CÁCH LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG MIỀN TRUNG

Cách có tác dụng kẹo hạt đậu phộng bắt nguồn từ miền trung với nguyên vật liệu chính vô cùng đơn giản và dễ dàng là đường, mè cùng đậu phộng.

Đây cũng là trong số những món nạp năng lượng vặt quê đơn vị bình dị, bình dân và và ngọt ngào nhất của tín đồ miền Trung. Bài viết dưới đây, Yeutre.vn sẽ bật mý cùng các bạn những công thức làm kẹo đậu phộng ngon đúng điệu. Mời chúng ta cùng theo dõi!

1. Biện pháp làm kẹo đậu phộng miền trung quyện vị giòn tan


1.1. Nguyên liệu

Để có tác dụng kẹo đậu phộng theo cách chế biến truyền thống lịch sử của miền Trung, bạn cần sẵn sàng nguyên liệu bao gồm có:

400 gram lạc rang bóc tách vỏ sẵn

400 gram đường cat trắng

150 gram mạch nha

100 gram mè white rang vàng

2 lát chanh tươi

150 ml nước lọc

Bánh tráng nướng tròn

1.2. Hướng dẫn biện pháp làm kẹo lạc bánh tráng "xứ nẫu"

Hòa tung đường cat với mạch nha, thêm 150ml nước lọc vào nồi.Khuấy phần nhiều cho con đường tan hẳn, đung nóng nồi hỗn hợp để lửa to lớn về nhỏ.Không dùng đũa để hòn đảo hỗn vừa lòng khi nấu, chỉ thay cán nồi nhấp lên xuống qua rung lắc lại tránh tình trạng đường bị kết tinh và khó nấu thành caramel.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo đậu phộng miền trung

*
ADVERTISEMENT Trải đều hỗn hợp kẹo thật nhanh lên miếng bánh tráng. Ảnh: internet.

Đun cho hỗn hợp đường gửi sang gray clolor cánh con gián thì rứa 2 lát chanh tươi vào.Sau đó đến đậu phộng rang vào trộn phần đa cho thấm.Trải sẵn bánh tráng nướng ra, cấp tốc tay múc hỗn hợp kẹo dàn số đông lên khía cạnh bánh rồi rắc một không nhiều mè lên.Cuối cùng, để kẹo khô tầm 15 phút là chúng ta cũng có thể dùng được.

*
Món kẹo giản dị, thơm và ngon với hương ngọt trường đoản cú nhiên, giàu dinh dưỡng và không chứa hóa chất bảo vệ độc hại. Ảnh: internet.


ADVERTISEMENT

2. Biện pháp làm kẹo hạt lạc vị trái cây không bắt buộc mạch nha đối chọi giản

2.1. Nguyên liệu

1 bát hạt mè rang chín

1 chén bát đậu phộng rang ko ướp muối

1/4 cốc dâu tây khô ướp lạnh

1/4 cốc mâm xôi thô ướp lạnh

2 muỗng cà phê dầu thực vật

1/2 ly đường

1/4 chén siro ngô

1/4 muỗng cafe muối

1 muỗng coffe nước lọc

2.2. Cách làm món kẹo mè hạt lạc thơm vị hoa quả không buộc phải mạch nha

Trộn phần đông hạt mè cùng đậu phộng rang với nhau.Trộn dâu tây và mâm xôi trong một cái bát.Thoa không nhiều dầu lên phương diện thớt cùng cây cán bột nhằm khi lăn kẹo không biến thành dính.Cho đường, siro, muối với nước vào chảo, nấu nướng trên lửa nhỏ.

*
Nấu tan chảy đường làm tất cả hổn hợp cho kẹo. Ảnh: internet.

Đun sôi hỗn hợp cỡ 4 phút tới khi bong bóng nhỏ dại nổi lên xung quanh.Lúc này, không nên dùng muỗng để khuấy nhưng mà chỉ nhấc chảo với nghiêng nhẹ để đường tan đều.Sau đó, sử dụng muỗng gỗ nhằm khuấy hầu hết và lúc nhấc muỗng lên tất cả hổn hợp chảy thành một con đường chỉ dài là đã đạt được yêu cầu.Thêm mè với đậu phộng vào và trộn các tới khi chế tác thành một khối thống nhất thì tắt bếp.Đổ kẹo lên mặt thớt và mau lẹ dàn mỏng kẹo hồ hết ra.Thêm hoa quả khô lên phương diện kẹo và sử dụng gậy cán bột cán mịn phương diện kẹo.Và lúc kẹo còn hơi nóng thì d.ùng d.ao c.ắt thành hầu như miếng hình chữ nhật vừa ăn uống là xong.


