Cách chăm sóc tóc nhuộm mà các cô gái nhất định phải biết

Việc thay đổi màu tóc trở nên ngày càng phổ biến với các cô gái hiện đại. Sở hữu một mái tóc nhuộm sẽ làm gương mặt của bạn trông cá tính và nổi bật hơn. Tuy nhiên chị em cũng nên biết việc giữ cho màu tóc nhuộm của mình bền đẹp không hề dễ dàng, đặc biệt với các màu sáng và nổi bật. Vậy đâu là cách chăm sóc tóc nhuộm hiệu quả, hãy tham khảo một vài thông tin ngay sau đây của chúng tôi.

Không phải ai cũng biết cách chăm sóc tóc nhuộm hiệu quả

Không nên gội đầu trước khi nhuộm

 Nghe có vẻ khá vô lý tuy nhiên để có một mái tóc nhuộm đẹp mà vẫn chắc khỏe thì bạn không nên gội đầu trước khi làm. Việc để đầu “dơ” sẽ khiến thuốc nhuộm ăn vào tóc hơn. Theo chuyên gia tóc tại New York thì dầu tự nhiên của da đầu sẽ có tác dụng như một bức đệm ngăn ngừa kích ứng da.

Không nên gội đầu trước khi nhuộm tóc

Mội mái tóc bẩn không chỉ giúp màu tóc nhuộm đẹp hơn mà còn đảm bảo sự phân bổ màu sắc đồng đều. Đừng quên lưu ý này khi bạn có ý định thay đổi màu tóc của mình nhé.

Xem thêm: Tự làm dầu gội ngăn rụng tóc từ thiên nhiên đơn giản tại nhà

Tránh xa máy sấy tóc là cách chăm sóc tóc nhuộm hiệu quả

Nhiệt độ chính là điều các nàng nên lưu ý trong các cách chăm sóc tóc nhuộm, quyết định đến đọ bền của màu tóc. Khi tóc bạn ướt mà gặp phải hơi nóng sẽ khiến lớp sừng trên tóc bị tổn thương và dễ gây trẻ ngọn, hư tổn.

Tránh xa máy sấy cũng là cách chăm sóc tóc nhuộm

Để có một mái tóc nhuộm đẹp mãi bền màu thì thay vì sử dụng máy sấy bạn có thể hong khô bằng quạt, hoặc để khô tự nhiên. Trường hợp quá vội bắt buộc phải sử dụng máy sấy thì hãy để cách xa da đầu ít nhất 20cm, và bôi dầu dưỡng ngay sau khi sấy.

Giữ màu tóc lâu phải tránh gội đầu ngay sau khi nhuộm

Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản các cô nàng đang tìm cách chăm sóc tóc uốn nhuộm đều phải biết. Việc gội đầu ngay sau khi làm tóc sẽ khiến các chất tạo màu bị rửa trôi do chưa kịp thẩm thấu. Điều này sẽ làm màu tóc của bạn không được như ý muốn.

Thời điểm tốt nhất để gội đầu và có được mái tóc đẹp chính là sau khoảng 3 – 4 ngày. Bên cạnh đó để màu tóc nhuộm đẹp và bền bạn cũng nên tránh viêc đi bơi hoặc phơi tóc dưới ánh mặt trời quá lâu. Nước trong hồ bơi có chứa lượng chất tẩy khá cao khiến màu tóc của bạn nhanh thay đổi hoặc phai màu.

Đến tiệm làm tóc thường xuyên hơn

Dù biết là điều này khá làm “đau ví” tuy nhiên đầu tư cho cái đẹp là khoản đầu tư không bao giờ lỗ nhé các cô gái. Để tóc nhuộm đẹp bền màu thì bạn nên dặm lại phần tóc mới mọc mỗi tháng. Đặc biệt những ai thích mái tóc nổi bật như vàng, đỏ thì nên chấm chân thường xuyên để tránh sự khác biệt giữa 2 màu tóc cũ và mới.

Chăm sóc tóc thường xuyên hơn

Ngoài việc làm cho tóc đều màu thì dặm lại chân thường xuyên sẽ làm tóc bạn ít khô hơn vì không phải tác động quá nhiều hóa chất.

Đừng quên sử dụng tinh dầu chăm sóc tóc

Phương pháp này khá hữu dụng cho các cô nàng thường xuyên nhuộm tóc. Hãy chuẩn bị cho mình một lo tinh dầu dưỡng để chăm sóc mái tóc của bạn. Các chất dinh dưỡng có trong tinh dầu làm cho tóc bạn trở nên mượt mà và đầy sức sống. Tip này sẽ giúp màu tóc nhuộm đẹp hơn và hạn chế sự hư tổn cho tóc hơn.

Đừng quên cách chăm sóc tóc nhuộm bằng tinh dầu dưỡng tóc

Có rất nhiều tinh dầu dưỡng chất bạn có thể lựa chọn như dầu jojoba, dầu dữa, dầu bơ,… Tuy nhiên bạn nên tránh sử dụng dầu olive vì loại dầu này sẽ làm tóc bạn nhanh bị trôi màu hơn đó.

Tậu ngay dầu gội cho tóc nhuộm

Nếu bạn hỏi những chuyên gia về cách chăm sóc tóc uốn nhuộm thì họ không bao giờ bỏ qua câu trả lời sử dụng dầu gội đặc thù cho tóc. Khi chọn lựa dầu gội hãy lưu ý lựa chọn sản phẩm khong chứa sufate để đảm bảo màu tóc được bền lâu nhưng vẫn cung cấp đủ dưỡng chất cho tóc nhé.

Một vài tip về cách chăm sóc tóc nhuộm ở trên hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn luôn có một mái tóc nhuộm khỏe đẹp ưng ý. ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm một số bài viết sau của chúng tôi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *