Cách Mở Word Trong Win 8

File Word không sử dụng được hoặc khôngmở được là trong những lỗi mà người tiêu dùng thường gặp mặt nhất khi thực hiện ứng dụng tin học văn phòng công sở Microsoft Word để soạn thảo văn bản. Chúng có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi tệp tin word trên gây rất nhiều rắc rối và cạnh tranh khăn cho người dùng, duy nhất là đối với chúng ta mới ban đầu sử dụng đếnMicrosoft Word.

Vậy tại sao lỗi không mở được tệp tin Word là gì? cách khắc phục như thế nào, xin mời chúng ta đọc thân thiết cùng khám phá 5 phương pháp để khắc phục lỗi tệp tin Word trong bài viết dưới trên đây nhé!

1. Vì sao file Word ko mở được

Có không ít nguyên nhân dẫn đến tình trạng tệp tin word bị lỗi định dạng tất yêu mở được, từ vì sao khách quan liêu tới vì sao chủ quan.

Bạn đang xem: Cách mở word trong win 8

*

Nguyên nhân tệp tin Word ko mở được

Nhưng chúng ta có thể tóm tắt gọn nhẹ thành các nguyên nhân chính sau:

- tệp tin Word đã trở nên thay rứa bởi ứng dụng nào kia của bên thứ tía trong quy trình truyền thiết lập về máy, cho nên chúng bắt buộc mở tệp

- Lỗi qui định Microsoft Word

- Đường truyền mạng không ổn định

- Xung đột phần mềm trong máy tính

- quá trình lưu file bị lỗi

- bởi virus "ăn" mất file

- vì chưng phiên phiên bản Office của doanh nghiệp đã cũ

- vì khi khởi hễ Microsoft Word để chính sách Safe mode (chế độ an ninh tiêu chuẩn)

Vậy đề xuất khắc phục tình trạng trên như thế nào?

Trong phạm vi nội dung bài viết này, zhair.com.vn xin ra mắt bạn đọc3 cách để khắc phục được triệu chứng file Word ko mở được. Mời các bạn đọc tiếp tục theo dõi bài xích viết.

2. Phía dẫn chi tiết 5cách xung khắc phục tệp tin Word ko mở được

Cách 1: khắc phục mở file word bị lỗi không mở được trải qua công núm sửa lỗi Microsoft Word sẵn có.

Trong các công nạm được tích hợp sẵn của Office tất cả 2 công cụ hoàn toàn có thể giúp chúng ta khắc phục được chứng trạng trên:

- mở cửa and Repair (chỉ tất cả trong hệ quản lý Windows)

-AutoRecover (Windows và OS X)

Tuy nhiên chúng sẽ sở hữu các giải pháp mở tuấn kiệt khác nhau.

Đối với mở cửa and Repair

- cách 1: Mở ứng dụng Word hoặc mở một tệp tin Word ngẫu nhiên (không phảifile word bị lỗi) nhằm khởi động mức sử dụng trên.

- bước 2: Trên thanh Menuclick loài chuột vàoFile.

*

Dùng tính năng mở cửa and Repair nhằm mở file word không mở được

- bước 3: Mở tệp tin word khôngmở được của bạn bằng cách click Open --> Browse --> tìm về thư mục cất file word bạn phải mở.

*

Mở Browse trong word

Đến đây bạn chỉ việc lưu ý: thay bởi trực tiếp click Open hoặc ấn Enter nhằm mở file thì hãy ấn vào mũi tên kề bên nút All Files, sẽ xuất hiện một loạt gạn lọc All files để chúng ta chọn.

Hãy chọn file bạn có nhu cầu khôi phục văn phiên bản từ ngẫu nhiên tệp như thế nào (Recover Text from Any tệp tin (*.*))

*

Các cách mở tệp tin Word không mở được

- bước 4: tại mũi tên ở kề bên nút Open click lựa chọn Open anh Repair

*

Tính năng mở cửa anh Repair

Bước này sẽ giúp đỡ file Word không mở được của khách hàng được khôi phục, hãy ngóng đợi cho tới khi bọn chúng được khôi phục trọn vẹn và mở lại.

Đối vớiAutoRecover (Windows và OS X)

AutoRecover thiết yếu là tự động sao lưu với phục hồi, chúng bao gồm sẵn bao gồm trong Office cả bên trên hệ điều hành Windows cùng OS X. Trong quá trình soạn thảo văn bản việc bất ngờ đột ngột bị mất điện hoặc lỗi máy vi tính phải khởi hễ lại khôn xiết dễ khiến file Word của người tiêu dùng bị lỗi, chính hôm nay tính năng AutoRecover để giúp bạn sao giữ lại phiên bản mới nhất mà bạn lưu vào máy, chúng sẽ khôi phục gần như tổng thể dữ liệu văn phiên bản của bạn.

Thông thường trong hệ quản lý Windows chúng sẽ auto hỏi chúng ta có khôi phục phiên bản word cũ giỏi không, dẫu vậy nếu không tồn tại cũng ko sao. Để search ra phương pháp AutoRecover thủ công bạn tiến hành như sau:

- bước 1: Mở Microsoft Word hoặc một file word ngẫu nhiên (không đề nghị file word bị lỗi)

- bước 2: Trên thanh thực đơn click chọn File.

*

Các cách khắc phục lỗi file Word ko mở được

- bước 3: Khi xuất hiện thêm bảng tùy lựa chọn File --> mở cửa --> Recent --> Recover Unsaved Document.

Ở các phiên phiên bản cũ,Recover Unsaved Document sẽ xuất hiện thêm ngay dưới các file word được mở ngay sát nhất. Tuy nhiên với rất nhiều phiên bạn dạng mới hơn bạn phải tìm nó theo cách bên trên để xuất hiện được nhân tài này.

*

Mở tính năngRecover Unsaved Document để khắc phụclỗi tệp tin Word không mở được

Click vào"Recover Unsaved Document" bạn sẽ mở được thư mục lưu giữ trữ tự động các tập tin của chúng ta trong quá trình soạn thảo.

- cách 4: Đi tìm kiếm tập tin sao lưu giữ văn phiên bản mới tốt nhất của bạn. Tuy nên đi mở từng file, tuy vậy đây vẫn luôn là cách rất tốt để mở được tệp tin Word không mở được của bạn.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Tình Cha Con Hay ❤️️ 1001 Cap Về Tình Bố Con Ý Nghĩa

Cuối thuộc sau khi tìm được file đó hãy giữ file đó sang một vị trí bình yên ngay lập tức trước khi chúng bị xóa tự động.

Còn so với hệ điều hành quản lý OS X ban chỉ việc đi tìm phương pháp tập tin được tự động sao lưu lại theo đường dẫn sau:/Users/Tên-người-dùng/Library/Application Support/ Microsoft/Office/Office 2016AutoRecovery.

Cách 2: kiếm tìm lại file tạm sao giữ cũ để khôi phụclại tệp tin Word không mở được

Một tính năngkhác rất hữu dụng của Windows chính là Lịch sử giữ tập tin (File History). Chúng thường được kích hoạt mỗi khi hệ quản lý và điều hành chạy, trong quá trình sử dụng máy tính Windows sẽ tự động sao giữ tài liệu của doanh nghiệp theo từng mốc thời gian cụ thể. Cho nên nếu may mắn bạn trả toàn có thể khôi phục trọn vẹn file Word của bạn.

Để mở tệp tin History, tiến hành như sau:

Vào mục Control Panel --> System and Security --> tệp tin History

Sau khi kiếm được file Word bạn cần hãy click vào hình tượng hình tròn blue color lá để tiến hành khôi phục tư liệu là được.

*

Mở Control Panel nhằm khắc phục lỗi file word không mở được

Cách3: Dùng dụng cụ khác để phục hồi file word không mở được

Đây coi nhưlà cách sau cuối để "cứu cánh" tập tin Word không mở được của bạn.

Sử dụng phần mềm Recuva (hệ quản lý điều hành Windows) hoặc DataRescue 4 (hệ quản lý điều hành OS X)

*

Sử dụng phần mềm Recuva để mở phục sinh file word không mở được

Có một để ý nhỏ, đó là các file được lưu lại tạm sẽ sở hữu được đuôi .asd hoặc .wbk. Cho nên vì vậy ngoài việc để ý đến đường dẫn của file được sao lưu tạm, bạn cũng cần chú ý kích thức file tương tự như định dạng tệp tin để so sánh khớp với tập tin gốc. Phương pháp này tuy tương đối mất thời hạn nhưng chúng bảo đảm độ đúng mực cao, không cần phải đi mở hoặc khôi phục cục bộ các tệp tin lưu tạm.

Cuối cùng sau thời điểm khôi phục hãy thay đổi lại thương hiệu file và mở lại bằng công cầm cố Office.

Cách 4: Mở bằng Notepad

- bước 1: Chọn mở file Word bị lỗi, sau đó nhấn chuột đề nghị và lựa chọn Open with. Tiếp tục nhấn vàoChoose another app.

*

Mở tệp tin word bằng open with

- bước 2: Bạn chọn mục More app, sau kia chọn Notepad.

*

Chọn Notepad

Lưu ý bỏ chọn vỏ hộp được viếtAlways use this tiện ích to mở cửa .docx filesđể tránh làm notepad chương trình mặc định cho tệp từ. Click vàoOK.

- bước 3: Copy toàn cục phần văn bản văn bản trong cửa sổ Notepad rồi dán phần văn phiên bản này vào một trong những File Word bắt đầu và định hình lại tất cả nội dung văn bản word.

*

Coppy ngôn từ ra Notepad

Cách 5: Sử dụng phần mềm khôi phục của bên thứ 3

Để có thể khôi phục tài liệu bị hỏng, bạn có thể sử dụng áp dụng của mặt thứ 3 nhưMicrosoft Word Repair ToolhoặcDataNumen Word Repair.

Cách tiến hành vô cùng đối kháng giản, bạn chỉ cần tải ứng dụng về và triển khai cài đặt, khởi cồn ứng dụng. Su đó săn sóc tìm tệp hiện nay đang bị lỗi của công ty và sửa nó là được.

Như vậy thông qua nội dung bài viết trên zhair.com.vn đã chia sẻ đến bạn lý do lỗi không mở được word 2010 cũng nhưhướng dẫn độc giả 5cách để khôi phục được tệp tin Word ko mở được trong quy trình sử dụng công cụ soạn thảo văn phiên bản Word.

Tuy nhiên trên đây chỉ là một trong những kiến thức mẹo có tác dụng việc kết quả với cơ chế Microsoft Word mà lại thôi. Để tất cả thể cai quản được Word cũng như sử dụng chúng kết quả nhất bạn đọc nên mày mò ngay các khóa học Wordchất lượng cao từ các giảng viên mặt hàng đâu trên zhair.com.vn, tại đây có tổng thể những kiến thức mà bạn cần, từ cách sử dụng các công nắm Microsoft Office cho tới ứng dụng nâng cao chúng vào công việc, kế toán, ...