Cách Nói Chuyện Hài Hước

Gia sư zhair.com.vn – Đã bao giờ bạn bị cuốn hút bởi lối nói chuyện hài hước chưa? Tuy cùng một câu chuyện nhưng mỗi người sẽ có những cách diễn đạt khác nhau. Để chúng trở nên thú vị và tinh tế hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn trở thành một người giao tiếp thông minh. Với khả năng ứng biến tình tiết chuyện thú vị. Thì hãy tham khảo nội dung cách nói chuyện hài hước mà Trung tâm gia sư zhair.com.vn chia sẻ thông qua bài viết dưới đây nhé. 

*
Trung-tam-gia-su-zhair.com.vn

Tại sao phải nói chuyện hài hước? Trung tâm gia sư zhair.com.vn

Để lãnh đạo hiệu quả, ngoài kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng đàm phán thương lượng…, một kỹ năng không thể thiếu để đem lại thành công là kỹ năng hài hước. Có thể nói đây là một kỹ năng mang đầy tính nghệ thuật.

Bạn đang xem: Cách nói chuyện hài hước

Hài hước là kỹ năng vận dụng vốn ngôn ngữ vào tình huống phù hợp theo các quy tắc tạo tiếng cười. Doanh nhân rèn luyện kỹ năng này để có thêm công cụ sắc bén. Nhằm nâng cao hiệu quả lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp. Nên không cần phải có tố chất bẩm sinh mà chỉ cần khổ công rèn luyện như các kỹ năng khác.

Một lời mở đầu bằng các từ ngữ gây cười để tạo không khí thân mật, cởi mở. Một nhận xét hóm hỉnh; một câu đối đáp, trả lời dí dỏm. Một sự so sánh, ví von đầy hình ảnh dễ nhớ, pha một chút hài. Một câu chuyện cười đúng hoàn cảnh, đúng đối tượng. Một lời bình khôi hài, sắc sảo. Một câu chuyện tự trào… sẽ không quá khó nếu quyết tâm học hỏi và thường xuyên ứng dụng để trở thành một kỹ năng.

Cách để Trở nên Hài hước – Trung tâm gia sư zhair.com.vn

Trở nên thật sự hài hước và khuyến khích mọi người cùng chia sẻ tiếng cười có thể giúp bạn trở nên nổi tiếng và thành công. Sự hài hước đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống. Đem lại niềm vui cho những người bạn gặp, và hài hước cũng được cho rằng sẽ giúp bạn tìm được việc làm. Một cuộc khảo sát được tiến hành trên 737 Giám đốc Điều hành. Đã cho thấy rằng 98% trong số họ thích tuyển người có tính hài hước hơn là những người không có tính cách này. Hãy rũ bỏ sự nghiêm nghị của bản thân và thay vào bằng sự hài hước.

Xác định chủ đề mình sẽ nói chuyện

– Để thể hiện bản thân là một người thông minh trong tiếp. Bạn cần chọn cho mình một chủ đề nhất định phù hợp với đối tượng và ngữ cảnh giao tiếp. Hạn chế nói những câu chuyện không mang lại mục đích. Hoặc nhạt nhẽo khiến đối phương cảm thấy vô vị, hời hợt. Trong quá trình giao tiếp, bạn cũng nên tránh sử dụng các từ ngữ nhạy cảm, chủ đề thô tục. Hoặc kể đi kể lại một câu chuyện rất nhiều lần.

– Nếu là một người thông minh, khôn khéo. Thì bạn cần tránh những câu chuyện liên liên quan đến nỗi buồn, sự tổn thương hoặc khiếm khuyết của người khác làm chủ đề bàn tán. Vì như vậy, bạn sẽ bị đánh giá là một người thiếu hiểu biết và luôn coi thường người khác.

Nhận biết những điều có thể đem lại tiếng cười cho bạn

Cười là một trạng thái hoàn toàn vô thức. Mặc dù chúng ta có thể cố gắng nhịn cười (không phải lúc nào chúng ta cũng có thể thành công). Thật khó để chúng ta có thể bật cười mỗi khi chúng ta muốn. Và nếu chúng ta cố gắng để thực hiện điều này, chúng ta sẽ biến nụ cười trở thành “gượng gạo”. May mắn thay, tiếng cười rất dễ lây lan (khả năng bật cười của chúng ta sẽ tăng gấp 30 lần trước sự hiện diện của người khác). Trong bối cảnh xã hội, khi người khác đang cười, chúng ta cũng sẽ dễ cười theo.

Đọc Truyện Cười

Giống như các video hài, xem nhiều truyện cười cũng giúp cải thiện óc hài hước của bạn.

Bạn có thể nhớ những câu chuyện cười để kể lại. Hoặc có thể tự tạo ra những câu chuyện cười của riêng mình. Bằng cách phân tích các yếu tố gây cười và áp dụng.

Chú ý đến tiết tấu trong giao tiếp

– Trong quá trình giao tiếp bạn nên chú ý vào tiết tấu. Nhanh hay chậm phụ thuộc vào nội dung câu chuyện mà bạn muốn truyền tải. Nếu bạn muốn tạo tính hài hoặc kịch tính trong câu chuyện của mình. Bạn có thể sử dụng tiết tấu nhanh chậm, ngắt giọng, lên cao giọng hoặc xuống thấp. Để tạo ra nhịp điệu cho các tình tiết đáng chú ý trong câu chuyện.

– Với những câu chuyện vui, bạn có thể sử dụng nhịp điệu nhanh cùng giọng điệu sôi nổi, vui tươi. Ngược lại, với những câu chuyện buồn, bạn có thể ngắt quãng nhiều lần ở những chi tiết có cảm xúc dâng trào. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh giọng điệu, tiết tấu của mình. Theo từng câu chuyện và tình huống cụ thể sao cho người nghe cảm thấy lôi cuốn muốn nghe tiếp câu chuyện đó.

Xem thêm: Bí Quyết Để Có Những Bức Ảnh Đi Du Lịch Đẹp Khi Đi Du Lịch, 22 Kiểu Tạo Dáng Chụp Ảnh Đẹp Khi Đi Du Lịch

Học cách đánh giá cao lối chơi chữ và nghệ thuật chơi chữ dí dỏm

Thông thường, hài kịch xuất phát từ sự nhầm lẫn trong ngôn ngữ (một cách vô tình). Hoặc chơi chữ (một cách cố ý). Đôi khi sự hiểu lầm giữa các từ ngữ mà chúng ta sử dụng và ý nghĩa thực sự. Mà chúng ta muốn đề cập sẽ là yếu tố gây cười cho chúng ta.

“Nói hớ” là lỗi ngôn ngữ được dùng để phơi bày những điều bạn thực sự đang nghĩ đến hơn là “ý nghĩa” của chúng. Và thường được sử dụng trong các vấn đề có tính “nhạy cảm”.

Bình Luận Độc Đáo

Đó là những lời bình cho một bức ảnh, một câu nói, một sự vật, sự việc nào đó.

Nếu chỉ bình luận bình thường, một cách chính thống. Theo kiểu con ngoan trò giỏi thì sẽ chẳng có gì đặc biệt.

Thay vào đó, bạn hãy tạo ra cho mình những bình luận khác biệt. Bằng cách thay đổi góc nhìn, tư duy theo một hướng không giống ai.

Nhận thức được giá trị của sự châm biếm. Có lẽ không có một biện pháp nào trong hài kịch có thể được dùng rộng rãi. Nhưng lại đem đến nhiều sự hiểu lầm như là cách nói châm biếm. Châm biếm xảy ra khi mong đợi của chúng ta về một câu nói, một tình huống. Hoặc một hình ảnh nào đó lại khác với trải nghiệm thực sự của chúng ta về câu nói đó.

Diễn viên hài Jackie Mason đã minh hoạ sự châm biếm trong câu nói đùa sau: “Ông của tôi thường bảo rằng: ‘Đừng trông chừng tiền bạc. Hãy trông chừng sức khoẻ’. Vì vậy một ngày nọ khi tôi đang trông chừng sức khoẻ của mình. Thì ai đó đã đánh cắp ví tiền của tôi. Thủ phạm chính là ông của tôi chứ không ai khác”.

 Sử dụng nhiều từ ngữ hài hước

– Bạn có tin rằng một câu chuyện nhàm chán sẽ trở nên thú vị, hài hước và độc đáo chỉ bằng cách thay đổi một số ngôn từ không? Những người có khiếu hài hước sẽ biết cách sử dụng những từ ngữ có tính chất vui vẻ. Thay vì sử dụng những từ dễ hiểu đơn thuần. Tất nhiên, về mặt ý nghĩa chúng không có sự khác biệt mà đơn giản chỉ là sự khéo léo vận dụng ngôn từ mà thôi. Nếu bạn muốn tạo ra những câu chuyện hài hước, vui vẻ. Thì hãy sử dụng nhiều từ có tính chất tượng hình. Để gợi lên nhiều cảm xúc cho người nghe nhé.

– Việc sử dụng từ ngữ hài hước sẽ làm cho câu chuyện của bạn trở nên vui vẻ và sôi động hơn rất nhiều. Để cải thiện vốn từ có mình, bạn có thể tích lũy nó từ việc xem các bộ phim vui nhộn, hài kịch. Hoặc đọc những câu chuyện có tính chất gây cười.

Chú ý quan sát

Jerry Seinfeld và nhiều nhà hài kịch khác đã kiếm được hàng triệu đô la. Khi triển khai ý tưởng hài hước thông qua phong cách cơ bản của hài kịch được biết đến như một dạng hài hước dựa vào “khả năng quan sát”. Quan sát về các sự việc và hoạt động hằng ngày của mọi người xung quanh. Trong khi hiểu biết nhiều có thể làm tăng khả năng hài hước. Không có gì có thể thay thế cho khả năng nhìn nhận được sự hài hước.

Trong thực tế, nhiều người không thể nhận thấy được yếu tố hài hước trong môi trường xung quanh. Hãy tìm kiếm sự hài hước trong các tình huống hằng ngày, và nhận thấy những điều mà người khác không thể thấy. Thông thường, các sự việc hài hước đang hiện diện trước mắt chúng ta mà chúng ta thường không để ý lại chính là các sự việc gây tác động nhiều nhất.

*
Trung-tam-gia-su-zhair.com.vn

Lời kết – Trung tâm gia sư zhair.com.vn

Hãy cẩn thận khi sử dụng hình ảnh những con bò thiêng liêng để gây cười, trong lĩnh vực tôn giáo cũng như chính trị. Mọi thứ xung quanh đều có thể được sử dụng để gây cười nhưng có đôi khi, nếu trong mắt một người nào đó bạn đã “vượt quá” giới hạn, họ sẽ gây rắc rối cho bạn. Có nghĩa là không để bị suy dinh dưỡng hoặc thừa cân béo phì. Trung tâm gia sư zhair.com.vn hy vọng bài viết đã đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích.