Cách tạo filter trong excel

Trong bài xích hướng dẫn này, bạn sẽ học cách lọc tài liệu trong Excel theo những cách không giống nhau: phương pháp tạo cỗ lọc mang đến giá trị ký tự, chữ số, tháng ngày năm, cách sử dụng bộ lọc nhằm tìm kiếm, và cách lọc bằng color hay bằng giá trị của ô được chọn. Bạn cũng trở thành học cách xóa bộ lọc, và bí quyết sửa cỗ lọc tự động hóa của Excel khi nó không hoạt động.

Bạn đang xem: Cách tạo filter trong excel


Xem nhanh


 BỘ LỌC trong EXCEL LÀ GÌ?CÁCH THÊM BỘ LỌC vào EXCELCÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC trong EXCELLỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰCÁCH TẠO BỘ LỌC vào EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆNCÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM trong EXCELCÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC vào EXCEL

 BỘ LỌC trong EXCEL LÀ GÌ?

Đây là chính sách lọc dễ dàng và đơn giản nhất vào Excel. Tính năng lọc còn có thể giải quyết được rất nhiều các bước với độ phức hợp cao; lúc đó ta phải thực hiện đến Advanced Filter

BỘ LỌC VỚI BỘ SẮP XẾP trong EXCEL

Bên cạnh vô số những lựa chọn thanh lọc trong excel, Bộ lọc tự động Excel còn cung ứng lựa chọn bố trí liên quan liêu đến các cột xác định:

Đối với giá trị cam kết tự: sắp xếp từ A mang lại Z, bố trí từ Z trở về A, và sắp xếp theo màu sắc.


*

*

Đối với chữ số: thu xếp từ nhỏ tuổi đến lớn, bố trí từ mập đến nhỏ, hay bố trí theo color sắc.

Đối với ngày tháng năm: thu xếp từ cũ đến mới, bố trí từ mới về cũ, và sắp xếp theo màu sắc.

Sau đây là điểm khác biệt giữa việc thu xếp và câu hỏi lọc trong Excel:

Khi bạn bố trí dữ liệu trong Excel, tổng thể bảng gần như được thu xếp lại, lấy ví dụ theo sản phẩm tự bảng vần âm hay từ giá bán trị nhỏ dại nhất mang đến giá trị bự nhất. Mặc dù nhiên, việc bố trí không ẩn tất cả các mục, nó chỉ sắp xếp dữ liệu theo thứ tự mới.

Khi bạn lọc tài liệu trong Excel, chỉ các mục bạn muốn thấy sẽ tiến hành hiển thị, còn những mục không tương quan khác sẽ tiến hành ẩn nhất thời thời.

CÁCH THÊM BỘ LỌC trong EXCEL

Để Bộ lọc tự động hóa trong Excel hoạt động chính xác, chuỗi dữ liệu của công ty nên gồm hàng tiêu đề với tên cột như ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây:

Một khi những tiêu đề của cột nhận thêm vào, hãy chọn bất kỳ ô nào trong chuỗi dữ liệu, và sử dụng một trong các các phương thức đưới trên đây để chèn bộ lọc.

3 CÁCH ĐỂ THÊM BỘ LỌC VÀO EXCEL

bên trên tab Data, trong đội Sort và Filter, hãy nhấp nút Filter.

trên tab Home, trong nhóm Editing, nhấp Sort với Filter>Filter.

Hãy áp dụng phím tắt trong cỗ lọc Excel để bật/tắt bộ lọc: Ctrl+Shift+L

Dù bạn dùng biện pháp nào đi nữa, thì những mũi tên hướng xuống sẽ xuất hiện thêm trong mỗi ô tiêu đề:

CÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC trong EXCEL

Một mũi tên phía xuống

*
 trong title của cột có nghĩa là bộ lọc đã được thêm vào, dẫu vậy vẫn chưa được sử dụng. Khi bạn di chuyển chuột bao quanh mũi tên, một mẹo screen hiển thị (Hiển thị vớ cả).

Để lọc dữ liệu trong Excel, hãy thực hiện các bước sau:

Nhấp vào mũi tên phía xuống làm việc cột mà bạn muốn lọc. Quăng quật chọn hộp Select All để quăng quật chọn tất cả dữ liệu một biện pháp nhanh chóng. Chọn những hộp gần tài liệu mà bạn có nhu cầu hiển thị, rồi nhấp OK.

