CÁCH BO GÓC TRONG PHOTOSHOP

Photoshop trước giờ vẫn luôn là cung thay chỉnh sửa ảnh miễn chi phí được không hề ít người tin dùng. Nó mang tới rất các những cơ chế chỉnh sửa ảnh để fan dùng hoàn toàn có thể thỏa sức chế tạo nghệ thuật. Từ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản, chỉnh sửa ảnh nâng cao cho đến chuyên nghiệp. Bạn có thể điều chỉnh màu sắc, ghép hình ảnh … hay đơn giản và dễ dàng bo tròn 4 góc của ảnh để bức hình ảnh trông mượt mại, quyến rũ và mềm mại hay bắt mắt hơn mà chưa đến nhưng làm việc rất đối kháng giản. Chúng ta có thể tùy lựa chọn mức độ bo tròn 4 cạnh của hình hình ảnh sao cho phù hợp và mang về tính thẩm mĩ cao nhất cho bức ảnh. Và dưới đây là bài viết hướng dẫn cho các bạn đọc bo tròn 4 góc hình ảnh trên Photohsop.

Bạn đang xem: Cách bo góc trong photoshop

Các bí quyết bo tròn 4 góc ảnh trong Photoshop CC

Cách 1 :Bo tròn ảnh theo khoác định bao gồm sẵn

Bước 1:

Mở tệp tin hình hình ảnh muốn chỉnh sửa.

Bước 2:

Bấm phím U và chọn Rounded rectangle Tool.

*

Bước 3:

Bôi đen toàn bộ phần hình ảnh, tại đoạn style chọn ( Px Stroke 0% Fill Opacity ). Đúp chuột vào dòng khóa lân cận Background. Để như khoác định, trên vùng bo tròn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter để khoanh vùng.

*

Bước 4:

Di gửi layer 0 lên trên mặt vùng vừa mới được bôi đen. Cũng trên vùng vừa được khoang tròn , đảo ngược vùng chọn bằng tổ hợp phím Ctrl+Shift+I và nhấn del. Gắng là bạn đã có bức hình ảnh bo tròn 4 góc như ý.

Xem thêm: Xem Ngay: Không Thể Bỏ Qua 10+ Cách Nhận Biết Con Gái Yêu Thầm Bạn Mất Rồi!

*

Cách 2 : Bo tròn hình ảnh tùy chỉnh 4 góc vào photoshop

Bước 1:

mở file hình ảnh trên Photoshop rồi click vào biểu tượng ổ khóa trên layer để bẻ khóa hình hình ảnh và bạn có thể thao tác bên trên đó.

*

Bước 2:

Tiếp đến dùng tổng hợp phím Ctrl + A để lựa chọn toàn bộ hình ảnh. Chọn Select ngơi nghỉ thanh công cụ, lựa chọn tiếp vào Border trong danh sách hiển thị.

*

Khi ấy sẽ mở ra giao diện Border Selection, gõ 1 vào ô width và thừa nhận OK.

*

Bước 3:

Chọn tiếp Select rồi chọn Modify và click vào Smooth để kiểm soát và điều chỉnh độ cong mang đến 4 góc của ảnh.

*

Trong đồ họa Smooth Selection mới xuất hiện, bạn tùy chọn 2 lần bán kính góc bo làm sao cho hợp lí. Càng tăng độ pixel thì khía cạnh bo của hình ảnh càng lớn.

*

Bước 4:

Sau khi thực hiện dứt bước 3, các bạn sẽ thấy trên ảnh hiển thị phương pháp đường bo cong bằng nét đứt. Nhấn Delete để xóa phần thừa xung quanh vùng bo của ảnh. Ta thu được kết quả như hình dưới