Cách may viền cổ áo pijama

Có phải bạn đang muốn tìm hiểu cách may cổ áo pijama đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách may viền cổ áo pijama


Hướng dẫn cách may áo pijama nữ cực đơn giản cho chị em trổ tài

Đồ bộ pijama ngày càng phổ biến và được nhiều chị em chọn mặc vì nó rất thoải mái, thiết kế cũng thời trang, mặc không bị lỗi mốt. Tuy nhiên, đã bao giờ chị em muốn tự tay mình may những bộ đồ ngủ chưa? Sẽ thật thú vị khi mặc những bộ quần áo do chính bàn tay của mình làm ra đúng không nào? Các bạn có thể may cho mình này, may để tặng chị em, bạn bè,… cũng sẽ là những món quà đầy ý nghĩa đó. Trong bài viết ngày hôm nay, Cardina sẽ hướng dẫn cho chị em cách may áo pijama nữ đơn giản nhất. Chỉ cần xem 1 lần là biết may ngay!

*

Cấu tạo của áo pijama nữ gồm nhưng phần nào?

Những chiếc áo mặc nhà thường được thiết kế thoải mái, có thể có cổ hoặc không có cổ. Tuy nhiên, mẫu pijama có cổ là loại áo được chị em yêu thích nhất. Những mẫu áo này thông thường sẽ gồm những bộ phận như những chiếc áo cơ bản khác. Tuy nhiên, sự độc đáo của sản phẩm này lại nằm ở phần cổ áo.


See also 02 thiết kế chân váy bút chì Pencil skirt feet design đam mê may vá Thủy vũ | cach may chan vay | Hướng dẫn học may chi tiết nhất

Cổ áo pijama

Cổ áo danton là loại cổ áo thường dùng nhất để may pijama. Ngoài ra loại cổ áo này hiện nay cũng được sử dụng để may nhiều loại trang phục khác và được chị em yêu thích vì sự thời trang, thời thượng và quyến rũ của mình.

*

Cổ áo danton có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là loại cổ áo danton nhọn và cổ áo danton tròn. Với 2 loại cổ áo này, loại cổ tròn sẽ được dùng nhiều để may áo pijama. Những chiếc áo pijama cổ danton tròn 2 ve cũng là loại được bán nhiều nhất.

Thân áo

Cũng giống như bất cứ một loại áo nào, thân áo là phần bắt buộc không thể thiếu. Khi may áo, thân áo sẽ được may thành 2 phần là phần trước và thân sau. Nếu nay áo có cúc thì phần thân trước sẽ có cách may khác với thân sau. Tùy từng mẫu áo mà sẽ có phần rập khác nhau.

Với áo pijama, vì nó là mẫu có cổ và có cúc nên cách may thân trước của áo cũng phức tạp và khó may hơn những loại áo ngủ thông thường.

Tay áo

Phần tay áo sẽ được may riêng và ghép vào với thân áo, cổ áo sau khi đã hoàn thành các bước may vắt xổ mép vải. May áo pijama cũng có thể chọn áo cộc tay hoặc áo dài tay, Tùy theo sở thích cũng như theo mùa, thời điểm mặc áo mà bạn sẽ chọn những kiểu tay áo khác nhau.

Các chi tiết khác

Một số chi tiết khác như các chi tiết trang trí: nơ, riềm đăng ten, túi đựng,… Nếu bạn muốn biến chiếc áo pijama của mình thành kiểu áo có 1 không 2 thì có thể sáng tạo những chi tiết độc đáo theo phong cách của riêng mình.

*

Nếu để đem đi tặng thì có thể thêu tên người nhận. Sẽ rất tuyệt cho xem.

Xem thêm: Review 6 Kem Tẩy Trang The Face Shop Review 6 Kem Tẩy Trang Được Ưa Chuộng Nhất

Hướng dẫn cách may áo pijama nữ đơn giản

Tiếp theo Cardina sẽ cùng các bạn bắt tay vào cách cắt áo pijama nữ. Việc đầu tiên mà bạn phải làm khi may bất cứ một thứ gì đó chính là chuẩn bị những công cụ để may.


See also Kỹ thuật may Cổ áo sơ mi nữ đẹp Vải thô | Thời Trang Thủy | mua vải may áo dài ở đâu | Hướng dẫn học may chi tiết nhất

Các công cụ mà bạn sẽ phải chuẩn bị như máy may, kéo, vải, bàn là, kim chỉ,… là những thứ bắt buộc không thể thiếu. Ngoài ra bạn còn phải chuẩn bị thêm thước, phấn,… Nào, bây giờ thì hãy cùng Cardina tiến hành bước đầu tiên là vẽ rập cho các bộ phần của chiếc áo pijama nhé.

Bước 1: Vẽ rập cho các phần của áo


Đối với áo pijama hay áo cổ danton, các bạn sẽ vẽ một đường thẳng cách mép áo khoáng 1,5 cm để làm nẹp cài cúc.

Sau đó chúng ta sẽ hạ phần xuôi vai xuống khoảng 0,5 cm để khi chúng ta mặc áo sẽ không bị tức phần cổ. Có thể thấy được qua 2 điểm đỏ Cardina đã đánh dấu trên bản vẽ. Sau đó các bạn nối phần vai áo xuống điểm đỏ thứ 2.

*

Tiếp đến là tính độ sâu của cổ áo. Từ phần hạ cổ cơ bản, các bạn lấy xuống 6 – 8 cm. Tính từ điểm ở phần kẻ ngoài, rồi kẻ 1 đường trục nối 2 điểm lại với nhau. Đây sẽ là đường chéo của cổ áo mà sau khi chúng ta mặc lên, cổ áo sẽ ở phía bên phải.

Tiếp theo, chúng ta sẽ vẽ loại chân cổ vuông, là loại chân cổ thông dụng và thường được ứng dụng khi may áo vest, những chiếc áo cần có sự tinh tế, sang trọng.

Chúng ta sẽ xác định hình dạng của phần lá cổ sau khi đã vẽ chân cổ xong. Với cổ áo pijama, loại lá cổ thông dụng là lá cổ tròn.

*

Sau khi các bạn đã vẽ xong phần lá cổ cho áo pijama như hình mẫu trên thì các bạn sẽ vẽ đối xứng phần lá cổ theo trục AB. Bởi vì theo hình vẽ là dạng lá cổ đã bẻ ra nên khi may các bạn phải cắt thêm vải sang trục đối xứng thì mới có thể bẻ cổ ra được.


See also