Cách Pha Sữa Chua Thạch

Món ăn theo phong cách bình cũ rượu mới đang cực kỳ hot thời gian gần đây. Sữa chua với thạch đào thì quen thuộc rồi, nhưng dùng với nhau thì lại vô cùng “cuốn” theo phong cách vừa thân quen vừa kỳ lạ nhé 😁 Vị hộp sữa chua nhà làm ngọt dịu, chua nhẹ, thạch đào giòn giòn thơm thơm, ăn ngày hè rất dễ chịu, nói thông thường là ngon – ngã – rẻ – đẹp mắt nha 😉

Cách làm cho cực đơn giản và dễ dàng thôi, quan trọng đặc biệt nhất là phần hộp sữa chua thì mình đã ghi phương pháp và các xem xét rất kỹ rồi, mọi fan thử xem sao nhé.

Bạn đang xem: Cách pha sữa chua thạch

cách làm SỮA CHUA THẠCH TRÀ ĐÀO

Nguyên liệu (cho 4-5 hũ thể tích 200ml)

A. Phương pháp làm sữa chua các bạn xem tại:

http://www.zhair.com.vn/cong-thuc-sua-chua-co-khong-duong-sua-chua-uong/


B. Thạch trà đào:

200 gram nước sôi (để ngâm trà)

1 gói trà túi lọc vị đào

15 gram siro đào hoặc nước đường ngâm đào (lấy từ hộp đào ngâm)

15 gram đường

9 gram gelatin dạng lá 

Lưu ý: 

– Nếu không có siro đào hoặc nước con đường ngâm đào thì bạn có thể thay thế bởi nước thông thường và thêm khoảng chừng 5 gram con đường nhé.

– Bột thạch agar hoàn toàn có thể bị tung nước khi bảo vệ tủ lạnh và làm tác động tới sữa chua cần mình sử dụng gelatin. Thạch có tác dụng từ gelatin cũng có độ dẻo mềm, chảy trong mồm và phù hợp với sữa chua hơn.

Xem thêm: Review Kem Chống Nắng La Roche Posay Có Màu La Roche, Kem Chống Nắng Có Màu La Roche

C. Topping (không bắt buộc):


Đào ngâm 

Dừa sấy giòn

Hạnh nhân 

Cách làm:

1. Chuẩn chỉnh bị: Khử trùng các lọ chất thủy tinh hoặc nhựa đựng sữa chua, để khô ráo. Thực hiện làm thạch trong lúc ủ sữa chua

2. Ngâm gelatin vào nước viên đá lạnh từ 10-15 phút cho tới khi gelatin nở mềm, nuốm kiệt nước. 

3. Dìm trà túi lọc trong nước nóng khoảng 5 phút. 

4. Trộn nước trà vào nồi, thêm siro đào cùng đường. Đun cho đến khi nước trà sôi và con đường tan hết thì tắt bếp, đến gelatin đã rứa kiệt nước vào, khuấy mang đến gelatin tan hoàn toàn. 

5. Xếp các miếng đào cắt nhỏ tuổi vào hũ thủy tinh, đổ các thành phần hỗn hợp thạch vào. Để thạch nguội rồi cho vô ngăn đuối tủ lạnh về tối thiểu 3 giờ cho gelatin đông lại.

Nếu không có đào ngâm thì các bạn bỏ qua, nhưng những miếng đào lúc ăn cảm hứng sần sật vô cùng ngon.

*

6. Đổ sữa chua sẽ ủ đạt lên thạch, nhằm trong ngăn mát tủ lạnh về tối thiểu 3 giờ cho sữa non lạnh. Bảo vệ sữa chua trong phòng mát tủ lạnh trong vòng 3-4 ngày. Lúc ăn chúng ta cũng có thể thêm sinh tố đào xay, dừa sấy, hạnh nhân rang chín hay những loại ngũ ly nào mà bạn thích lên trên.