Cách Làm Bánh Phục Linh

Bánh in là giữa những món bánh truyền thống cuội nguồn của người việt xưa đến nay. Nhiều loại bánh này thường được rất nhiều người dùng để làm trưng trên bàn thờ cúng tổ tiên hay đãi khách vào mỗi cơ hội tết Nguyên đán. Hôm nay, Nguyễn Kim đã hướng dẫn các bạn 4 phương pháp làm bánh in, phục linh truyền thống lâu đời bằng bột nếp, bột năng tại nhà cực solo giản, thơm ngon trong nội dung bài viết dưới đây nhé!


Cách có tác dụng bánh in bột nếp không nhân

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột nếp: 500gBột năng: 30gĐường trắng: 500gNước hoa bưởi: 30mlNước cốt chanh: 20mlLá dứa: 100g

*

Cách có tác dụng bánh in bột nếp

Bước 1: Rang bột

Cho bột nếp và bột năng vào thau rồi cần sử dụng muỗng trộn phần đa hai loại nguyên liệu này. Sau đó, bắt chảo lên bếp, đổ tất cả hổn hợp bột vào rang cùng lá dứa tươi giảm khúc. Sử dụng đũa đảo đều cho đến khi thấy lá dứa gửi sang màu xanh rêu thì tắt bếp và để bột nguội.

Bạn đang xem: Cách làm bánh phục linh

*

Bước 2: đun nấu nước đường

Đổ 200ml nước lọc vào nồi rồi mang đến đường white vào khuấy đều cho đến khi hài hòa hết. Sau đó, đun bên trên lửa vừa cho tới khi đường hơi cô lại cùng kéo chỉ thì tắt bếp rồi để con đường nguội. Trước khi đường nguội rất cần được cho thêm một ít nước hoa bòng và nước cốt chanh vào, sử dụng muỗng khuấy hồ hết cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

*

Bước 3: Trộn bột

Cho tự từ hỗn hợp bột nếp đã rang vào trong nồi nước đường, kế tiếp đeo găng tay vào trộn phần nhiều đến lúc bột ngấm cạn nước đường là được.

*

Bước 4: Đóng khuôn bánh in

Phủ một tấm bột mỏng mảnh lên khuôn bánh, tiếp đến cho tất cả hổn hợp bột nếp vào khuôn và ém thiệt chặt tay để tạo ra hình cho cái bánh. Sau thời điểm tạo hình xong xuôi thì không được di chuyển bánh trong vòng 15 phút nhằm bột bánh phía bên trong được cầm định, kiêng bị vỡ lẽ hoặc vượt mềm. Sau khoảng thời gian trên thì có thể lấy bánh thoát ra khỏi khuôn và thưởng thức.

*

Bước 5: Thành phẩm

Bánh in đã ngon hơn khi chúng ta vừa trải nghiệm vừa nhâm nhi tách trà nóng.

Ngoài bánh in thì món ăn ngày Tết không thể thiếu các một số loại mứt tết truyền thống. Update danh sách và cách làm những món qua bài viết sau:

*

Cách làm bánh in nhân đậu xanh

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Bột bánh in: 500g ( rất có thể dùng bột nếp trộn với bột năng )Đậu xanh cà vỏ: 200gĐường trắng: 500gNước hoa bưởi: 30mlNước cốt chanh: 10ml

*

Cách có tác dụng bánh in nhân đậu xanh

Bước 1: Nấu nước đường

Cho mặt đường trắng cùng nước lọc vào nồi, bắt lên bếp đun lửa vừa cho đến khi con đường tan hết, keo cùng sánh lại thì tắt bếp rồi để nguội. Sau đó, nếm nếm thêm nước cốt chanh và nước hoa bưởi vào khuấy đầy đủ cho các nguyên liệu quyện cùng với nhau.

*

Bước 2: Trộn bột 

Cho bột bánh in với nước mặt đường đã nấu bếp vào một cái thau, tiếp nối dùng tay trộn những cho bột và con đường quyện vào với nhau sánh mịn.

*

Bước 3: làm cho nhân bánh in

Đậu xanh sau thời điểm mua về, rửa sạch rồi dìm trong nước khoảng chừng 4 tiếng đồng hồ đeo tay hoặc ngâm qua đêm cho đậu mềm. Sau đó, mang đậu xanh đi hấp với một ít muối mang đến đậu thêm thơm. Thấy lúc đậu đã nát thì bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, càng nhuyễn thì nhân bánh đã mịn với ngon hơn. Đậu xanh sau thời điểm xay nhuyễn bỏ vô chảo cùng với đường đun trên lửa nhỏ, khuấy những tay cho tới khi thấy sánh sệt thì tắt bếp và để nguội.

*

Bước 4: Đóng khuôn bánh in

Phủ một bột mỏng mảnh lên khuôn bánh, cho các thành phần hỗn hợp bột vào ⅔ khuôn, kế tiếp một lớp nhân đậu xanh với thêm một tờ bột lên trên để tủ đầy khuôn. Sau đó, ém chặt hỗn hợp và để bánh trong khuôn khoảng chừng 30 phút thì kéo ra và thưởng thức.

*

Bước 5: Thành phẩm

Khi ăn bánh in nhân đậu xanh, bạn sẽ cảm thừa nhận được mùi vị thơm ngon, ngọt dịu cùng bùi bùi của đậu xanh.

