Cách làm cá tầm

Cá tầm không chỉ chứa được nhiều chất dinh dưỡng hơn nữa được chế trở thành nhiều món ăn thu hút khó thể chối từ. Trong bài viết sau đây, hãy cùng zhair.com.vn học hỏi cách làm Cá tầm nướng muối hạt ớt và Cá tầm nướng riềng mẻ thơm và ngon nhé!


1 Cá khoảng nướng muối hạt ớt1.2 bí quyết làm cá trung bình nướng muối bột ớt2 Cá khoảng nướng riềng mẻ2.2 biện pháp làm cá tầm nướng riềng mẻ
Cá tầm nướng dẻo giòn sần sật quấn với mùi hương thơm phưng phức mang lại một mùi hương vị đặc biệt quan trọng và khiến cho ngẫu nhiên ai khi trải nghiệm điều ghi nhớ mãi. Tuy vậy cách sơ chế cá tầm đúng cách như chũm nào, cáp ướp cá khoảng nướng ngon như thế nào thì không phải người nào cũng biết.

Bạn đang xem: Cách làm cá tầm

*
*

Cá tầm chứa nhiều chất bổ dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn ngon(Ảnh: Internet)

Cá tầm nướng muối ớt

Nguyên liệu cá trung bình nướng muối hạt ớt

1 nhỏ cá tầmRượu trắngỚt, gừng, tỏiDầu vừng, dầu hàoĐường, muối, bột ngọt, nước mắmRau ăn uống kèm: Thơm, khế, xà lách, rau củ thơm, chuối xanh

*
*

Cá trung bình nướng muối hạt ớt thơm và ngon (Ảnh: Internet)

Cách làm cá trung bình nướng muối hạt ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuCá tầm lúc mua về, chúng ta chần cá qua nước sôi rồi làm sạch lớp màn trắng. Tiếp theo, chúng ta cắt bỏ những sụn dưới bụng và bên hông cá, cần sử dụng dao rạch sạch mát ruột cá rồi cọ lại cùng với nước. Sau đó, sử dụng muối hột cọ xát thịt cá rồi cọ lại lần tiếp nữa cho sạch. Rồi thái thành từng khúc vừa ăn.Gừng chúng ta đem gọt vỏ, giã nhuyễn, vậy lấy nước cốt.Các loại rau ăn cùng bạn đem rửa sạch, để ráo.Tỏi với ớt bạn đem băm nhỏ.Bước 2: Ướp cá tầm nướng

Bạn lấy ướp cá cùng với nước cốt gừng, tỏi, ớt băm, 1 muỗng dầu vừng, 1 thìa dầu hào, 1 muỗng phân tử nêm, ½ muỗng bột ngọt, một ít đường, 1 muỗng rượu. Rồi sử dụng đũa trộn đông đảo lên với ướp trong vòng 30 phút mang đến ngấm phần nhiều gia vị.

Xem thêm: Những Câu Nói Thể Hiện Tâm Trạng Buồn Hay Nhất, Những Stt Buồn Hay Nhất

Bước 3: triển khai nướng cá tầm muối bột ớt

Bạn có thể nướng cá tầm bằng bếp than hoặc lò nướng đều được. Nếu nướng bởi lò nướng chúng ta làm lạnh lò khoảng tầm 10 phút rồi mang lại cá vào khay nướng, nướng trong trăng tròn phút là được. Hoặc trường hợp nướng bằng phòng bếp than hoa, chúng ta xếp cá lên vỉ, đợi khi than hồng thì mang lại cá lên nướng chín. Thỉnh thoảng, các bạn phết nước ướp lên mặt phẳng để cá không xẩy ra kho và liên tục lật trở nhằm cá không khét.

Bước 4: Thưởng thức

Khi cá chín, chúng ta cho cá ra đĩa trình bày với rau củ thơm, xà lách, thơm giảm miếng. Lúc ăn, bạn ăn kèm với muối ớt thì khôn cùng tuyệt vời.