CÁCH LÀM TÔM CHUA MIỀN TÂY

Chắc hẳn chúng ta từng trải nghiệm qua vị của mắm tép kiểu dáng miền Tây thì chúng ta sẽnhận ra sự khác hoàn toàn của nó đối với mắm tôm miền bắc bộ như thế nào? nếu như như bạn Bắc thích hợp mắm tôm ở hương vị đậm đàcủa nước thì người khu vực miền nam thích toàn quốc lẫn nhỏ tép. Cần ngoài việc làmmắm tép còn nguyên bé thì mắm tép còn tồn tại vị chua ngọt đặc trưng của dân Miền Tây sông nước. Mùi vị đậm đà chua chua ngọt ngọt đang làm chúng ta nhớ mãi chỗ đây nếu như 1 lần đặt chân đến. Bây giờ SINI Food xin hướng dẫn cách làm mắm tép miền Tây dễ dàng ngay tận nhà bạn nhé!

*

Nguyên liệu chuẩn bị

Hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa một số loại 1kg700gr tép (tép bội nghĩa hoặc tôm đất là ngon nhất)2 trái ớt đỏ1 củ tỏi300ml nước mắm3 muỗng canh mặt đường (tỉ lệ nước mắm và con đường là 2:1)Thanh tre hoặc lá chùm ruột để nén chặt mắm vào hũ.

Bạn đang xem: Cách làm tôm chua miền tây

Cách làm mắm tép đơn giản nhất

Bước 1: tép lột quăng quật đầu, rút chỉ lưng kế tiếp rửa sạch với để vào rổ đến ráo nướcBước 2: tỏi lột vỏ, thái từng lát mỏng, ớt 1 trái xắt lát, một trái để nguyên, xếp tép, tỏi ớt vào keo, không xếp đầy, tép phải cách miệng keo dán một đốt lóng tay, rưới rượu trắng gạo vào, để tép ngấm rượu khoảng một giờ đồng hồ đồng hồ, tiếp nối chắt hết rượu ra.Bước 3: mang thanh tre vót mỏng, gài trên mặt tép, giữ không cho tép nổi lên. Nếu tất cả lá chùm ruột, lấy khoảng tầm 2 lá, rửa sạch, nhằm ráo nước rồi cuộn tròn, gài lên mặt, khi mắm chín, có thể ăn luôn lá này.Bước 4: Đun sôi nước mắm nam ngư với đường cho đến lúc đường tan không còn trong nước mắm là được, bắc chảo xuống. Lúc nước mắm nguội hẳn, cho vô đầy hũ, đảm bảo nước mắm ngập phương diện tép.

Xem thêm: Review Kem Chống Nắng Của Nga Tốt Nhất 2022, Top 5 Dòng Sản Phẩm Tốt Nhất

Bước 5: Mắm nén xong, nhằm trong nhà ở nhiệt độ bình thường, sau đôi mươi ngày là mắm chín đỏ, ăn được. Mắm càng để lâu càng ngon.

Chế trở nên và bảo quản

Thông thường, một hũ mắm làm tự nhiên và thoải mái thế này, hoàn toàn có thể để được từ bỏ 3-4 tháng, không phải cho vào tủ lạnh.

Mắm tép Miền Tây bên cạnh việc hoàn toàn có thể ăn ngay và liền với cơm và thức nạp năng lượng khác thì rất có thể làm các món sau:

Mắm tép trộn đu đủ

Món này làm cực kỳ đơn giản, đầy đủ đủ chỉ việc thái tua (to thì nạp năng lượng giòn nhằm lâu hơn, bé dại thì cấp tốc thấm và nhanh ăn, kế tiếp trộn đu đầy đủ với mắm tép với nước của nó. Nếu như khách hàng không thích ăn uống nguyên nhỏ mắm tôm hoàn toàn có thể cắt bé dại nó ra. Trường hợp thái đu đủ bé dại thì chỉ việc 2-4h là có thể ăn được, còn thái lớn thì 1-2 ngày.

*

Mắm tép ăn với thịt luộc

Món thì thì hết ý rồi, nếu như bạn từng nạp năng lượng món giết thịt luộc mắm nêm thì giải pháp làm món thịt luộc mắm tép rất là đơn giản chỉ việc thay mắm nêm bằng nước của mắm tép, nhỏ mắm tép đã gói kèm với thịt cùng rau. Cực ngon đó không tin thử xem.

*

Các bạnđã thấy có động lực quay trở về bếp làm chưa? nếu như khách hàng đã từng ăn uống 2 món trên thì thiết yếu nào ngồi đọc phần nhiều dòng cuối này được nữa, hành vi ngay và liền các bạn nhé, Chúc bạn thành công xuất sắc có ngay hũ mắm ngon như Hũ mắm tép Cà Mau đang được bán tại SINI Food các bạn nhé!