CÁCH CHUYỂN LAYER NHANH TRONG CAD

Trong bài viết trước, các bạn đã mày mò về Layers trong AutoCAD với làm bài tập thực hành. Bây giờ, zhair.com.vn đang hướng dẫn các bạn cách sử dụng 5 cặp lệnh quản lý Layers trong AutoCAD khi trên bạn dạng vẽ của bạn chứa đựng nhiều layer khác nhau. Tham khảo ngay để nâng cấp tốc độ và hiệu quả làm việc.

Bạn đang xem: Cách chuyển layer nhanh trong cad

Trước khi gọi hướng dẫn sử dụng lệnh quản lý Layers trong AutoCAD, các bạn hãy nhấn vào nút "Tài liệu thêm kèm" làm việc ngay đầu bài bác để sở hữu file mẫu mã layer về nhé. Tệp tin mẫu có hướng dẫn để lập ra các layer cơ bạn dạng dùng trong nghành nghề dịch vụ xây dựng. Nếu bạn làm việc trong nghành nghề khác thì hãy thêm vào những layer khác để tương xứng với nhu cầu công việc.


Gợi ý khóa học giành riêng cho bạn


HTN04 - tuyệt Đỉnh AutoCAD - Trọn cỗ AutoCAD tự cơ bạn dạng đến nâng cao

Học thật Nhanh

2066 học viên


4.79 (20 đánh giá)
Xem khóa huấn luyện tại đây

Gợi ý khóa học giành cho bạnHTN04 - giỏi Đỉnh AutoCAD - Trọn cỗ AutoCAD từ cơ phiên bản đến nâng cao

Học Thật nhanh - 2066 học viên


4.79 (20 đánh giá)
Xem khóa huấn luyện tại đây

Tìm hiểu 4 ở trong tính của layers trước khi sử dụng cặp lệnh cai quản Layers trong AutoCAD

Sau khi tạo ra bảng layers theo mẫu của chúng mình, bạn vào mục Layers Properties thì sẽ thấy các layer đã được lấy tên và setup thuộc tính về linetype, lineweight, color như chũm này:

*

Tuy nhiên, gồm một vấn đề là còn tồn tại 4 nằm trong tính khác bao gồm:

On: Là nằm trong tính cho thấy layer tất cả đang hiển thị trên bạn dạng vẽ giỏi không. Hình tượng bóng đèn nghỉ ngơi cột này sáng sủa là layer vẫn hiển thị, còn buổi tối là layer không hiển thị.Lock: dùng để khóa layers. Cột trực thuộc tính này mang định đã để biểu tượng hình cái khóa đang mở. Trường hợp bạn bấm vào vào kia thì cái khóa vẫn đóng lại tức là layer này sẽ không còn thể chỉnh sửa, hay tuyển chọn được trên bản vẽ. Vậy họ khóa layers để làm gì? Khóa layers dùng khi chúng ta đã hoàn thành một phần của phiên bản vẽ, các bạn không muốn chỉnh sửa nữa thì chúng ta khóa nó lại để lúc vẽ xuất xắc hiệu chỉnh những phần không giống thì ko lỡ bấm nhầm làm ảnh hưởng đến nó.Plot: nằm trong tính này có biểu tượng hình sản phẩm in, áp dụng khi bạn muốn in bạn dạng vẽ. Nếu như bạn không hy vọng in layer nào thì các bạn tích vào hình tượng máy in lên trên layer đó cho nó đưa sang gạch đỏ. Do đó lúc in ra vẫn có không thiếu các phần không giống còn phần bạn đã tích thì vẫn không lộ diện trên bạn dạng in.

*

Ngoài ra, với các bạn dạng vẽ đã có đo size rồi thì trong bảng quản lý layers sẽ sở hữu được thêm một layer tên là Defpoints. Nó được thiết đặt sẵn là sẽ không in ra.

*

5 cặp lệnh thống trị Layers vào AutoCAD

Cặp lệnh cai quản Layers LayOn và LayOff

Cặp lệnh quản lý Layers này khớp ứng với trực thuộc tính bật/tắt layers. Có thể bạn vẫn quen cùng với việc thực hiện lệnh vào AutoCAD bằng lệnh tắt. Mặc dù lệnh LayOn thì không có lệnh tắt nên chúng ta cứ gõ không thiếu cả nhiều "LAYON" ra nhé. Khi bạn dùng lệnh này thì các layers hiện giờ đang bị ẩn đang hiển thị lên.

Tương tự do vậy lệnh LayOff chúng ta cũng gõ không thiếu thốn cả cụm ra tiếp đến bấm phím cách thì thanh lệnh sẽ gợi nhắc là: Select an object on the layer khổng lồ be turned off. Dòng gợi ý này tức là hãy lựa chọn 1 đối tượng đang bên trong layer mà bạn có nhu cầu ẩn. Từ bây giờ bạn chỉ cần bấm vào vào đối tượng người tiêu dùng đã được vận dụng layer cần ẩn là được nhé.

*

Cặp lệnh quản lý Layers LayFrz cùng LayThw

Cặp lệnh thống trị Layers này tương xứng với nằm trong tính đóng góp băng/không ngừng hoạt động layers. Lệnh ngừng hoạt động layer tất cả lệnh tắt là LayFrz. Bạn nhập trường đoản cú này vào dòng lệnh => bấm phím biện pháp thì đang thấy gợi ý là:Select an object on the layer to be frozen. Lưu ý này tức là chọn đối tượng người dùng thuộc layer mà bạn muốn đóng băng:

*

Sau khi chúng ta chọn thì những layer bị ngừng hoạt động sẽ ẩn đi. Nếu bạn muốn chúng tồn tại thì dùng lệnh tắt LayThw nhé. Quay trở về với thắc mắc ở phần đầu nội dung bài viết là lệnh này còn có gì không giống với lệnh bật/tắt layers bằng On/Off. Không tính khác vì khi bạn đóng băng thì dù có bấm Ctrl + A cũng thiết yếu chọn được layer đã đóng băng ra thì còn gì nữa không?

Thực tế, tính năng của lệnh này là dùng cho các layer mà bạn có nhu cầu tắt nó trong thời gian dài. Có nghĩa là khi chúng ta đã đóng góp băng, layer đang ẩn thì bạn dùng lệnh LayOn có nghĩa là hiển thị tất cả layer nó cũng không hiện lên. Điều này để giúp bạn giảm sút thời gian thao tác khi những lần dùng LayOn dứt sẽ không phải đi tìm kiếm layer nào đó đang phải tắt để tắt thủ công.

Cặp lệnh quản lý Layers LayLck cùng LayULk

Cặp lệnh thống trị Layers này tương xứng với trực thuộc tính khóa/mở khóa layers. Lệnh tắt để khóa layer trên không gian làm câu hỏi của AutoCAD là LayLck; còn LayULk là lệnh tắt để unlock layer. Lúc bạn bẻ khóa thì layer đang sáng rõ, khi bạn khóa lại thì layer vẫn hơi mờ đi như vào hình hình ảnh dưới đây:

*

Cặp lệnh cai quản Layers LayISO và LayUnISO

Cặp lệnh thống trị Layers này có chức năng giúp bạn giữ lại layers được chọn, trong thời điểm tạm thời làm mờ các layers ko được chọn. Trước lúc sử dụng, chúng ta lưu ý là lệnh này có chính sách setting.

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh Tâm Trạng Buồn, Cô Đơn, Tâm Trạng Nhất, Stt Buồn Vì Cuộc Đời

*

Sau khi truy vấn lệnh thì các bạn bấm phím S => bấm phím biện pháp thì đang thấy thanh lệnh hiển thị là: Enter setting for layers not isolated .

*

Nếu các bạn chọn vàoLock and fade
thì thanh lệnh đang yêu cầu chúng ta chọn fade value tức là đoạn được gia công mờ đi thì đang mờ như vậy nào. Thông số kỹ thuật mặc định là 50. Bạn có nhu cầu đổi thông số kỹ thuật thì nhập số mới vào thời điểm cuối dòng này => bấm Enter.

