CÁCH NẤU SÔI CỐM

Xôi cốm không chỉ có là món ăn đặc thù hương vị mùa thu ở thủ đô mà cách nấu xôi cốm cũng rất là đơn giản. Sự dẻo thơm của cốm, kết phù hợp với vị bùi bùi của đậu xanh, phân tử sen sẽ là món bữa sáng vô thuộc hấp dẫn. Cùng zhair.com.vn tìm hiểu cách đun nấu xôi cốm thơm ngon, mềm dẻo, đậm mùi hương vị thành phố hà nội mùa thu nhé!

Lẩu trườn cực ngọt, giao hàng cực nhanh cùng cùng với zhair.com.vn Ship
Danh Sách các Món Lẩu ngon giao hàng ship trên nhà
Lẩu Thái cay chua chọn tức thì ưu đãi

• Thời gian sẵn sàng & chế biến: khoảng 3 tiếng.

Bạn đang xem: Cách nấu sôi cốm

*

Cách thổi nấu xôi cốm ngon, dễ dàng và đơn giản tại nhà.

Món xôi cốm thì rất có thể nấu bởi cốm tươi hoặc cốm khô. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn chúng ta thực hiện giải pháp nấu xôi cốm ngon bằng cốm thô và chuyển ra phần đông ưu, điểm yếu của bí quyết nấu xôi cốm bằng cốm thô và cách nấu xôi cốm bằng cốm tươi nhé!

1. Nguyên liệu:

- Cốm khô: 300gr

- Đậu xanh ko vỏ: 100gr

- Đường trắng: 50gr

- phân tử sen khô: 30gr

- Cùi dừa

- Bột nở.

- Nước mỡ kê (nếu không tồn tại mỡ gà bạn cũng có thể thay thế bằng mỡ lơn hoặc dầu ăn)

- Dụng cụ: nồi hấp hoặc nồi cơm trắng điện.

Cốm dùng làm thực hiện cách nấu xôi cốm ngon chúng ta nên tải cốm của làng mạc Vòng. Trường phù hợp không cài đặt được cốm sinh sống làng Vòng bạn cũng có thể mua cốm ở siêu thi.

Giá trung bình của 1kg cốm sẽ giao động từ 280.000 - 300.000 đồng.

*

Nguyên liệu nấu bếp xôi cốm ngon

2. Công việc nấu xôi cốm trên nhà.

Bước 1: Sơ chế đậu xanh, phân tử sen, cốm.

- Cốm khô mang đến vào bát ngâm qua nước lạnh, khoảng chừng 2- 3 phút, sau đó rửa sạch bụi bờ và vớt ra và để ráo nước.

Lưu ý: tránh việc ngâm cốm lâu, như vậy khi nấu cốm đang nhão với dớt.- Đậu xanh dìm với nước ấm từ 3 đến 4 tiếng để đỗ xanh nở mềm trước khi đồ, tiếp đến rửa sạch để ráo nước. Hoặc có thể ngâm đậu xanh qua đêm để tiết kiệm thời hạn sơ chế đậu xanh.

- hạt sen cho vào chén ngâm nước khoảng tầm 1 tiếng. (Nếu như thổi nấu với hạt sen tươi thì các bạn bỏ phần trung tâm sen đắng bên trong để tránh làm mất hương vị xôi với đem dìm với nước khoảng chừng 15 phút).

- Cùi dừa rửa sạch mát rồi nạo thành phần nhiều sợi nhỏ.

*

Sơ chế các nguyên vật liệu nấu xôi cốm

Bước 2: nấu bếp chín hạt sen, đậu xanh.

- mang lại đậu xanh đã ngâm vào trong nồi nước để trên bếp đun sôi. (Lưu ý lượng nước yêu cầu sâm sấp khía cạnh đậu xanh).

- khi nước sôi bạn vặn nhỏ dại lửa để ninh đậu xanh đến khi hạt đậu bở thì tắt bếp, sau đó đổ ra bát tô để cho nguội rồi sử dụng muôi tán nhuyễn.