Xem thêm: Top 8 Kem Che Khuyết Điểm Nào Tốt Bán Chạy Nhất Hiện Nay, Gợi Ý Cách Sử Dụng Hiệu Quả Nhất

*

Cách làm bánh in dẻo nhân dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột bánh dẻo: 300gCùi dừa bào sợi: 250gĐường trắng: 250g

Lưu ý: Để làm cho bánh in dẻo ngon, bạn nên lựa chọn mua các loại bột nếp dẻo làm cho bánh sẵn thay vì chưng rang bột nếp chín nhằm thành phẩm làm cho ra bảo đảm an toàn đạt hóa học lượng.

*

Cách có tác dụng bánh in dẻo nhân dừa

Bước 1: nấu nướng nước đường

Cho đường và nước thanh lọc vào nồi, bắc lên phòng bếp đun cùng với lửa lớn. Thấy lúc nước con đường sôi thì hạ bé dại lửa rồi cần sử dụng đũa khuấy đều cho đến khi đặc lại thì tắt nhà bếp và để nguội. 

*

Bước 2: Sên nhân dừa

Bắc chảo lên bếp, đến dừa tua và con đường vào chảo rồi triển khai sên bên trên lửa vừa. Trong khi thấy cạn sút nước, sợi dừa mềm với trong hơn vậy thì cho một không nhiều bột bánh dẻo vào hòn đảo đều mang lại khi nuốm lại thành khối là được.

*

Bước 3: Trộn bột bánh

Cho bột bánh dẻo cho nước đường mới nấu vào thau, tiếp nối đeo ức chế tay rồi trộn các đến khi các thành phần hỗn hợp bột mềm mịn.

*

Bước 4: Đóng khuôn bánh

Cho hỗn hợp bột vào ½ khuôn, dùng tay ỉm chặt, tiếp đến cho nhân vào rồi phủ thêm bột cho đầy khuôn. Sử dụng tay ấn mang lại bột kết dính khoảng chừng 30 giây để chế tác hình, để yên trong tầm 15 phút thì mang đến bánh ra và thưởng thức. 

*

Bước 5: Thành phẩm

Bánh in dẻo gồm lớp vỏ mềm, vị ngọt vừa thuộc phần nhân sần sật, bùi bùi của cùi dừa với lại cho tất cả những người ăn cảm hứng vừa kỳ lạ miệng vừa thơm ngon. 

*

Cách làm cho bánh phục linh bởi bột năng

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Bột năng: 200gĐường: 150gNước lá dứa: 50mlLá dứa: 5 lá

*

Cách làm bánh phục linh

Bước 1: nấu nước cốt dừa

Cho nước dừa tươi cùng mặt đường vào nồi đun bên trên lửa vừa, sau đó dùng đũa khuấy số đông cho các thành phần hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp và nhằm nguội. Lúc nước cốt dừa đã nguội thì bỏ phần nước cốt lá dứa vào thường xuyên khuấy đa số cho 2 nguyên vật liệu này hòa quyện với nhau.

*

Bước 2: Rang bột

Cho bột năng để tạo độ sánh và lá dứa cắt thành từng khúc vào chảo, rang bột trên lửa bé dại và hòn đảo thật các tay khoảng 20 phút. Khi thấy lá dứa thô lại thì bột vẫn chín, tắt bếp, vớt dồn phần lá dứa và để nguội.

Bước 3: Trộn bột

Cho bột năng từ từ vào nước cốt lá dứa sẽ pha nước cốt dừa, sau đó nhồi mọi tay sao để cho bột ướt mọi nhưng vẫn tồn tại ở dạng hột, ko kết thành khối dẻo.

*

Bước 4: chế tạo ra hình bánh phục linh

Cho bột vào khuôn, ấn thật cứng cáp tay rồi loại bỏ phần bột dư trên khuôn. Sau đó, úp ngược khuôn xuống phương diện phẳng và gõ nhẹ đến bánh rơi ra. 

*

Bước 5: Thành phẩm

Bánh phục linh sau khi hoàn thành sẽ nặng mùi thơm nhẹ nhẹ của nước cốt dừa cùng lá dứa. Khi hưởng thụ bánh sẽ tan tan trong miệng, vị ngọt vừa ăn bảo vệ cả gia đình sẽ yêu thích mê món bánh này.

*

Cách bảo quản bánh in

Bánh in từ làm sẽ không còn chứa chất bảo vệ vì thế bạn phải bảo quản ngại bánh thiệt cẩn thận. Chúng ta có thể bảo cai quản bánh theo 2 giải pháp sau: 

Cách 1: Cho bánh vào hộp bịt nắp bí mật hoặc gói bánh trong túi nilon, bảo quản ở ánh nắng mặt trời thường và để ở những khu vực thoáng mát, ráo mát thì có thể dùng trong 2-3 ngày. Không nên để bánh trằn trụi phía bên ngoài sẽ dễ hút hơi ẩm khiến bánh bị dịu cùng mốc.Cách 2: Nếu bảo quản trong phòng mát tủ lạnh, bạn cũng cần bọc bí mật bánh để bánh không trở nên khô xuất xắc lẫn tạp những mùi thức ăn khác và rất có thể dùng trong một tuần.

Trên đó là 4 phương pháp làm bánh in truyền thống tại nhà cực dễ dàng và đơn giản và thơm ngon. Hy vọng, qua nội dung bài viết Nguyễn Kim phân chia sẻ, chúng ta cũng có thể làm một món bánh thật ngon chiêu đãi các bạn những ngày Tết. Chúc các bạn và cả gia đình đón một năm mới thật nhiều sức khỏe, niềm vui và tài lộc.