Trong hình hình ảnh dưới đây bạn có thấy thấy xung quanh 2 layer nhưng chúng tôi đã chọn để vận dụng lệnh LAYISO thì tất cả các layer khác sẽ mờ đi tức là đang bị khóa. Để bọn chúng hiện lên thì các bạn dùng lệnh LAYUNISO.

*

Nếu chúng ta chọn vào Offthì khi chúng ta bấm phím cách để thực hiện nay lệnh, những layer ko được chọn sẽ ảnh hưởng tắt đi chứ chưa phải bị khóa và làm cho mờ đi như khi lựa chọn Lock and fade. Cùng với trường hòa hợp này muốn các layers sẽ tắt tồn tại thì bạn dùng lệnh LAYUNISO hay lệnh LAYON đều được nhé.

*

Cặp lệnh làm chủ Layers LayCur và LayMCur

Cặp lệnh thống trị Layers này được dùng để thay đổi layer trong AutoCAD. Rõ ràng là:

Lệnh LayMcur: Có chức năng đưa layer của một đối tượng người dùng nào kia thành layer hiện giờ của bản vẽ. Có nghĩa là nó không làm biến đổi layer của đối tượng mà nó làm biến hóa layer lúc này của bạn dạng vẽ.

Ví dụ: vào hình ảnh dưới đây chúng mình dang bao gồm 5 mẫu text ở trong layer 0, tức là chỉ bao gồm màu trắng thông thường không thiếp lập nằm trong tính gì hết.

Còn layer bây giờ đang hiển thị giao diện thao tác làm việc của AutoCAD là layer t - TRUC với đặc điểm nhận biết là màu sắc đỏ.

*

Sau đó, chúng mình nhập lệnh LayCur vào thanh lệnh => bấm phím giải pháp thì sẽ có gợi nhắc là: Select on object khổng lồ be changed to lớn the current layer. Nhắc nhở này có nghĩa là hãy chọn đối tượng người dùng mà bạn có nhu cầu biến đổi nó thành layer hiện thời tức là layer - TRUC.

Khi đó bọn chúng mình chọn đối tượng là 5 chiếc text khi nãy thì nó sẽ được chuyển sang vận dụng layer - TRUC.

*

Với lệnh LayMCur chúng ta thực hiện tựa như nhé. Tác dụng của 2 lệnh này là chúng ta dùng nó để đổi khác layer của đối tượng hoặc của bản vẽ một cách nhanh lẹ mà không phải vào bảng layer nhằm tìm kiếm. Điều này để giúp tốc độ làm cho việc của người sử dụng tăng lên vô cùng nhanh.

Kết luận

Bạn có thể áp dụng những kiến thức về cặp lệnh cai quản Layers được share trên đây sẽ giúp quá trình thao tác làm việc với AutoCAD tiện lợi và tác dụng hơn. Những kỹ năng và kiến thức như trong nội dung bài viết này sẽ tiến hành giảng giải cụ thể kèm theo ví dụ nuốm thể, trực quan tiền trong khóa học Tuyệt đỉnh AutoCAD trên zhair.com.vn:

Tuyệt đỉnh AutoCAD: Trọn bộ AutoCAD trường đoản cú cơ bạn dạng đến nâng cao

Khóa học tập là nơi giành riêng cho các bạn muốn tự học phương pháp sử dụng ứng dụng AutoCAD để triển khai phiên bản vẽ 2d và 3 chiều cho khối kỹ thuật. Hầu hết bạn không biết gì về AutoCAD cũng rất có thể tham gia khóa học vì bài xích giảng được thu xếp từ cơ bạn dạng đến nâng cao giúp chúng ta tiếp thu kỹ năng dễ dàng. Hơn nữa, giáo viên cũng luôn sẵn sàng trả lời thắc mắc trong khoảng 24h để chúng ta hiểu rõ hơn về bài xích học. Khóa đào tạo và huấn luyện cũng sẽ chia sẻ cho các bạn nhiều tài liệu hay về AutoCAD. Thâm nhập ngay nào các bạn ơi!