Xem thêm: Lời Chúc 20 /11 - Lời Chúc 20/11 Dài Và Ý Nghĩa Hay Nhất

- mang đến hạt sen vào vào nồi, thêm nước và ném lên bếp đun sôi khoảng 15 phút, thêm 1 thìa cafe bột nở nấu thêm 10-15 phút mang đến hạt sen thiệt nhừ, đổ phân tử sen ra rây (rá) cọ lại qua nước lạnh và để ráo.

*

Nấu chín đậu xanh, phân tử sen

Bước 3: có tác dụng xôi cốm.

Cách 1: nấu nướng xôi cốm khô bởi nồi hấp

Trộn cốm với một chút nước mỡ kê rồi mang đến cốm vào trong nồi hấp. Ở dưới các bạn cho lượng nước vừa phải, kị nước sôi trào lên trên cốm. Liên tục cho hạt sen vào trộn số đông cùng các nguyên liệu trong nồi hấp cho đến khi ngửi thấy tất cả thơm hương thơm cốm tỏa ra, nếm thử cốm nếu thấy dẻo, mượt là được.

Cách 2: nấu bếp xôi cốm khô bằng nồi cơm điện

Bạn mang lại cốm vào nồi cơm trắng điện tiếp đến cho nước vào ngập cốm giống như như khi các bạn nấu cơm. Nấu cho tới khi nồi bật chế độ giữ nóng thì các bạn dùng đũa xới cốm lên mang lại xốp tiếp đến cho hạt sen vào đảo đều và nhảy nồi ở chính sách nấu một lần tiếp nữa là được.

Bước 4: Thưởng thức.

- Xới xôi ra đĩa, đổ lên trên là một chút con đường trắng thuộc dừa nạo gai (rắc thêm một chút ít vừng rang giả dụ có). Cuối cùng là thêm một chút ít đậu xanh mịn, trộn đều toàn bộ với nhau rồi thưởng thức. Xôi nạp năng lượng nóng hay ăn uống nguội các ngon.

*

Món xôi cốm thơm ngon, mượt dẻo

Yêu ước thành phẩm.

Xôi cốm đề xuất chín mềm, dẻo, thơm, không biến thành khô giỏi nhão với có màu xanh da trời bắt mắt, đậu xanh phải bở cùng thơm, còn phân tử sen thì đề xuất nở đều.

3. Bí quyết nấu xôi cốm ngon.

- Đối với biện pháp nấu xôi cốm thô thì trong quá trình hấp chúng ta nên liên tiếp lau vị trí nắp đậy của nồi hấp nhằm tránh chứng trạng cốm bị dớt.

- Các chúng ta cũng có thể tạo thêm mùi thơm cho món ăn bằng cách dùng lá dứa để mặt dưới nồi hoặc để lên trên mặt cốm.

Ngoài cách nấu xôi cốm bởi cốm khô bạn có thể dùng cốm tươi nhằm nấu xôi. Thực hiện cốm tươi, thời hạn đồ xôi sẽ nhanh hơn, cốm cấp tốc mềm và dẻo, hương cốm dịu nhẹ, nhan sắc xanh bắt mắt. Tuy nhiên cốm tươi ngon lại chỉ gồm vào mùa và cốm chỉ để được từ 1-3 ngày.

Với cốm khô chúng ta có thể mua được sinh sống tất cả các mùa trong năm với thời gian bảo quản lên mang lại 12 tháng. Nhưng cốm khô khi nấu thời hạn sẽ lâu hơn, mùi hương không thơm bởi và màu sắc không bắt mắt bằng cốm tươi.

Chúc các bạn thành công với quá trình cho cách nấu xôi cốm cơ bạn dạng trên. Lưu giữ like, tóm tắt hoặc comment để share thành quả lên cho mọi tín đồ cùng biết nhé!

Để tham khảo thêm các bí quyết nấu ăn uống cho gia đình, chúng ta xem trên Blog zhair.com.vn – Món ngon và Công thức nha, nơi share các kinh nghiệm và mẹo lặt vặt nấu ăn ngon.