ở giữa tạo nên thành một hình số 8. Bao gồm tích vừa lòng thêm cả nhị tay thay ở nhì đầu. Đây là dây chống lực tương xứng tập luyện cho cả phần thân trên với thân dưới. 

Dây chống lực số 8

Trung bình, độ kháng lực của dây khoảng tầm từ 8-20 pound.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Ngon Mát, Cực Đơn Giản Tại, Cách Làm Chè Khoai Lang Tím Dẻo

TOP 7 DÂY KHÁNG LỰC ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

1. Dây phòng lực Aolikes

Dây kháng lực Aolikes
Dây kháng lựcDây chống lựcDây chống lực

Giá tham khảo: 250.000 - 300.000 vnđ cho 1 dây

Các review về dây phòng lực Aolikes

2. Dây phòng lực power Band Monster

Dây phòng lực Monster

Công dụng: Trợ lực tập Gym cùng Cardio toàn thân

Các bài xích tập với dây kháng lực Monster

Các mức kháng lực:


Giá tham khảo: 160.000 - 280.000 vnđ cho một dây 

Các review về dây chống lực nguồn Band Monster

3. Dây tập kháng lực đa chức năng TRX Suspension Training

Công dụng: tập tành toàn thân

Dây chống lực đa năng

Một bộ dây tập gồm có: một hộp có túi đựng, 1 cặp tay 2 cái, 1 dây điều chỉnh

Giá tham khảo: 200.000 - 600.000 vnđ cho 1 bộ

Các review về dây chống lực đa zi năng TRX Suspension Training

4. Dây chống lực Mini Band cỗ 3 dây POPO

Công dụng: tập tành phần thân dưới

Dây kháng lực Popo

Các mức chống lực:


Giá tham khảo:150.000 - 250.000 vnđ một bộ 3 dây

Review về dây chống lực POPO

5. Dây kháng lực Mini Band Goodfit GF913MB

Công dụng: luyện tập toàn thân

*
Dây kháng lực Mini Band Goodfit

Các mức phòng lực:


Giá tham khảo: 300.000 vnđ một dây

Một số review về dây chống lực Goodfit


6. Dây cao su đàn hồi kháng lực tập chân, mông, đùi Bendu

Công dụng: tập dượt Yoga bỏ phần thân dưới

Dây phòng lực Bendu

Kích thước:1500mmx150mmx0.35mm

Giá tham khảo :50.000 - 100.000 vnđ

Một số reviews về dây chống lực Bendu

7. Dây phòng lực tập gym, dây mini band tập mông đùi TOPBODY

Công dụng: rèn luyện phần thân dưới

Dây phòng lực Topbody

Các mức chống lực:


Giá tham khảo: 100.000 - 150.000 vnđ cho 1 dây tập

Các reviews về dây kháng lực Topbody

MỘT SỐ LỖI sai PHỔ BIẾN khi TẬP CÙNG DÂY KHÁNG LỰC

1. Lỗi kéo cưa

Kéo cưa là khi chúng ta luồn dây qua neo cửa ngõ và thường xuyên kéo sang hai bên (tương trường đoản cú với rượu cồn tác kéo cưa gỗ). Lúc đó, dây cao su đặc chà xát lên lớp vải của neo cửa làm cho tăng nhiệt, dẫn đến hiện tượng kỳ lạ mòn với đứt dây hoặc neo cửa.

Dây chống lực

Cách tương khắc phục: Hãy thay định bằng cách quấn thêm 1 vòng dây bầy hồi vào neo cửa, thời gian đó bạn sẽ tạo đề xuất một nút thắt cùng không hại dây bị chà xát quá nhiều phá vỡ vạc kết cấu nữa.

2. Neo dây vào vật dụng cứng

Dù luyện tập ở bất kể đâu, bạn cũng đề nghị tránh neo dây vào các vật cứng, có thành sắc đẹp như cột, mặt hàng rào, lan can,... Với hóa học liệu cao su tự nhiên, đặc điểm mềm, dây kháng lực có thể bị cắt đứt bởi vì vật cứng, nhan sắc nhọn trong những khi tập với kháng lực lớn.