Ví dụ, đó là cách bọn họ lọc dữ liệu trong cột Vùng miền để xem lệch giá chỉ của miền Đông với miền Bắc:

Xong rồi! bộ lọc đã được sử dụng cho cột A, tạm thời ẩn bất kỳ miền nào không hẳn là miền Đông cùng miền Bắc.

Mũi tên hướng xuống nghỉ ngơi cột được lọc chuyển đổi thành nút lọc 

*
, cùng việc dịch chuyển xung xung quanh nút này sẽ hiển thị mẹo màn hình hiển thị – tức là bộ lọc đã làm được sử dụng:

Lọc dữ liệu trong Excel là học phần tương đối lớn cùng phức tạp, để hiểu cùng áp dụng nhuần nhuyễn thì bài viết này không diễn đạt hết được. Để bạn cũng có thể ứng dụng thành thạo các hàm Excel, thành thạo những tính năng lọc tài liệu cở bạn dạng nâng cao, báo cáo siêu tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … thì học tập Excel Online đã xây dựng ra công tác Excel trường đoản cú cơ bạn dạng tới nâng cao dành cho tất cả những người đi làm. Cùng với khoá học tập này các bạn sẽ học online linh hoạt đầy đủ lúc những nơi, hiệp thương với học viên về các vấn đề trong bài xích giảng nhìn trong suốt qúa trình học, quan trọng học giá tiền khoá học tập siêu tiết kiệm ngân sách và trả toàn có thể hoàn trả nếu bạn không chấp nhận về khoá học.Chi tiết khoá học

LỌC NHIỀU CỘT

Để sử dụng hàm tinh lọc trong Excel cho nhiều cột, hãy lặp lại công việc trên cho số lượng cột mà chúng ta muốn.

Ví dụ, bạn có thể thu nhỏ tuổi kết trái xuống còn hiển thị táo khuyết ở miền Đông với miền Bắc. Khi chúng ta sử dụng nhiều bộ lọc trong Excel, nút lọc đã hiển thị sinh sống mỗi cột được lọc:

Mẹo. Để khiến cho cửa sổ bộ lọc trong Excel rộng hơn và/hay nhiều năm hơn, hãy dịch chuyển chuột xung quanh tay cầm ở dưới cùng, và ngay lúc mũi tên hai đầu xuất hiện, hãy kéo nó xuống tốt kéo nó về phía mặt phải.

LỌC Ô RỖNG/KHÔNG RỖNG

Để lọc dữ liệu trong Excel vứt qua các ô trống hay các ô ko trống, hãy thực hiện một trong công việc sau:

Để thanh lọc nhưng bỏ qua các ô trống, ví dụ là hiển thị những ô tất cả dữ liệu, hãy nhấp vào mũi tên lọc tự động, hãy chắc hẳn rằng hộp (Show All (Hiển thị vớ cả)) được chọn, rồi vứt chọn (Blanks (Các ô trống)) ở cuối danh sách. Câu hỏi này đang hiển thị chỉ những hàng có dữ liệu trong cột xác định.

Để thanh lọc nhưng bỏ qua những ô tất cả dữ liệu, cụ thể là hiển thị các ô trống, bỏ chọn (Hiển thị tất cả), rồi lựa chọn (Các ô trống). Điều này sẽ hiển thị chỉ hồ hết hàng gồm ô trống sinh hoạt cột xác định.

Lưu ý:

Lựa lựa chọn (Các ô trống) gồm sẵn chỉ so với cột có chứa tối thiểu một ô trống.

Nếu bạn có nhu cầu xóa hàng trống dựa vào một cột chính nào đó, bạn có thể lọc nhưng quăng quật qua các ô chứa dữ liệu trong cột đó, hãy chọn các hàng được lọc, bấm chuột phải vào Selection, rồi nhấp Delete row. Nếu bạn muốn xóa chỉ hồ hết hàng trọn vẹn trống và để lại phần lớn hàng bao gồm chứa một vài tài liệu hay chứa vài ô trống, hãy xem qua chiến thuật này nhé.

Bên cạnh các lựa tinh lọc cơ bản đã được trao đổi ở trên, bộ lọc tự động trong Excel còn hỗ trợ các công cụ cải thiện để giúp bạn lọc các loại dữ liệu rõ ràng giống như ký kết tự, chữ số cùng ngày mon năm đúng mực theo yêu cầu của bạn.

