Cách Bo Góc Trong Photoshop

Photoshop trước giờ vẫn là cung cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí được rất nhiều người tin dùng. Nó mang tới rất nhiều những công cụ chỉnh sửa ảnh để người dùng có thể thỏa sức sáng tác nghệ thuật. Từ chỉnh sửa ảnh cơ bản, chỉnh sửa ảnh nâng cao cho đến chuyên nghiệp. Bạn có thể điều chỉnh màu sắc, ghép hình ảnh … hay đơn giản bo tròn 4 góc của ảnh để bức ảnh trông mềm mại, mượt mà hay đẹp mắt hơn mà chỉ với nhưng thao tác rất đơn giản. Chúng ta có thể tùy chọn mức độ bo tròn 4 cạnh của hình ảnh sao cho phù hợp và đem đến tính thẩm mĩ cao nhất cho bức ảnh. Và dưới đây là bài viết hướng dẫn cho các bạn đọc bo tròn 4 góc ảnh trên Photohsop.

Bạn đang xem: Cách bo góc trong photoshop

Các cách bo tròn 4 góc ảnh trong Photoshop CC

Cách 1 :Bo tròn ảnh theo mặc định có sẵn

Bước 1:

Mở file hình ảnh muốn chỉnh sửa.

Bước 2:

Bấm phím U và chọn Rounded rectangle Tool.

*

Bước 3:

Bôi đen toàn bộ phần hình ảnh, ở phần style chọn ( Px Stroke 0% Fill Opacity ). Đúp chuột vào cái khóa bên cạnh Background. Để như mặc định, tại vùng bo tròn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter để khoanh vùng.

*

Bước 4:

Di chuyển layer 0 lên trên vùng vừa được bôi đen. Cũng tại vùng vừa được khoang tròn , đảo ngược vùng chọn bằng tổ hợp phím Ctrl+Shift+I và nhấn del. Thế là bạn đã có bức ảnh bo tròn 4 góc như ý.

Xem thêm: Xem Ngay: Không Thể Bỏ Qua 10+ Cách Nhận Biết Con Gái Yêu Thầm Bạn Mất Rồi!

*

Cách 2 : Bo tròn ảnh tùy chỉnh 4 góc trong photoshop

Bước 1:

mở file hình ảnh trên Photoshop rồi click vào biểu tượng ổ khóa trên layer để mở khóa hình ảnh và bạn có thể thao tác trên đó.

*

Bước 2:

Tiếp đến dùng tổ hợp phím Ctrl + A để lựa chọn toàn bộ hình ảnh. Chọn Select ở thanh công cụ, chọn tiếp vào Border trong danh sách hiển thị.

*

Khi ấy sẽ xuất hiện giao diện Border Selection, gõ 1 vào ô width và nhấn OK.

*

Bước 3:

Chọn tiếp Select rồi chọn Modify và click vào Smooth để điều chỉnh độ cong cho 4 góc của ảnh.

*

Trong giao diện Smooth Selection mới xuất hiện, bạn tùy chọn đường kính góc bo sao cho hợp lí. Càng tăng độ pixel thì góc độ bo của hình ảnh càng lớn.

*

Bước 4:

Sau khi thực hiện xong bước 3, bạn sẽ thấy trên ảnh hiển thị cách đường bo cong bằng nét đứt. Nhấn Delete để xóa phần thừa ngoài vùng bo của ảnh. Ta thu được kết quả như hình dưới