Cách Làm Mứt Me Viên

Kẹo me với vị chua ngọt, dẻo dai khiến cho không chỉ con nít mà người lớn cũng đông đảo thích mê. Xem chỉ dẫn cách làm kẹo me sâu cay và dẻo ngọt từ chia sẻ của zhair.com.vn nhé!


1. Giải pháp làm kẹo me ngào con đường chua cay 

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu 

*
Nguyên liệu bao gồm làm kẹo me ngào đường chua cay500gr me12gr bột bánh dẻo2 muỗng coffe ớt bột2 muỗng cà phê rắc xí muội (có thể thay thế bằng 1.5 muỗng cà phê muối rang)700gr đường1 ít muối

1.2. Quá trình thực hiện 

Bước 1: Trộn các thành phần hỗn hợp đường muối bột ớt

*
Chuẩn bị lớp muối để áo phần lớn viên kẹo meĐể mứt kẹo me không trở nên chảy nước, chúng ta nên rang sơ muối. Cho tất cả hổn hợp gồm: 200gr đường, 2.5 muỗng cafe muối, 3 muỗng cà phê bột rắc xí muội và 2 muỗng cafe ớt bột vào tô với trộn đều.

Bạn đang xem: Cách làm mứt me viên

Bước 2: Sên mứt kẹo me

*
Sên mứt me bên trên chảo cho đến lúc sệt lạiBắt chảo cùng với lửa nhỏ, mang lại vào 80ml nước lọc, 500gr đường, ½ muỗng cà phê muối, 500gr me cùng khuấy đều.Dầm me và đảo đều, sên khoảng 1 tiếng ở lửa nhỏ.Nếu mang một không nhiều me ra ngoài, nhằm nguội rồi bóp nhẹ nhằm xem đường đã tan không còn chưa. Khi con đường trong mứt vẫn tan hoàn, thì tắt bếp.

Xem thêm: Trẻ 7 Tháng Ăn Được Váng Sữa Chưa, Cho Trẻ Ăn Váng Sữa Như Thế Nào Là Đúng

Bước 3: Lăn me cùng con đường muối ớt

*
Vo viên mứt thành đông đảo viên tròn nhỏĐể me nguội, vo me thành các viên nhỏ ngang ngón tay cái và bỏ vô tô hỗn hợp đường muối hạt ớt đã chuẩn chỉnh bị. Áo 1 lớp đường, muối hạt ớt bên phía ngoài viên me, làm giống như đến khi hết phần me.

1.3. Thành phẩm

*
Những viên kẹo me nâu tròn, chua ngọt khiến ai cũng thích mê

Những viên kẹo mứt me sắc quà nâu, viên tròn nhỏ tuổi xinh xắn. Khi cho vô miệng nhằm thưởng thức, cảm giác vị chua chua, ngọt ngọt từ bỏ me cùng đường, thêm một chút ít cay dịu của ớt bột cực kỳ ngon.

2. Giải pháp làm kẹo me dẻo ngọt 

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu 

*
Nguyên liệu bao gồm làm kẹo me dẻo ngọt1kg me 800gr đường 500ml nước100gr vừng trắng1 mẫu gừng nhỏ

2.2. Quá trình thực hiện 

Bước 1: Luộc me

Me rửa sạch sẽ vỏ, cho vào nồi rồi đổ nước ngập mặt me. Đun đến lúc nước lạnh già thì nhấc nồi xuống, chắc bỏ nước. Bắt chảo trên bếp làm nóng rồi mang lại vừng vào rang chín. Bóc bỏ vỏ me, lấy phần ruột me cho vô chảo. Thêm 500ml nước rồi để chảo lên bếp, vừa đun vừa quấy cho thịt me tan ra. 

Bước 2: Sên mứt kẹo me

*
Đun cho đến lúc phần giết thịt me chảy ra, quánh lạiKhi phần giết mổ me sẽ tan hết thì cho đường vào, đun nhỏ lửa, thỉnh phảng phất khuấy rất nhiều để me không biến thành khê ngơi nghỉ đáy. Khi me và con đường sánh lại, keo chặt vào chảo thì rắc gừng băm bé dại vào. Tiếp tục rắc vừng vừa rang chín vào, đảo đều 5 – 7 phút nữa rồi tắt bếp. Mứt me khi nguội thì cho vô hộp thủy tinh trong và đóng góp chặt. 

2.3. Thành phẩm

*
Thành phẩm kẹo mứt me dẻo ngọt hấp dẫn

Mứt me ngào đường quanh đó cho vào hũ, bạn có thể gói vào giấy trơn kính thành hầu như viên kẹo me hấp dẫn. Với phương pháp làm không khó, chúng ta có thể tại nhà để chiêu mời khách khứa đa số dịp quánh biệt. 

Bài viết đã cung cấp 2 cách làm cho kẹo me đơn giản và dễ dàng mà bạn cũng có thể làm tại nhà, cùng thực hiện món ngon nhằm chiêu đãi anh em nhé. Mua nguyên vật liệu tươi, sạch với cái giá bình ổn tại WinMart hoặc cài đặt trực tiếp tại ứng dụng zhair.com.vn để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhé!