BÍ QUYẾT NẤU CANH NẤM CHAY NGON NGỌT, BỔ DƯỠNG TẠI NHÀ

Canh nấm nhiều vitamin với khoáng chất giỏi cho mức độ khỏe. Bí quyết nấu canh nấm mèo ngon rất solo giản, dễ có tác dụng tại nhà, có thể nấu nhiều nhiều loại nấm khác biệt đổi bữa đến gia đình.

Có rất nhiều các một số loại nấm khác biệt như nấm hương, mộc nhĩ bào ngư, nấm mèo đùi gà, nấm mèo sò, mộc nhĩ kim châm… và những loại mộc nhĩ này đều đựng nhiều protein, axit amin cơ thể không thể tự tổng đúng theo được, có nhiều khoáng chất và các vitamin như B1, B6, B12, PP…

Canh nấm là một món ăn ngon từ nấm dễ nấu và có nhiều dinh dưỡng giỏi cho mức độ khỏe. Phòng bếp zhair.com.vn phía dẫn biện pháp nấu canh nấm ngon, đơn giản tại nhà ai cũng làm được.

Bạn đang xem: Bí quyết nấu canh nấm chay ngon ngọt, bổ dưỡng tại nhà

1. Canh nấm mèo thịt bò

Nguyên liệu:

- 150g giết bò

- 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây

- 50g hẹ

- 100g mộc nhĩ kim châm

- 50g nấm mèo đùi gà

- 100g nấm mèo bào ngư

- 100g nấm mèo tuyết

- 50g nấm hương

- 1 củ tỏi

- 20g mè trắng

- Bột năng, phân tử nêm, muối, bột ngọt, dầu mè, dầu hào, dầu ăn, tiêu xay...

Cách nấu nướng canh nấm mèo thịt bò

Bước 1: Sơ chế nấm, rau củ

- Nấm hương ngâm nước mang lại nở rồi cắt gốc, rửa sạch. Thái miếng vừa ăn.

- nấm kim châm, mộc nhĩ đùi gà, nấm mèo tuyết, nấm mèo bào ngư giảm gốc, cọ sạch. Mộc nhĩ bào ngư xé nhỏ, mộc nhĩ đùi gà cắt miếng vừa ăn.

- tỏi xay nhỏ. Hẹ cọ sạch, thái khúc lâu năm 3cm.

- cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây bóc tách vỏ, rửa sạch, thái múi cau.



*

Bước 2: Sơ chế với ướp làm thịt bò

- Thịt trườn rửa nước muối loãng rồi thái miếng mỏng dính vừa ăn.

- Ướp thịt trườn với 50% thìa cafe hạt nêm, 1/4 thìa coffe tiêu xay, 2 thìa coffe dầu mè, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cà phê tỏi băm, trộn hồ hết ướp 10 phút.

Bước 3: nấu canh nấm mèo thịt bò

- bắc chảo lên bếp, mang đến 2 thìa dầu lấn vào đun lạnh rồi dồn phần tỏi băm còn lại vào phi thơm, cho thịt bò vào xào săn.


- Thịt trườn xào săn thì đến hành tây, cà rốt, những loại nấm mèo vào xào cùng, hòn đảo đều, nêm thêm 1 thìa canh phân tử nêm, xíu bột canh, xào 1 - 2 phút thì trộn nước vào xấp xỉ thịt trườn và nấm, đun sôi.

- Đun nồi canh nấm thịt bò sôi 10 - 15 phút. Tổ hợp 2 thìa bột canh bột năng, 20g mè trắng với một chút nước lọc rồi đổ từ tốn vào nồi canh, vừa đổ vừa khuấy để bột năng được hòa tan và chín đều. Đun sôi trở về nồi canh cho tới khi thấy nước sánh, vào lại, nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn rồi cho chỗ hẹ vào, hòn đảo đều, tắt bếp.

Hoàn thành

Canh mộc nhĩ thịt trườn chín mềm, thơm cùng nước sánh y hệt như súp hết sức hấp dẫn. Những loại nấm mèo chín, đã đạt được độ giòn nhẹ, thịt trườn mềm, ngọt ăn mãi không chán.

Canh nấm mèo thịt bò thơm ngon hấp dẫn

2. Canh nấm mèo đậu phụ chay

Chuẩn bị:

- 150g mộc nhĩ sò

- 2 trái cà chua

- 1 bìa đậu phụ

- 1 vài nhánh hành lá

- Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, bột canh

Cách làm bếp canh nấm đậu phụ chay

Bước 1: mộc nhĩ sò cắt quăng quật chân, rửa sạch, xé có tác dụng đôi theo chiều dọc (nếu nấm bé xíu có thể để nguyên).