ADVERTISEMENT

*
ADVERTISEMENT Món kẹo hạt đậu phộng vị hoa trái thơm ngon cuốn hút cho ngày đầu năm mới của gia đình. Ảnh: internet.

3. Bí quyết làm kẹo hạt lạc ngào đường nạp năng lượng vặt ngon

3.1. Nguyên liệu

Video đã HOT


Đậu phộng: 250 gram

Đường trắng: 180 gram

Bột bắp: 45 gram

Nước lọc: 100 ml

3.2. Bí quyết làm kẹo đậu phộng bọc đường nhâm nhi

Đun rét chảo, mang đến đậu phộng vào rang chín giòn thơm.Đun và khuấy rất nhiều đường với 100ml nước thanh lọc trong nồi.Khi nước con đường hơi kẹo lại thì hạ nhỏ lửa, mang lại đậu phộng sẽ rang vào, đảo nhanh tay.

*
Các cách nấu hạt đậu phộng với nước đường. Ảnh: internet.

Khi con đường keo lại bám khắp lên đậu thì rây bột bắp vào, đảo đều tay.Tắt phòng bếp và liên tiếp đảo số đông hỗn hợp.Đổ đậu phộng quấn đường ra rây lưới, sau đó bỏ ngắn hơn phần bột vượt là rất có thể dùng ngay.

*
Món kẹo lạc ngào đường cho các nàng ăn lặt vặt là nhất. Ảnh: internet.


ADVERTISEMENT

4. Phương pháp làm kẹo đậu phộng bằng mạch nha đậm vị quê nhà

4.1. Nguyên liệu

Đậu phộng rang bóc tách vỏ: 400 gram

Đường cát: 170 gram

Vừng rang sẵn: 70 gram

Mạch nha: 100 gram

Gừng, nước cốt chanh

Bột nếp (dùng làm bột áo)

Nước: 120ml

4.2. Giải pháp làm kẹo hạt đậu phộng mạch nha chuẩn chỉnh vị miền Trung

Dùng một chiếc khay hoặc mâm sạch, rải lớp bột áo rồi rắc lớp mè lên.Cho nước, đường cát vào nồi cùng nấu cho đến lúc đường rã hết.Cho tiếp gừng thái sợi mỏng mảnh và nước cốt chanh vào.

*
ADVERTISEMENT Nấu nước đường mạch nha của món kẹo. Ảnh: internet.

Hỗn đúng theo nước đường sôi thì đến mạch nha vào nấu tiếp đến đường gửi sang màu sắc cánh gián.Cho tiếp đậu phộng cùng mè vào nồi và đảo đều nhanh tay.Hỗn vừa lòng hoà quấn thì tạo ra khay dàn đều, sử dụng cây lăn kẹo hồ hết ra.Khi hỗn hợp kẹo còn ấm, d.ùng d.ao c.ắt chế tạo ra hình viên kẹo vừa ăn.Kẹo nguội cứng lại thì hoàn toàn có thể bẻ kẹo ra thành từng viên rất dễ dàng.

*
Món kẹo đậu phộng mạch nha ngọt nhẹ cho cả nhà nhâm nhi. Ảnh: internet.


ADVERTISEMENT

5. Cách làm kẹo hạt đậu phộng nước cốt dừa ngon ngọt, giòn thơm

5.1. Nguyên liệu

Đường: 50 gram

Nước cốt dừa: 100 ml

Kem whipping: 200 ml

Sữa đặc:150 ml

Đậu phộng rang: 150 gram

Dừa sấy khô: 50 gram

Muối: 1 thìa cà phê

5.2. Cách làm món kẹo đậu phộng sữa dừa đối chọi giản

Hoà tan nước dừa , kem whipping, sữa đặc, đường, muối với nhau.Đun tất cả hổn hợp sữa dừa bên trên lửa vừa kích cỡ 10 phút cho tới khi sôi bùng.Hạ nhỏ dại lửa, vừa nấu bếp vừa khuấy nhẹ cho tới khi hỗn hợp sánh đặc.