Dây phòng lực

Cách khắc phục: nên dùng neo cửa chuyên dụng quấn nó thành 1 vòng quanh thanh cứng rồi móc vào dây tập để giảm thiểu tác động.

3. Luồn dây qua vòng, móc kim loại

Việc neo dây trực tiếp vào các vòng sắt, móc sắt kẽm kim loại hay mắt lưới của mặt hàng rào dễ dẫn đến hiện tượng lạ đứt dây bởi vì thành kim loại mỏng rất có thể trở thành một lưỡi dao, giảm đứt dây phòng lực của doanh nghiệp trong thời gian tập luyện.

Dây kháng lực

Cách khắc phục: Hãy cần sử dụng neo chuyên sử dụng đi kèm cỗ dây để không chạm mặt phải sự cố xung quanh ý mong gây chấn thương trong những lúc tập luyện.

4. Kéo căng dây quá mức

Như chúng ta đã biết, càng kéo dãn dây thì kháng lực tạo nên sẽ càng lớn. Mặc dù nhiên, bất cứ loại dây cao su thiên nhiên nào cũng có giới hạn về độ đàn hồi. Vì chưng vậy, khi chúng ta kéo căng dây vượt vượt độ đàn hồi của chúng thì áp lực đè nén lên dây cao su đặc tại điểm liên kết trở nên quá lớn và dễ gây nên đứt gãy kết cấu.

Dây kháng lực

Cách xung khắc phục: mặc dù tập bài bác tập nào, bạn cũng không nên kéo dãn dài quá 3 lần độ lâu năm nguyên bản của dây.

5. Bảo quản dây chống lực không nên cách

Các loại dây chống lực phần đông được có tác dụng từ hóa học liệu cao su thiên nhiên cao cấp, tinh chiết từ mủ cao su thiên nhiên tự nhiên. Tuy vậy chúng bền bỉ theo thời gian với ánh nắng mặt trời nhưng vẫn hoàn toàn có thể bị giảm khả năng bọn hồi lúc nhiệt độ không thấp chút nào hoặc thiếu thốn độ ẩm. Vì vậy, nếu như khách hàng để dây chống lực dưới tia nắng trực tiếp hoặc trong đk khô lạnh thì chất liệu cao su thiên nhiên sẽ trở đề nghị giòn cùng dễ đứt hơn.

Dây kháng lực

Cách xung khắc phục: Sau khi dùng xong, bạn hãy giữ dây trong túi, tránh nhằm dây bị gập lại và bảo vệ dây ở vị trí mát mẻ, có nhiệt độ vừa phải.

KINH NGHIỆM mua - CÁCH CHỌN DÂY KHÁNG LỰC PHÙ HỢP

Chọn dây chống lực chuẩn size phù hợp với level: trường hợp là fan mới tập, hãy ban đầu với phần đa dây phòng lực gồm cường độ kháng lực dịu trước rồi nâng cao dần. Nếu áp dụng dây kháng lực gồm độ kháng táo tợn ngay từ đầu sẽ rất dễ gây gặp chấn thương và tuyệt vọng khi tập luyện. Bên cạnh ra, để ý nâng dần mức chống lực theo chu kỳ luân hồi 2 mon một lần nhằm tăng công dụng tập luyện.

Dây kháng lựcChọn dây phòng lực tương xứng với bài tập: có rất nhiều các loại dây kháng lực ứng với từng mục tiêu và những bài tập không giống nhau (như sẽ đề cập ở trong phần đầu). Cần xác định rõ nên tập luyện các cơ nào, thành phần nào, những bài tập là gì, để chọn được các loại dây kháng lực hỗ trợ phù hợp.Dây phòng lực

Trên phía trên là toàn thể kiến thức về dây kháng lực. Hãy đầu tư chi tiêu cho bản thân một dây phòng lực unique và sử dụng đúng cách để sở hữu một khung người săn chắc, đồng thời sút thiểu chấn thương lúc thi đấu tại nhà.