Bước 2: quả cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá nhặt, rửa sạch sẽ thái nhỏ dại phần lá, phần gốc băm nhỏ. Đậu phụ rửa sạch, té miếng vuông nhỏ.

Sơ chế nấm, đậu, cà chua

Bước 3: bê chảo lên bếp, mang đến 2 thìa canh dầu lấn sâu vào đun lạnh rồi mang lại gốc hành vào phi thơm. Cho cà chua vào xào, nêm vào 1 thìa coffe bột canh để cà chua nhanh nhừ. Đảo đều cho đến khi cà chua nhừ thì cho khoảng 400ml nước vào nấu sôi. Khi nước sôi, đến nấm sò vào nấu, nêm thêm xíu bột canh, hạt nêm vừa ăn. Nấu nướng sôi 5 - 7 phút thì cho tiếp đậu hũ vào. Nấu bếp sôi lại nồi canh 3 phút, nêm và nếm lại hương liệu gia vị vừa ăn, cho phần hành lá vào hòn đảo đều cùng tắt bếp.

Nấu canh nấm mèo chay đậu

Hoàn thành

Canh mộc nhĩ đậu phụ chay nấu 1-1 giản, canh thơm, vị chua chua, thanh, nấm mèo chín giòn giòn, đậu phụ mềm thanh mát.

Canh nấm mèo đậu hũ 1-1 giản, dễ ăn

3. Canh nấm kim châm thịt bò

Chuẩn bị:

- 300g giết mổ bò

- 250g mộc nhĩ kim châm

- vài nhánh hành lá

- 1 thìa cafe tỏi băm

- 1 thìa coffe bột ớt

- Dầu ăn, phân tử nêm, nước tương, bột canh

Cách nấu bếp canh nấm kim châm thịt bò

Bước 1: Thịt trườn rửa cùng với nước muối loãng rồi xắt miếng mỏng.

Bước 2: nấm mèo kim châm cắt gốc, rửa sạch. Hành lá nhặt, rửa sạch sẽ rồi thái nhỏ.

Bước 3: bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu lấn sâu vào nồi làm cho nóng rồi bỏ thịt bò vào xào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cafe muối vào xào săn thịt bò.

Xem thêm: Kem Chống Nắng Anessa Của Nước Nào ? Sản Phẩm Của Anessa Tốt Không?

Bước 4: Thịt trườn xào săn thịt lại thì mang đến 1l nước thanh lọc vào nấu sôi. Nêm vào 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa coffe muối, 1 thìa coffe nước tương rồi làm bếp sôi khoảng 5 phút. Sau đó cho nấm kim đâm vào nấu cùng, nấu khoảng 10 phút mang lại nấm chín, nêm nếm lại hương liệu gia vị vừa ăn, cuối cùng cho hành lá vào và tắt bếp.

Hoàn thành

Canh nấm kim đâm thịt trườn chín mềm, ngọt, nấm kim đâm giòn giòn, vị cay cay hấp dẫn.

Canh nấm kim đâm thịt bò thơm ngọt dễ ăn

4. Canh nấm phân tử sen

Chuẩn bị:

- 100g phân tử sen tươi

- 50g nấm hương thơm tươi

- 50g nấm linh đưa ra tươi

- 1 củ cà rốt

- 1 miếng đậu phụ non

- vài ba nhánh rau xanh mùi

- Gia vị: Bột canh, phân tử nêm

Cách nấu ăn canh nấm hạt sen chay

Bước 1: hạt sen tươi tách vỏ, lấy chổ chính giữa sen. Ngâm hạt sen tươi vào nước muối loãng 10 phút mang lại hạt sen ra giảm nhựa. Kế tiếp rửa sạch nhằm ráo nước.

Bước 2: nấm hương, nấm linh chi, cắt gốc, rửa sạch để ráo nước.

Bước 3: củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ tuổi vừa ăn. Rau hương thơm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Đậu hũ non xắt miếng vuông nhỏ.

Sơ chế phân tử sen, cà rốt, nấm, đậu hũ non

Bước 4: mang lại hạt sen tươi vào nồi, cung ứng nồi 600ml nước nấu ăn sôi, tiếp tế 1 thìa cà phê bột canh vào và hạ lửa nhỏ, nấu nướng hạt sen 5 phút thì mang đến nấm, cà rốt vào cùng nấu chung thêm 10 phút cho nấm, củ cà rốt chín. Nêm thêm xíu phân tử nêm, bột canh cho vừa ăn. Sau cùng cho đậu hũ non vào nấu nướng sôi 1 phút, thêm rau hương thơm vào và tắt bếp.