*
Nấu tất cả hổn hợp sữa dừa để triển khai kẹo. Ảnh: internet.

Tiếp tục đến đậu phộng rang vào đảo đều. Tắt nhà bếp chờ kẹo nguội.Đổ hỗn hợp kẹo ra khuôn tất cả lót màng bọc thực phẩm, rắc dừa sấy khô lên và sử dụng thìa cán mỏng.Để khay kẹo vào chống mát tủ lạnh cho đến khi đông lại.Cho kẹo ra bên ngoài và cắt thành từng miếng vừa ăn.

*
ADVERTISEMENT Món kẹo lạc sữa dừa đang honà thành xuất sắc. Ảnh: internet.

6. Giải pháp làm kẹo hạt đậu phộng mè đen thơm béo, đậm bùi

6.1. Nguyên liệu

Đậu phộng: 150 gram

Mè trắng: 30 gram

Muối: một nửa muỗng cà phê

Mè đen: đôi mươi gram

Dừa nạo: 20 gram

Siro bắp: 95 ml

Dầu dừa: 50% muỗng canh

Đường trắng: 90 gram


ADVERTISEMENT

Nước lọc: 15 ml

6.2. Biện pháp làm kẹo mè hạt đậu phộng dẻo ngon, ko cứng

6.2.1. Các bước rang với xay nhỏ nguyên liệu

Cho đậu phộng với muối vào chảo, đảo đều sinh sống lửa vừa mang đến vàng thơm.Làm sạch vỏ đậu, mang bớt một trong những phần đậu để ra 1 bát khác ít hơn.Cho phần đậu ít hơn vào đồ vật xay bé dại nhưng không thật nhuyễn rồi đổ lại vào bát.

*
Rang với xay bé dại nguyên liệu mè cùng đậu phộng. Ảnh: internet.

Cho mè đen, mè white vào chảo đảo đều bên trên lửa vừa mang lại thơm vàng.Quét dầu dừa vào chén bát để chống dính, mang đến đậu phộng rang, mè trắng, mè black rang, dừa sấy thô vào và hòn đảo đều hỗn hợp cho quấn lại.

Xem thêm: Hình Ảnh Bàn Phím Máy Tính Bàn Phím Máy Tính Đẹp, Hình Ảnh Bàn Phím Máy Tính Laptop

*
Rang mè với trộn đều tất cả hổn hợp đã xay. Ảnh: internet.

6.2.2. Bí quyết nấu đường có tác dụng kẹo hạt đậu phộng mè đen

Cho vào nồi: đường, muối, nước, siro bắp (không khuấy), đun lửa vừa.Hỗn thích hợp sôi dần, màu khá ngả vàng, dùng đũa soát sổ thấy kéo gai thấy hơi chắc chắn là tắt bếp.Thêm nước cốt chanh, vani vào hỗn hợp rồi vào tô đựng đậu phộng và mè ở trên, trộn đông đảo để tạo thành một khối kết dính.Đổ kẹo ra giấy sáp và định hình lại, cần sử dụng cây cán mỏng dính khối kẹo.Rắc đầy đủ đậu phộng sẽ xay nhỏ tuổi lên, dàn phần đông đậu phộng cùng cuộn lại.


ADVERTISEMENT

*
ADVERTISEMENT Các cách sên con đường và làm tất cả hổn hợp kẹo. Ảnh: internet.

Mỗi bước cuộn đang ấn chặt nhằm phần đậu xay dính liền kẹo.Khi phương diện kẹo bong hơn, lúc này kẹo đã ban đầu hơi cứng nhưng vẫn còn đó âm ấm. D.ùng d.ao c.ắt kẹo thành từng miếng bé dại vừa ăn.Hoặc còn nếu không cuộn thì rất có thể cắt kẹo thành từng khúc bé dại tùy thích.

*
Thưởng thức tức thì món kẹo hạt lạc mè black thơm ngon thôi. Ảnh: internet.

Nếu ai đã một lần nếm thử đều món kẹo đậu phộng truyền thống cuội nguồn miền Trung, có lẽ rằng sẽ ghi nhớ mãi với muốn thưởng thức thêm lần nữa. Nhanh tay thu về ngay 6 bí quyết làm kẹo đậu phộng từ chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn các bạn nhé. Tin kiên cố đây đã là phần đông món kẹo ngon sở hữu đậm mùi vị mộc mạc quê đơn vị mà bạn muốn chính tay làm khuyến mãi ngay cho phần nhiều người đồng bọn yêu nhất. Thích chúc chúng ta thành công.


Tự tay làm cho kẹo đậu phộng ngon bá cháy đãi anh chị em nào!

Đậu phộng hay còn gọi là lạc, là nguyên liệu quá đỗi quen thuộc trong phòng bếp của mọi mái ấm gia đình người Việt.

Nó được sử dụng gần như là mỗi ngày trong những bữa ăn, nhưng có lẽ phổ biến nhất phải kể tới đó là món hạt đậu phộng rang. Và khi nói về đây thì thiết yếu không nói tới món kẹo có tác dụng từ đậu phộng rang (kẹo lạc). Món kẹo này được xem như là món ăn vặt dân giã, đậm chất nông thôn. Tuy chưa phải là "cao lương mĩ vị", dẫu vậy kẹo hạt lạc lại để cho không ít bạn phải xao xuyến, thậm chí còn là yêu thích một lúc đã trải nghiệm qua nó. Vì chưng vì, tất cả những gì bình dị nhất, mộc mạc cùng chân quê nhất phần lớn được gói gọn một bí quyết trọn vẹn vào món kẹo này- món đặc sản nổi tiếng hương đồng gió nội.


ADVERTISEMENT

Ngày này kẹo đậu phộng không còn đơn thuần là món đá quý vặt làng quê nữa cơ mà đã được bày bán rộng rãi trong những cửa hàng, siêu thị nhà hàng lớn trên mọi cả nước, thậm chí là xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Cũng chính vì sự thuận lợi này mà ta vẫn thường cài kẹo về ăn uống liền chứ nhiều phần không tự làm hoặc ko biết phương pháp làm món kẹo này ra sao. Vậy, vào một ngày đẹp nhất trời, "rảnh rỗi sinh nông nổi" bạn tình cờ lướt qua bài viết này và tất cả nhã hứng muốn trổ tài thổi nấu nướng thì sao nhỉ? Thì chắc chắn hẳn các bạn sẽ thốt lên rằng :"Tại sao bản thân không nghe biết nó sớm hơn nhỉ? Thật đơn giản để có món kẹo hạt đậu phộng giòn ngon không thất bại gì mua ko kể hàng quán!". Còn chần chờ gì nữa, bắt tay làm ngay và luôn nào!

*
Kẹo hạt lạc là món ăn vặt dân giã nhưng gồm vị vừa thơm vừa ngon hấp dẫn

Nguyên liệu bắt buộc có:

200 gram lạc (đậu lạc)

200 gram đường

50 gram mạch nha (nếu có)

50 gram mè ( vừng)

50 ml nước lọc sạch


1 muỗng canh nước cốt chanh hoặc giấm

1 nhánh gừng nhỏ tuổi (thái sợi)


1 muỗng dầu thực vật

Dụng cụ buộc phải dùng:

Khuôn hoặc khay sạch, loại chịu sức nóng tốt

Nồi phòng dính

Chảo chống dính

Dao sắc

Muỗng mộc hoặc chai chất thủy tinh (dùng nhằm miết phẳng kẹo)

Giấy báo hoặc giấy nến.

Cách làm kẹo đậu phộng:

Bước 1: Rang đậu phộng

- Bạn hãy lựa chọn loại hạt mẩy, đều, chắc tay và có vỏ lụa, như vậy kẹo đã thơm ngon hơn.

- Đặt chảo lên bếp, cho lửa vừa. Bạn cho đậu phộng vào, dùng đũa đảo thường xuyên và phần lớn tay để đậu chín không bị cháy. Chúng ta cứ tiếp tục rang như vậy cho tới khi thấy hạt đậu kêu tanh tách, tróc vỏ và bám mùi thơm là được.