Lưu ý:

Các loại bộ lọc khác biệt trong Excel sở hữu tính loại bỏ lẫn nhau. Ví dụ, bạn cũng có thể lọc một cột xác định theo quý hiếm hay theo color ô, nhưng tất yêu theo cả hai mẫu được.

Để có tác dụng chính xác, đừng phối hợp các các loại dữ liệu khác biệt trong và một cột chính vì chỉ tất cả một loại bộ lọc bao gồm tác dụng cho từng cột thôi. Giả dụ một cột đựng được nhiều loại giá chỉ trị, thì bộ lọc sẽ tiến hành thêm vào theo loại dữ liệu xuất hiện thêm nhiều nhất. Ví dụ, nếu khách hàng lưu chữ sô trong một cột xác minh nhưng đa số chữ số được định dạng như cam kết tự, thì cỗ lọc cam kết tự đang hiển thị cho cột kia chứ không hẳn bộ thanh lọc chữ số.

Và bây giờ, hãy lưu ý kỹ rộng mỗi gạn lọc rồi coi xem bạn cũng có thể tạo bộ lọc tương xứng nhất cho loại dữ liệu của bản thân như gắng nào.

Hướng dẫn học tập Excel cơ bản

LỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰ

Nếu bạn có nhu cầu lọc cột chứa cam kết tự cho 1 điều gì đó rất cầm thể, thì chúng ta có thể tận dụng vài ba lựa chọn cải thiện được cung cấp bởi bộ lọc ký tự vào Excel ví dụ điển hình như:

Lọc các ô ban đầu hay kết thúc bằng một hay các ký tự quánh biệt.

Lọc các ô tất cả chứa hay là không chứa một ký tự hay như là một từ xác minh ở ngẫu nhiên vị trí như thế nào của chuỗi ký tự.

Lọc những ô tương đương một biện pháp tuyệt đối hay là không tương đương với cùng 1 hay những ký tự vậy thể.

Ngay khi chúng ta thêm bộ lọc vào cột cất giá trị cam kết tự, cỗ lọc cam kết tự sẽ tự động xuất hiện tại trong bảng chọn cỗ lọc từ động:

Ví dụ, để lọc nhưng bỏ qua những hàng có chứa Chuối, hãy tiến hành như sau:

Nhấp mũi tên phía xuống làm việc tiêu đề của cột, rồi chỉ vào cỗ lọc ký tự.

Trong bảng chọn lựa được thả xuống, hãy chọn bộ lọc ước muốn (trong ví dụ như này là không chứa…)

Hộp thoại Custom AutoFilter sẽ xuất hiện. Trong hộp ở bên buộc phải bộ lọc, hãy gõ ký kết tự hay những mục mong ước từ danh sách.

Nhấp OK.

Kết quả là, toàn bộ các mặt hàng Chuối, bao hàm Chuối xanh cùng Chuối vàng, sẽ tiến hành ẩn.

LỌC CỘT CÓ 2 ĐIỀU KIỆN

Để lọc dữ liệu trong Excel cùng với hai điều kiện, hãy thực hiện công việc sau lập cú pháp đk đầu tiên, rồi thực hiện quá trình sau:

lựa chọn nút and hay Or tùy vào bài toán liệu cả hai giỏi chỉ một trong các hai đk sẽ được đáp ứng. Hãy chọn toán tử đối chiếu cho điều kiện thứ hai, rồi nhập giá bán trị ký kết tự vào hộp.

Xem thêm: Phim Sơn Hải Kinh Truyền Thuyết Xích Ảnh, Sơn Hải Kính: Truyền Thuyết Xích Ảnh (2016)

Ví dụ, đấy là cách bạn lọc hàng bao gồm chứa hoặc Chuối hoặc Chanh:

CÁCH TẠO BỘ LỌC trong EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆN

Nếu chúng ta không nhớ giải pháp tìm kiếm tuyệt vời nhất hay bạn có nhu cầu lọc những hàng có thông tin tương tự nhau, thì bạn cũng có thể tạo cỗ lọc có trong số những ký tự thay mặt sau:

Ký từ đại diệnMiêu tảVí dụ
? (dấu hỏi)Khớp với bất kỳ ký tự cô đơn nàoX?m tra cứu “xám” xuất xắc “xâm”
* (dấu hoa thị)Khớp với ngẫu nhiên chuỗi ký tự nàoTr* kiếm tìm “Trang” xuất xắc “Trung”
~ (dấu ngã) tất cả *,?, tốt ~ theo sauCho phép lọc những ô tất cả chứa lốt hoa thị, dấu hỏi, hay dấu ngã.Sao~? tìm “sao?”

Mẹo: trong không ít trường hợp, bạn cũng có thể sử dụng toán tử Contains núm cho ký tự đại diện. Ví dụ, để lọc những ô bao gồm chứa toàn bộ các nhiều loại Chuối, bạn có thể chọn hoặc toán tử dấu bằng rồi nhập *chuối*, hay sử dụng toán tử Contains rồi chỉ bài toán nhập chuối.

Địa chỉ học Excel trên Hà Nội

CÁCH LỌC SỐ vào EXCEL

Bộ lọc số vào Excel được cho phép bạn xử lý dữ liệu số theo nhiều cách, bao gồm:

lọc số bằng hay là không bằng một vài nhất định. Thanh lọc số, bự hơn, bé dại hơn, tuyệt nằm giữa các số tuyệt nhất định. Lọc 10 số đầu tuyệt 10 số cuối. Lọc những ô gồm chứa số to hơn hay nhỏ dại hơn giá trị trung bình.

Ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây cho thấy tất cả cỗ lọc số có sẵn vào Excel.

Ví dụ, để tạo cỗ lọc chỉ hiển thị các deals có tổng tiền to hơn 6 triệu đ nhưng không thật 7 triệu đồng, hãy thực hiện các bước sau:

Nhấp mũi thương hiệu lọc auto ở tiêu đềcột, rồi trỏ vào bộ lọc Số. Hãy chọn 1 toán tử so sánh tương xứng từ danh sách, trong lấy ví dụ này là Giữa…

Trong hộp thoại Custom AutoFilter, hãy nhập quý giá biên bé dại hơn và quý hiếm biên phệ hơn. Theo mang định, Excel gợi ý sử dụng toán tử đối chiếu “Lớn hơn giỏi bằng” và “Nhỏ hơn xuất xắc bằng”. Chúng ta cũng có thể đổi chúng thành “Lớn hơn” với “Nhỏ hơn” nếu bạn thêm quý hiếm biên vào.

Nhấp OK.

Kết quả là, chỉ những giao dịch có mức chi phí từ 6 triệu vnd đến 7 triệu vnd mới được hiển thị.

CÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM vào EXCEL

Bộ thanh lọc ngày mon năm trong Excel cung cấp vô số những lựa chọn chất nhận được bạn lọc các hồ sơ vào khoảng thời hạn nhất định gấp rút và dễ dàng dàng.

Một cách mặc định, cỗ lọc tự động của Excel đội ngày tháng năm lại vào một cột xác minh theo mẫu mã năm, tháng, và ngày. Chúng ta cũng có thể mở rộng tốt thu nhỏ dại các nấc độ không giống nhau bằng phương pháp nhấp vào dấu cùng hay dấu trừ nằm sát bên nhóm. Việc chọn giỏi xóa những nhóm ở lever cao hơn sẽ lựa chọn hay xóa dữ liệu ở cùng cung cấp độ. Ví dụ, nếu bạn xóa hộp không tính 2016, thì tất cả ngày tháng năm trong năm năm nhâm thìn sẽ bị ẩn.

Bên cạnh đó, bộ lọc tháng ngày Năm cho phép bạn hiển thị giỏi ẩn tài liệu là ngày, tuần, tháng, quý, năm xác định, ra mắt trước giỏi sau ngày xác định, hay nằm trong lòng hai ngày xác định. Ảnh chụp màn hình tiếp sau đây hiển thị toàn bộ bộ thanh lọc ngày tháng năm gồm sẵn:

Thông thường, bộ lọc tháng ngày năm trong Excel chạy chỉ bằng một cái nhấp chuột. Ví dụ nhằm lọc hàng cất hồ sơ trong tuần này, bạn chỉ cần trỏ loài chuột vào bộ lọc tháng ngày Năm rồi nhấp Tuần này.

Nếu chúng ta chọn toán tử Bằng, Trước, Sau, thân hay bộ lọc Tùy Chỉnh, thì hành lang cửa số hộp thoại cỗ lọc auto Tùy chỉnh tương tự như sẽ xuất hiện, chỗ mà các bạn định rõ tiêu chuẩn mà bạn hy vọng muốn.

