Cách Nấu Lẩu Thái Chay

Trong các dịp sum vầy gia đình tuyệt những bữa tiệc cuối tuần, thì món lẩu luôn là sự việc lựa chọn số 1 của các bà nội trợ. Nhưng nếu bạn đã chán chường với thủy hải sản hay thịt, chả thì lẩu chay đó là sự nhắc nhở tuyệt vời giành riêng cho bạn. Vì thế, zhair.com.vn sẽ hướng dẫn chúng ta cách nấu bếp lẩu chay cay chua và lấu nấm chay đạm bạc nhé!


Lẩu chay chua cay hay lẩu mộc nhĩ chay đều có hương vị đậm đà, thanh non vừa đưa về những trải nghiệm mới mẻ, độc đáo lại vừa chứa đựng hàm lượng bổ dưỡng cao. Cùng bắt tay vào tiến hành ngay 2 món lẩu chay này thôi nào!

Lẩu chay chua cay

*
*

Sự kết hợp giữa các loại rau củ củ tạo nên món lẩu Thái thêm hấp dẫnvà thanh đạm (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

5 miếng đậu phụ chiên50g nấm bào ngư50g nấm mèo rơm100g nấm mèo kim châm50g chả quế chay½ quả thơm1 bó rau xanh muống1 bó rau xanh cải thảoĐường, muối, hạt nêm agi ngon chay, nước mắm chay, ớtGói các gia vị nấu lẩu Thái chay

*
*

Nguyên liệu lẩu chay chua cay (Ảnh: Internet)

Cách làm bếp lẩu chay chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuDứa các bạn đem gọt vỏ, loại bỏ mắt và cắt thành từng miếng vừa ăn.Đậu hũ rán và chả quế chay các bạn đem thái thành từng miếng vuông.Các nhiều loại nấm chúng ta đem cắt quăng quật gốc, rửa sạch mát với nước muối hạt pha loãng, rồi giảm đôi hoặc xé thành từng miếng nhỏ tuổi vừa ăn.Các một số loại rau ăn sống bạn đem nhặt sạch lá úa, cắt quăng quật gốc rồi dìm với nước con muỗi pha loãng sau đó rửa sạch với vớt ra nhằm ráo, rồi cắt khúc.Bước 2: Xào rau xanh củ

Bạn mang lại nồi lên bếp, mang lại dầu nạp năng lượng vào, đợi dầu nóng thì đến đậu hũ, nấm mèo bào ngư, nấm mèo rơm thuộc chả quế chay vào xào cho đến lúc chín thì cho ra đĩa.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu thái chay

Bước 3: nấu bếp lẩu

Tiếp theo, bạn cho dầu ăn sâu vào chảo rồi cho thơm vào xào. Cho thêm vào nồi khoảng 1,5l nước đun sôi. Lúc nước sôi, các bạn cho nguyên liệu đã xào ở cách trên vào. Tiếp theo, bỏ thêm gói gia vị lẩu Thái chay vào với nêm nếm cùng các gia vị gồm: 1 muỗng hạt nêm, 1 thìa đường, ít muối cho vừa khéo khẩu vị.

Xem thêm: Side Part Vuốt Rủ Đẹp Phong Cách Hot Nhất Hiện Nay, Side Part Rủ

Bước 4: trả thành

Vậy là trả thành, chúng ta cho nồi lẩu lên phòng bếp gas mini rồi trình bày bún, rau xanh và các loại nấm kim đâm ra đĩa.

Lưu ý khi làm bếp lẩu chay chua cay

Bởi các nguyên vật liệu rất cấp tốc chín, chính vì vậy bạn tránh việc nấu quá thọ sẽ làm mất đi đi độ giòn ngon cũng tương tự hương vị đặc trưng của nguyên liệu. Việc thực hiện thêm gói gia vị lẩu Thái chay để giúp hương vị món ăn uống có vị chua chua cay cay đúng chuẩn.