- sau khoản thời gian tắt bếp, các bạn đổ hạt lạc ra và dùng giấy báo (hoặc giấy nến) quấn đậu lại khoảng chừng 10-15 phút để đậu tróc hết vỏ cũng tương tự giúp mang đến đậu giòn hơn. Tiếp theo mở gói giấy ra, bóp nhẹ đến vỏ lụa rơi hết ra, rồi dùng rổ/rá sạch để sàng sảy đậu cho sạch vỏ.

Bước 2: Rang mè

- nên lựa chọn loại mè trắng, không trở nên sâu mọt.

- cần sử dụng chảo ban nãy để liên tiếp rang mè. Bạn rang cho tới khi mè chuyển sang màu xoàn và có mùi thơm. Bạn đừng quên rang lửa nhỏ tuổi thôi do mè rất dễ bị cháy.

Bước 3: Chuẩn bị khay đổ kẹo

- Lót một vài ba lớp giấy sáp xuống lòng khay nhằm chút nữa mang kẹo ra tiện lợi mà không biến thành dính giỏi làm dơ dáy khay.

- tiếp đến quét một tấm dầu nạp năng lượng lên mặt giấy rồi rắc 50% mè rang lên.


ADVERTISEMENT

lưu ý: chúng ta cũng có thể thay dầu nạp năng lượng bằng bột nếp

Bước 4: Nấu kẹo đậu phộng

- mang đến 200 gram mặt đường cùng 50 ml nước lọc 1 muỗng nhỏ canh nước cốt chanh hoặc giấm vào nồi đã chuẩn bị sẵn. Đặt trên phòng bếp và nấu cho tới khi hỗn hợp đường sôi. Thỉnh thoảng sử dụng muỗng khuấy nhẹ đến đường tung đều.

- thuở đầu đường tất cả màu trong, sau đó chuyển thành màu vàng. Nếu mình thích ăn kẹo giòn hơn thì đợi cho đường đưa sang màu tiến thưởng nâu sậm là được.

- cho thêm tiếp 50 gram mạch nha cùng gừng thái sợi chỉ vào nồi, hòn đảo đều (Mạch nha làm cho kẹo tất cả độ dai dẻo với thơm ngon hơn. Dẫu vậy nếu không tồn tại cũng ko có gì nhé!).

- tiếp theo bạn đổ đậu phộng đã tróc vỏ và 1/2 mè vào nồi đựng hỗn hợp đường sẽ nóng chảy. Sử dụng muỗng gỗ hòn đảo thật rất nhiều tay mang đến các nguyên vật liệu hòa quấn lại cùng nhau rồi tắt bếp.

Bước 5: Tạo hình cho kẹo đậu phộng

- ngay khi tắt bếp, chúng ta đổ ngay tất cả hổn hợp ra khay đã sẵn sàng ở

B ước 3.

- sử dụng mặt sau của muỗng gỗ hoặc chai thủy tinh đã được quét một lớp dầu ăn uống chống dính nhằm miết cho kẹo phẳng ra thành miếng mỏng, chớ quá dày. Bởi vì kẹo còn đang khôn cùng nóng yêu cầu ở bước này bạn cần thẩn cận một chút, có thể đeo bít tất tay để né bỏng.

- Miết ngừng thì chúng ta để vậy nên tầm 10-15 phút mang đến kẹo nguội dần. Sau đó lấy dao cắt kẹo theo kích thước và hình thù tùy ý. Thông thường kẹo sẽ tiến hành cắt thành những thanh hình chữ nhật nhỏ tuổi vừa nạp năng lượng cho 1-1 giản.

- rước kẹo ra cùng rải gần như cho kẹo cứng lại và nguội hẳn.

Bảo cai quản kẹo đậu phộng:

Bạn dùng giấy trơn kính hoặc màng bọc thực phẩm để gói kẹo lại rồi bỏ vào túi ni-lông hoặc hộp kín. Hoặc, cho hẳn kẹo vào hộp bít nắp kĩ nhưng mà không buộc phải bọc giấy, bảo quản nơi thoáng mát. Với biện pháp này, kẹo sẽ vẫn giữ được độ giòn cùng thơm ngon.