Ví dụ, để hiển thị tất cả hồ sơ của 10 ngày trước tiên trong tháng tư năm 2016, hãy nhấp Giữa… rồi lập cấu hình cho cỗ lọc theo phong cách này:

CÁCH LỌC THEO MÀU trong EXCEL

Nếu dữ liệu trong trang tính của bạn được định dạng một cách bằng tay hay bởi định dạng bao gồm điều kiện, thì chúng ta có thể lọc dữ liệu đó theo màu.

Việc nhấp mũi tên hướng xuống của bộ lọc tự động hóa sẽ hiển thị lọc theo Màu gồm một hay nhiều lựa chọn, tùy vào việc cột của công ty có định dạng gì:

lọc theo màu sắc cột lọc theo màu phông chữ lọc theo biểu tượng ô

Ví dụ, nếu như bạn định dạng các ô trong cột khẳng định với 3 màu nền khác biệt (xanh lá, đỏ và cam) và chúng ta chỉ mong hiển thị những ô màu cam, bạn cũng có thể thực hiện theo cách này:

Nhấp mũi tên lọc nghỉ ngơi ô tiêu đề, rồi chỉ vào lọc theo Màu. Nhấp vào màu mong mỏi chọn – vào trường phù hợp này là màu cam.

Xong rồi! duy nhất vài quý giá được format với phông chữ color cam new được hiển thị và các hàng không giống thì được ẩn lâm thời thời:

CÁCH LỌC CÓ TÌM KIẾM vào EXCEL

Bắt đầu với Excel 2010, giao diện bộ lọc bao gồm chứa vỏ hộp tìm tìm – vỏ hộp này khiến cho việc search kiếm chuỗi dữ liệu lớn thuận tiện hơn -việc này có thể chấp nhận được bạn nhanh chóng lọc những hàng đựng đúng ký tự, số, tuyệt ngày tháng năm.

Giả sử bạn muốn xem qua hồ sơ đến các khu vực “miền đông”. Hãy nhấp mũi tên lọc tự động, rồi ban đầu gõ trường đoản cú “miền đông” vào vỏ hộp tìm kiếm. Bộ lọc Excel sẽ nhanh chóng hiển thị tất cả khu vực miền khớp với điều kiện tìm kiếm. Để hiển thị chỉ phần nhiều hàng này, hoặc nhấp OK trong bảng chọn bộ lọc auto của Excel, hoặc nhấp phím Enter bên trên bàn phím.

Để lọc kèm theo rất nhiều điều kiện, hãy áp dụng bộ thanh lọc dựa trên điều kiện tìm kiếm trước tiên như được diễn giải ở trên, rồi gõ điều kiện thứ hai, ngay lập tức khi công dụng tìm kiếm hiển thị, nên chọn lựa hộp Thêm lựa chọn lúc này vào cỗ lọc, rồi nhấp OK. Trong ví dụ như này, chúng ta thêm hồ sơ “miền tây” vào các hồ sơ “miền đông” đã có được lọc trước đó:

Rất nhanh, đúng không nào nào? Chỉ ba cái nhấp chuột!

LỌC THEO GIÁ TRỊ xuất xắc ĐỊNH DẠNG CỦA Ô ĐƯỢC CHỌN

Một phương pháp nữa nhằm lọc dữ liệu trong Excel đó là tạo cỗ lọc có điều kiện là câu chữ hay format của ô được chọn. Đây là cách thực hiện:

Nhấp chuột bắt buộc vào ô cất giá trị, màu sắc, hay hình tượng mà bạn có nhu cầu lọc dữ liệu.

Trong bảng chọn nội dung, trỏ vào cỗ lọc.

Chọn những lựa chọn ao ước muốn: thanh lọc theo giá bán trị, màu sắc sắc, màu font chữ, hay biểu tượng của ô được chọn.

Trong lấy ví dụ như này, chúng ta lọc theo biểu tượng của ô được chọn:

SỬ DỤNG LẠI BỘ LỌC sau khoản thời gian THAY ĐỔI DỮ LIỆU

Khi bạn sửa đổi hay xóa dữ liệu trong ô được lọc, cỗ lọc tự động hóa trong Excel đang không tự động hóa cập nhật những thay đổi. Để thực hiện lại cỗ lọc, hãy nhấp vào bất kỳ ô như thế nào trong chuỗi dữ liệu, tiếp đến hoặc:

Nhấp thực hiện lại trên tab Dữ liệu, vào nhóm thu xếp và Lọc.

hoặc:

Nhấp bố trí và Lọc>Sử dụng lại sinh hoạt tab Trang chủ, trong đội Chỉnh sửa.

CÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC vào EXCEL

Cách sớm nhất để coppy chuỗi tài liệu đã lọc vào trong 1 trang tính hay hành lang cửa số khác chính là sử dụng 3 phím tắt dưới đây.

Hãy chọn ô đang lọc, rồi nhận Ctrl + A nhằm chọn toàn bộ dữ liệu vẫn lọc bao gồm tiêu đề cột.

Để chọn tài liệu đã lọc trừ title cột, hãy chọn ô đầu tiên (ngoài cùng bên trái) có dữ liệu, rồi nhấp Ctrl +Shift + end để không ngừng mở rộng lựa chọn mang đến ô cuối cùng.

Nhấn Ctrl + C để xào nấu dữ liệu được chọn.

Đi mang đến trang tính/cửa sổ khác, hãy lựa chọn ô bên trên cùng phía trái của dải ô được chọn, rồi dìm Ctrl + V để dán dữ liệu đã lọc.

Lưu ý. Thông thường, khi bạn sao chép dữ liệu đang lọc đến một ở đâu đó, các ô chứa dữ liệu này có khả năng sẽ bị xóa. Trong một vài trường vừa lòng hiếm gặp, nhiều phần trên một hành lang cửa số rất lớn, Excel rất có thể sao chép những hàng bị ẩn cùng với những hàng được hiển thị. Để ngăn chặn điều này, nên chọn dải ô đang lọc, rồi nhấn alt +; để chọn chỉ phần đông ô được hiển thị. Nếu như bạn không quen sử dụng phím tắt bên trên bàn phím, bạn có thể sử dụng tài năng Go to lớn Special sửa chữa thay thế (tab Home > đội Editing > Find và Select > Go to lớn Special… > Visible Cells only).

CÁCH XÓA BỘ LỌC vào EXCEL

Sau khi sử dụng bộ lọc cho một cột tuyệt nhất định, chúng ta có thể muốn xóa cỗ lọc để lọc tài liệu theo bí quyết khác.

Để xóa cỗ lọc trong Excel, hãy thực hiện theo ngẫu nhiên bước nào bên dưới đây.

Để xóa bộ lọc khỏi cột, hãy nhấp vào phím cỗ lọc trên tiêu đề của cột, rồi nhấp Clear Filter from :

Để xóa tất cả bộ thanh lọc trong trang tính, hãy sử dụng hoặc:

Đi đến tab Data > đội Sort và Filter, rồi nhấp Clear.hoặc: Đi đến tab trang chủ > team Editing, rồi nhấp Sort & Filter > Clear.

BỘ LỌC KHÔNG HOẠT ĐỘNG vào EXCEL

Nếu cỗ lọc tự động hóa trong Excel ko chạy trường đoản cú nửa bên dưới trang tính, nhiều phần là do tài liệu mới được nhập vào nằm bên cạnh dải ô đang lọc. Để giải quyết và xử lý điều này, hãy thực hiện lại cỗ lọc. Nếu cỗ lọc của công ty vẫn không chạy, thì hãy xóa tất cả bộ lọc trong trang tính, rồi thực hiện bộ thanh lọc mới. Giả dụ chuỗi dữ liệu của doanh nghiệp chứa những hàng trống, thì hãy dùng loài chuột chọn toàn bộ dải ô một cách thủ công, rồi sử dụng bộ thanh lọc tự động. Ngay sau khi bạn thực hiện nay điều này, tài liệu mới sẽ tiến hành thêm vào dải ô sẽ lọc.

Về cơ bản, đây là cách bạn thêm và áp dụng bộ lọc trong Excel. Nhưng vẫn còn đó nhiều điều chúng ta cũng có thể thực hiện nay nữa! Trong bài bác hướng dẫn tiếp theo, Học Excel Online sẽ khám phá kỹ năng của cỗ lọc cải thiện và coi xét biện pháp lọc dữ liệu có rất nhiều điều kiện. Hãy đón đợi nhé!

Bạn muốn mày mò Excel một cách bài bản, có khối hệ thống và không thiếu các loài kiến thức? Hãy gia nhập ngay khóa huấn luyện EX101 – Excel trường đoản cú cơ bạn dạng đến chuyên gia dành cho những người đi làm được phía dẫn vì chưng giảng viên Nguyễn Đức Thanh.