Cách đổ màu trong ai

Adobe Illustratorlà chương trình đồ họa vector. Tạo nền tảng cần thiết đến nghề thiết kế đồ họa. Bài xích viết từ bây giờ sẽ đề cập tới nhị cách tô màu sắc trong Adobe Illustrator. Đó là tô color chuyển sắc và tô color lưới.

Bạn đang xem: Cách đổ màu trong ai

1. Tô màu sắc chuyển sắc vào CS6

Hiệu quả củatô màu chuyển sắc vào illustratorchẳng thể xem thường. Chỉ cần thêm vài ba hình vector lóe lên thông thường quanh thì bạn sẽ bao gồm ngay một hình nền đẹp long lanh.

Nhưng đánh chuyển sắc rất nặng, nó sẽ khiến cho bài vẽ của bạn chạy ì ạch một tí, nếu thiết bị yếu sẽ làm rất chậm.


*

Adobe illustrator trợ giúp 2 kiểu đánh là: đánh dạng thẳng ( Linear ) và dạng tỏa tròn ( Radial ).

Ở kiểu sơn Radial, bạn còn tồn tại xác xuất “bóp” hướng sơn tỏa tròn thành elip. Mở rộng/ thu hẹp khuôn khổ lan tỏa màu. Với di chuyển trọng tâm cũng như hướng tô một giải pháp dễ dàng

Tô màu sắc chuyển sắc:

Chọn đối tượng và hiển thị Palette Gradient (F9)Chọn kiểu tô với xác định góc tôXác lập màu cho các bình mực trên thanh hiển thị màuSau khi ứng dụng mẫu tô mang đến đối tượng gồm xác xuất cầm đổi hướng. Và vai trung phong mẫu đánh bằng phương pháp sử dụng công cụ Gradient ToolNOTE: Nếu bạn muốn sơn chuyển sắc đến màu nền của đối tượng thì chọn Fill nằm trên. Ngược lại , muốn sơn chuyển sắc cho viền thì chọn Stroke nằm trên.

Xem thêm: Phân Biệt Sữa Rửa Mặt Cerave Thật Giả, Cách Check Sữa Rửa Mặt Cerave Thật Giả

Tô color lưới

Tô màu sắc lưới vào illustratorcho một đối tượng. Tức là chia phần nền của đối tượng đó thành nhiều mảng lưới. Gồm nhiều mặt hàng ( Row ) cùng nhiều cột ( Column ). Những hàng với cột giao nhau tạo nên các mắt lưới ( giao điểm của 2 đường lưới ) và những mảng lưới ( ngăn lại trong một giới hạn nhất định bởi 4 mắt lưới ).


*

Chọn lệnh Object >> Create Gradient Mesh. Xác lập các thong số mang lại lưới đánh vào hộp thoại.Chọn điểm mắt lưới với chọn màu tô ( Palette màu sắc , Swatches , đối tượng khác… ).Để điều khiển lưới tô bao gồm thể sử dụng các công cụ: Gradient Mesh , Direct Selection hoặc công cụ Convert Anchor Tool.

Trên là 2 cách tô màu trong Adobe Illustrator. Chúc bạn thành công.


Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *