Cách Tạo Hatch Trong Cad 2007

Hatch là đối tượng người dùng được sử dụng tương đối nhiều trong AutoCAD, mặc dù những làm việc cơ bản nhất về Hatch không hẳn nhiều fan đã biết. Từ bây giờ mình sẽ share 2 cách sớm nhất có thể tái tạo nên đường bao hatch. Tức thị sao? Đôi khi trong bản vẽ bọn họ có đối tượng người tiêu dùng là Hatch tuy nhiên lại bị mất mặt đường bao xung quanh. Từ bây giờ chúng ta mong lấy lại mặt đường bao kế tiếp sử dụng nét con đường bao này để thuộc với các hình bao rời không giống xuất tổng diện tích các hình này thì làm ráng nào? Thao tác, hiện nay lại mặt đường bao hatch trong CAD này rất thường dùng trong đo bóc tách khối lượng như tính tổng diện tích s lát sàn, nai lưng thạch cao…

*

Tải các lệnh CAD phổ biến tại trên đây

Mục lục bài viết:


Cách 1: Sử dụng công dụng tạo đường bao bao gồm sẵn vào CAD:

Rất đơn giản dễ dàng bạn chỉ việc chọn vùng hatch nhấp chuột phải chọn Generate Boundary. Mặc dù nhược điểm của cách này là ko thể tạo được cho từ 2 vùng hatch trở lên.

Bạn đang xem: Cách tạo hatch trong cad 2007

Xem thêm: Cách Đánh Máy 10 Ngón, Gõ 0 Ngón Nhanh Trên Bàn Phím Máy, Luyện Gõ 10 Ngón

Nếu có tương đối nhiều vùng hatch chúng ta phải làm việc lần lượt cho từng vùng, câu hỏi này đã mất thời gian nếu có tương đối nhiều vùng hatch.

*

Tái tạo thành đường bao đến hatch sử dụng chức năng có sẵn vào CAD

Cách 2: áp dụng Autolisp CAD

Bạn có thể sử dụng lisp BHH tất cả sẵn trong bộ mức sử dụng menu lisp CAD mình đã chia sẻ. Thao tác: chọn vùng hatch Gõ lệnh BHH là xong. Bằng việc áp dụng lisp, yếu điểm của bí quyết 1 sẽ tiến hành khắc phục, lisp BHH sẽ khởi tạo được con đường bao cho tất cả các vùng hatch được chọn, chỉ việc thao tác một lần. Chúng ta xem hình ảnh động đang thấy rõ điều này.

*

*

Tạo con đường bao mang đến hatch thực hiện lisp BHH

Tìm hiểu sâu thêm về hatch và đường bao (biên)

Trong quá trình chỉnh sửa hatch (kéo giãn, di chuyển) thì đường biên cũng chạy theo, nhưng cũng đều có trường hợp đường biên tách rời hatch không chạy theo, vậy là trên sao? AutoCAD tất cả một cài đặt liên kết hatch và đường biên giới Associative Hatch. Vào trường hợp links đường biên cùng hatch thì lúc xóa đường hatch con đường biên cũng bị xóa theo, tuy nhiên chiều ngược lại xóa đường giáp ranh biên giới thì hatch không trở nên xóa, mặc dầu vẫn cài đặt liên kết.