Nấu canh nấm hạt sen

Hoàn thành

Canh nấm hạt sen chay vị thanh mát, hạt sen chín bở, bùi, nấm chín mềm, đậu hũ non trơn bóng và thanh non hấp dẫn.

Canh nấm hạt sen đậu phụ non chay thanh đạm

5. Canh nấm mèo hải sản

Nguyên liệu:

- 150g tôm tươi

- 100g sò điệp

- 200g mộc nhĩ linh chi nâu

- một nửa củ cà rốt

- 450g đậu hũ non

- 500ml nước dùng

- 100g đậu hà lan

- 1 thìa coffe gừng băm

- 2 thìa cà phê hành lá băm

- Dầu ăn, muối, tiêu

Cách đun nấu canh nấm hải sản

Bước 1: Tôm cọ sạch, bóc hết tất cả vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng. Sò điệp tách lấy thịt. Cho sò điệp cùng tôm vào tô, thêm 1 xíu muối cùng xíu tiêu ướp 10 phút.

Bước 2: cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Đậu hà lan cọ sạch. Nấm linh đưa ra cắt chân, cọ sạch. Đậu hũ non thái miếng vuông nhỏ tuổi vừa ăn.

Bước 3: bắc chảo lên bếp, đến 2 thìa bột canh dầu lấn vào đun nóng, mang đến gừng băm vào phi thơm rồi mang đến cà rốt, đậu hà lan vào xào chín. Cho tiếp tục tôm và sò điệp vào xào cùng, đảo đều hải sản săn lại thì cho thêm tiếp nấm linh chi vào xào cùng thêm 1 phút thì mang đến 500ml nước sử dụng vào nấu sôi. Làm bếp canh nấm hải sản 10 phút đến chín rồi cho tiếp tục đậu hũ non vào thổi nấu cùng thêm 1 phút, nêm và nếm lại các gia vị vừa ăn, đến hành lá băm vào với tắt bếp.

Hoàn thành

Canh nấm hải sản có phần nước canh ngọt thanh, hải sản chín ngọt, nấm chín mềm và color xanh, đỏ rất đẹp mắt. Đậu hũ non chín mềm, thơm ngọt ăn mãi ko chán.

Canh nấm thủy hải sản thơm ngọt, thanh mát dễ dàng ăn

6. Canh con kê nấm

Chuẩn bị:

- 500g thịt con gà ta

- 300g nấm hương thơm tươi

- 50% củ cà rốt

- 2 nhánh hành lá

- 1 nhánh gừng băm

- Tiêu, bột canh, dầu ăn, hạt nêm

Cách nấu bếp canh con gà nấm

Bước 1: Thịt gà rửa sạch những lần với nước muối loãng. Tiếp nối chặt thành miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với cùng một nhánh gừng băm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 xíu tiêu, đảo đều ướp 20 phút.

Bước 2: Nấm mùi hương tươi cắt chân, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa không bẩn rồi thái thành từng miếng nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa súp dầu lấn vào đun nóng, mang đến đầu hành lá vào phi thơm rồi bỏ thịt gà vào xào săn. Thịt con gà xào săn thì đến 1l nước vào đun sôi. Nêm thêm một thìa canh bột canh, 1 thìa canh hạt nêm với nấu vào 15 phút cùng với lửa nhỏ. Sau đó cho nấm, cà rốt vào nồi đun nấu tiếp vào 10 phút nữa. Nêm nếm lại hương liệu gia vị vừa ăn, mang lại hành lá vào và tắt bếp.

Hoàn thành

Canh con kê nấm chín mềm, thơm, thịt con gà chín mềm, ngọt, nấm chín giòn và thơm hấp dẫn.

Lưu ý khi thổi nấu canh nấm:

- Các chúng ta có thể sử dụng giết thịt băm, mọc… nhằm nấu canh nấm.

- hoàn toàn có thể sử dụng 1 nhiều loại nấm hoặc nhiều một số loại nấm khác nhau để thổi nấu canh chế tạo thêm mùi vị thơm ngon hấp dẫn.

- Nấm nấu canh đề xuất nấu chín về tối thiểu 10 phút, nấm làm bếp không chín ăn có thể gây ngộ độc nguy hiểm.