Cách nấu chè bơ

Chè bơ là một trong món ăn hấp dẫn, vấp ngã dưỡng, giải nhiệt trong ngày hè nắng nóng. Đang vào mùa bơ, chúng ta có thể tham khảo phương pháp làm trà bơ đối chọi giản, thơm ngon bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bơ


1. Vật liệu làm món chè bơ

- 3 trái bơ sáp- Bột gelatin trăng tròn g- Sữa tươi tất cả đường 400 ml- 2 muỗng canh sữa đặc- nước cốt dừa 400 ml- Đường 100g- cơm dừa- Trân châu


2. Phương pháp làm trà bơ

*
Sơ chế bơ (Ảnh: Dân Việt)

Bước 1: Lột gọt vỏ bơ rồi sử dụng dao cắt bơ thành nhiều miếng nhỏ. Cho bơ đã cắt vào thứ xay, sản xuất 200ml sữa tươi tất cả đường, 90g đường, 2 muỗng nhỏ canh sữa đặc với nước cốt dừa rồi xay ở tầm mức nhanh. Đến khi các thành phần hỗn hợp thật mịn thì đổ ra bát.

Bước 2: Ngâm gelatin với cùng một gáo nước lạnh khoảng 20 phút cho mềm ra. Tiếp theo, vớt gelatin ra cùng hấp giải pháp thủy cho đến khi tan không còn thành dạng lỏng như nước. Kế tiếp tiếp tục đun gelatin trên bếp với lửa bé dại cho cho đến lúc gelatin tan ra.

Bước 3: Đổ gelatin sẽ hấp cách thủy vào tất cả hổn hợp xay được nghỉ ngơi trên. Sau đó, thường xuyên đảo phần nhiều tay mang đến gelatin quyện hầu hết cùng bơ, sữa.

Bước 4: Cho tất cả hổn hợp gelatin cùng bơ, sữa ra một chiếc bát tô to, đậy nắp rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3-4 giờ đồng hồ để hỗn hợp đông lại.

Bước 5: đến 200ml sữa tươi với khoảng 200ml nước cốt dừa cùng 10g đường vào nồi rồi đun nhỏ tuổi lửa. để ý đảo mọi tay để không biến thành bén đáy nồi.

Bước 6: chè bơ sau khoản thời gian để trong phòng mát tủ lạnh đang đông lại, lấy ra, đã tạo ra đĩa, thêm nước cốt dừa, trân châu, cơm trắng dừa vào cùng thưởng thức.

Xem thêm: Mời Tải Bộ Hình Nền Samsung Note 10, Samsung Galaxy Note10 Wallpapers

*
Món chè bơ thơm ngon, lôi kéo (Ảnh: Lao Động)

3. Một số chú ý khi có tác dụng và bảo quản chè bơ

Để nấu trà bơ ngon, phải chọn nhiều loại bơ dẻo, màu xanh da trời nhiều, không nhiều hoặc không tồn tại xơ. Nên sử dụng quả bơ dài bởi vì hột bơ nhỏ, lại sở hữu thêm phần cơm dày phía cuống bơ. Chọn rất nhiều trái bơ già có phần cuống đã hơi khô, nhỏ tuổi lại. Bơ già nạp năng lượng sẽ ngon hơn.

Yêu cầumón chè bơ khi xong xuôi sẽ có blue color mướt, bơ dẻo mềm, ăn cùng trân châu với cốt dừa tạo cảm hứng thơm ngon.

Nếu không nạp năng lượng hết ngay thì cho chè bơ vào tô bít nắp kín rồi cho vào ngăn đuối tủ lạnh rất có thể để được 2-3 ngày.


Chúc các bạn thành công cùng với món trà bơ thơm ngon, bửa dưỡng!

Phương Anh (Tổng hợp)


*

3 cách nấu trà nha đam thơm cực hấp dẫn được yêu mến nhất


Chè nha đam là món chè được thích thú nhất, quánh biệt cân xứng với phần đông độ tuổi với mùi vị thơm ngon, ngã dưỡng, đặc biệt giúp giải nhiệt mùa nắng nóng oi nóng.Dưới đấy là 3 bí quyết nấu chè nhađam thơm ngon, đơn giản ngay tại gia đình.


*

Cách nấu chè dưỡng nhan khôn xiết ngon tại nhà


Chè dưỡng nhan (còn gọi là trà tuyết yến vật liệu bằng nhựa đào) là món trà thơm ngon, thanh mát, lại có chức năng dưỡng da, tốt cho sức mạnh phái đẹp. Bí quyết nấu chè dưỡng nhan cũng khá đơn giản, chúng ta có thể làm trên nhà.
*

Cách nấu chè chuối rất ngon, đơn giản dễ dàng tại nhà


Chè chuối là món ăn uống thơm ngon, được không ít người yêu thương thích. Giải pháp nấu trà chuối tại nhà cũng khá đơn giản. Chỉ cần vài nguyên vật liệu rẻ tiền cùng ít thời hạn là đã có nồi chè chuối ngon, giúp giải nhiệt độ ngày hè.


*

Cách nấu nướng chè bòng tại nhà dễ dàng mà rất ngon


Chè bưởi là một trong những món ăn uống giải nhiệt được nhiều người yêu thương thích. Trà bưởi cũng tương đối dễ nấu. Hãy đọc công thức dưới đây để làm chè bưởi tại nhà dễ dàng và đơn giản mà cực ngon.