CÁCH ĐÁNH SỐ TRANG TRONG WORD 2019

bài toán đánh số trang Word là rất yêu cầu thiết bởi nó giúp bạn dễ ợt tìm tìm nội dung cũng tương tự phục vụ cho quá trình in ấn được suôn sẻ hơn. Bài viết này vẫn chỉ cho mình biết phương pháp đánh số trang Word dễ nhất.


Một file tài liệu được biên soạn bằng phần mềm Microsoft Office sẽ có không ít trang từ trên xuống dưới. Để cai quản lý bằng cách tìm kiếm dữ liệu của mình trong những trang này, các bạn sẽ phải đánh số trang Word và thao tác này được cho là cực kì quan trọng trong quy trình soạn thảo văn bản. Chỉ cách một vài thao tác cực kỳ đơn giản, các bạn sẽ thực hiện được vấn đề này.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang trong word 2019

Đây là bí quyết tạo bảng vào Word giành riêng cho dân văn phòng

Hướng dẫn cách chèn hình ảnh vào Word cấp tốc chóng, dễ dàng thực hiện

Cách khắc số trang trong Word theo tùy chọn

Để đặt số trang trong Word, bạn hãy tìm về tab Insert trên thanh điều khoản rồi tiếp nối nhấp vào mục Page Number tại phần Header & Footer. Lúc đó, một menu đã xổ xuống với tương đối nhiều tùy chọn đánh dấu trang không giống nhau.

*

Cụ thể hơn, các tùy chọn này bao gồm:

- Top of Page: Đánh số trang Word tại đoạn trên cùng.

- Botttom of Page: Đánh số trang Word ở đoạn dưới cùng.

- Page Margin: Đánh số trang Word ở chỗ sát lề.

- Current Position: Đánh số trang Word tại vị trí xuất hiện thêm con trỏ chuột.

*

Với từng tùy chọn, Word sẽ có thể chấp nhận được bạn lựa chọn từng kiểu dáng đánh số không giống nhau trong quanh vùng đó, ví dụ như bên trái, giữa hay bên phải. Chúng ta có thể nhìn vào hình minh họa có trong từng mục để lựa chọn cho tương xứng với mục tiêu của mình.

Sau khi đã lựa chọn với phần đông kiểu tùy biến của mình, Word sẽ tự đặt số trang cho toàn thể tài liệu của bạn.

Cách đánh số trang Word xuất phát điểm từ một trang bất kì

Sẽ tất cả đôi lúc, bạn sẽ không thể đặt số trang Word do một vài lý do như trang trước tiên là trang bìa. Để xung khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây.

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ văn phiên bản tại địa điểm trang Word bạn phải đánh số.

Xem thêm: Foreo Luna Mini 3 Gently Deep Cleans Skin In Just 30 Seconds

*

Bước 2: bên trên thanh công cụ, hãy nhấp vào tab Layout, chọn mục Breaks. Tại menu xổ xuống, nên chọn lựa vào phần Next Page. Bước này sẽ chia tài liệu của chúng ta thành 2 phần khác nhau: một phần từ đầu cho tới trước trang các bạn để trỏ chuột, phần còn lại từ trang tất cả trỏ chuột kéo dãn dài đến cuối văn bản.

*

Bước 3: trở về tab Insert, chọn mục Page numbers nhấp vào Format page numbers.

*

Khi hộp thoại Page Number Format xuất hiện, nên chọn kiểu viết số trang vào mục Number format. Tại mục Start at, hãy để 1 hoặc ngẫu nhiên giá trị nào bạn muốn đối cùng với trang bắt đầu. Tiếp sau bạn chỉ cần nhấn OK nhằm xác nhận.

*

Bước 4: trên tab Insert, lựa chọn mục Page number tại phần Header & Footer, sau đó chọn kiểu ghi lại trang chúng ta muốn.

*

Bước 5: Như vậy, bạn đã viết số trang Word cho tất cả 2 phần của văn bản. Trên thanh công cụ, các bạn sẽ thấy mục Link to lớn Previous được in đậm, điều này lưu ý rằng 2 phần của văn bản vẫn còn đang được liên kết. Để loại trừ sự link đó, hãy nhấp vàoLink lớn Previous, mục này thông thường trở lại.

*

Bước 6: Điều tiếp theo bạn đề nghị làm là xóa bỏ phần tiến công số ở chỗ đầu văn bản hoặc tinh chỉnh và điều khiển nó theo ý mình. Sau thời điểm hoàn thành, bạn chỉ việc nhấp vào mục Close Header & Footer bên trên thanh công cụ.

*

Cách viết số trang Word theo chẵn lẻ

Để đặt số trang Word theo chẵn lẻ (chẳng hạn tiến công số phía bên trái cho trang lẻ và bên đề nghị cho trang chẵn) bạn chỉ cần nhấp vào mục Different Odd và Even Pages.

*

Sau lúc nhấp xong, điều bạn cần làm là thêm ký tự hoặc định dạng lại văn phiên bản theo ý ao ước tại bất kỳ 1 trang chẵn với lẻ như thế nào đó. Word sẽ tự động hóa điều chỉnh những trang còn lại làm thế nào để cho phù hợp.

Với những bước thủ thuật như trên, bạn đã sở hữu thể viết số trang Word theo ý mình. Chúc chúng ta thành công.