Cách Đánh Số Trang Powerpoint

Việc đặt số trang cho những slide trong PowerPoint cũng đặc trưng như trong Word, Excel... Nhất là khi thao tác với các bài thể hiện dài. Vị vậy các bạn hãy cùng FPT cửa hàng tìm hiểu cách để đánh số trang trong PowerPoint khi đề nghị nhé.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang powerpoint


Khi những slide được khắc số trang, nó để giúp đỡ bạn dễ dàng làm chủ cũng tựa như những người đang theo dõi bài thuyết trình của người sử dụng biết được câu chữ trình chiếu đang triển khai đến đâu, duy nhất là trong các bài miêu tả dài.

Cách viết số trang trong PowerPoint bên trên Windows

Cũng y hệt như bạn thêm số trang vào tư liệu Word để giúp đỡ người đọc có thể theo dõi địa điểm của tài liệu, các bạn cũng cần thêm số trang cho những slide trong PowerPoint sẽ giúp bạn và khán giả theo dõi được địa điểm của văn bản trình chiếu trong cả một bài xích thuyết trình dài dễ ợt hơn.

Để viết số trang vào các slide trong PowerPoint, bạn tiến hành theo công việc sau:

Bước 1: Mở bản trình chiếu PowerPoint của công ty ở dạng xem Normal.

Bước 2: Điều đào bới slide đầu tiên trong phiên bản trình chiếu.

*

Bước 3: Truy cập thẻ Insert và bấm nút Slide Number thuộc nhóm thiên tài Text trên thanh cách thức ribbon.

Bước 4: Trong vỏ hộp thoại Header and Footer hiển thị, kích lựa chọn thẻ Slide.

Bước 5: tiếp theo sau kích tùy lựa chọn Slide number cùng khung Preview sống phía mặt phải, bạn sẽ vị trí số trang chiếu sẽ mở ra trên slide của mình.

*

Nếu chỉ mong muốn số trang của slide chỉ mở ra trên slide hiện nay tại, chỉ việc bấm nút Apply. Ngược lại nếu muốn chèn số trang cho toàn bộ các slide trong phiên bản trình chiếu thì bấm nút Apply to All.

Xem thêm: Top 15 Đảng Cho Ta Mùa Xuân Mp3, Đảng Cho Ta Cả Một Mùa Xuân

Nếu bạn có nhu cầu áp dụng số trang chiếu cho toàn bộ các trang tuy vậy trừ trang chiếu đầu tiên, chỉ cần kích tùy chọn Don’t show on title slide cùng bấm nút Apply lớn All.

*

Nếu ý muốn thêm số trang chiếu vào những trang chú thích của mình, nên chọn thẻ Notes and Handouts cùng kích tùy chọn Page number, tiếp nối bấm nút Apply khổng lồ All.

Bước 6: Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu đánh số trang chiếu ban đầu bằng một số bất kỳ không đề nghị là 1, hãy đi tới menu Design, trong đội Customize lựa chọn tùy chọn Slide kích cỡ > Custom Slide Size. Dưới mục Number slides from, hãy nhập vào số mà bạn có nhu cầu bắt đầu khắc số trang mang đến slide > OK.

*

Với PowerPoint 2010, đi tới menu Design, từ đội Page thiết đặt bấm nút Page Setup. Tiếp nối dưới mục Number slides from, nên chọn số bạn có nhu cầu bắt đầu đặt số trang với bấm nút OK để hoàn tất.

Cách đánh số trang trong PowerPoint bên trên Mac

Bước 1: Mở bạn dạng trình chiếu PowerPoint của công ty ở dạng coi Normal.

Bước 2: truy vấn thẻ Insert và bấm nút Slide Number.

Bước 3: Trong hộp thoại Header & Footer hiển thị, kích tùy chọn Slide number và nhập số bạn có nhu cầu bắt đầu đánh số. Khu vực Preview nghỉ ngơi phía bên buộc phải sẽ hiển thị giải pháp số trang chiếu sẽ lộ diện trên các slide của bạn.

*

Nếu không thích số trang chiếu xuất hiện thêm trên slide đầu tiên, hãy kích tùy chọn Don’t show on title slide.

Bước 4: sau cùng bấm nút Apply nhằm chỉ vận dụng cho slide bây giờ hoặc chọn Apply to lớn All để áp dụng cho toàn bộ các slide trong phiên bản trình chiếu.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về biện pháp đánh số trang vào PowerPoint bên trên cả Windows cùng MacOS, hy vọng nội dung bài viết sẽ góp ích mang lại bạn, chúc chúng ta thành công!