Cách làm rau câu phô mai kem tươi

Thạch rau câulà một món ăn vặt được rất nhiều người ưa chuộng từ trẻ nhỏ đến người già bởi vị thơm ngon béo ngậy dai dai của nó. Cùng điểm qua cách làm thạch rau câu phô mai ngon chiều lòng khẩu vị ăn của mọi người nhé.

Bạn đang xem: Cách làm rau câu phô mai kem tươi

Thạch rau câu đã xuất hiện từ khá lâu và phổ biến cho tới tận bây giờ. Qua thời gian người ta biến tấu thạch rau câu với các hương vị khác nhau như thạch rau câu vị phô mai, thạch rau câu vị lá dứa,…Mỗi món mang hương vị khác nhau nhưng không làm mất đi vị ngon vốn có của nó.


*
*
*
*
Nguyên liệu làm rau câuNguyên liệu làm rau câuPhô mai: 4 látBột trà xanh: 4 góiBột rau câu: 1 góiĐường: 200gSữa tươi không đường: 500mlSữa đặc: 200mlCách làm rau câu phô mai ngon

Bước 1: Làm thạch rau câu trà xanh

Trước tiên, bạn cho vào nồi khoảng 1 lít nước lọc cùng với bột rau câu vào khuấy cho tan. Bắc nồi lên bếp và đun lửa nhỏ liu riu đợi nước sôi rồi bạn từ từ cho khoảng 3 thìa cafe đường vào. Chú ý khuấy đều tay cho tan và thường xuyên vớt bọt trong quá trình nấu.
Hỗn hợp sôi thì bạn tắt bếp rồi chờ khoảng 5-7 phút thì từ từ cho bột trà xanh vào.Khuấy đều tay liên tục cho tan, hỗn hợp hòa vào nhau là được.Sau đó, bạn tiếp tục cho thêm sữa tươi không đường và sữa đặc vào cùng để tăng sự thơm ngon hấp dẫn của món thạch.Tùy thuộc bạn thích ăn ngọt như thế nào để điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp.

Bước 2: Làm phô mai trà xanh

Bạn sử dụng phô mai cắt thành những miếng nhỏ hình vuông.Lần lượt cho từng miếng phô mai đó vào khay nhỏ. Bạn cũng có thể sử dụng khay đá viên nhỏ để đựng thạch.Cuối cùng, bạn cho nước rau câu trà xanh ở trên vào từng khay rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.Bạn nên để thạch trong tủ lạnh tầm 45 phút đến 1 tiếng là được.Mùi phô mai béo ngậy hòa với mùi trà xanh thơm lừng, sữa đặc thơm thơm sẽ khiến bạn phải thích mê.

Yêu cầu thành phẩm


Thạch rau câu kết hợp phô mai đúng điệu với viên rau câu trong suốt, màu sắc bắt mắt hấp dẫn, đồng thời phải nhìn thấy được viên phô mai ở giữa.

Xem thêm: Những Filter Hot Trên Instagram 2022, Có Thể Bạn Chưa Biết?

Có thể kết hợp làm thạch rau câu cùng phô mai với nhiều vị nhân khác nhau như dưa hấu, dứa, trà xanh,… Về phần thạch thì phải có độ đàn hồi tốt.

Thạch rau câu vị phô mai không những là một món ăn vặt thú vị mà nó còn là một món ăn chứa nhiều canxi rất tốt cho xương. Bởi các thành phần có trong sữa và phô mai mang nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Mách nhỏ:

Nếu bạn thích ăn thạch phô mai mềm thì bạn có thể sử dụng bột gelatin.Nếu bạn thích ăn thạch phô mai dẻo thì bạn sử dụng bột rau câu thông thường.Bạn hoàn toàn có thể tự làm ra các món thạch rau câu với nhiều vị khác nhau tùy sở thích của mỗi người.

Chỉ cùng một vài thao tác đơn giản với các nguyên liệu gần gũi quen thuộc bạn đã có ngay cho mình cách làm rau câu phô mai chuẩn vị. Với màu sắc đẹp mắt, cuốn hút mọi ánh nhìn, mùi thơm hấp dẫn sẽ khiến bất kì ai thưởng thức nó sẽ khó có thể quên được.


Danh mục Nấu ăn Thẻ thạch rau câu phô mai
Previous

Cách nấu lẩu thái chay vừa lạ miệng vừa thơm ngon


Next

Cách làm rau câu lá dứa không bị đắng ngay tại nhà


Viết một bình luận Hủy

Bình luận

TênThư điện tửTrang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.