CÁCH TÍNH SỐ TUỔI TRONG EXCEL

Trong bài viết này, học tập Excel Online sẽ giúp bạn tính tuổi từ ngày sinh trong Excel. Các bạn sẽ được học các công thức tính tuổi dựa vào ngày sinh cũng tương tự biết được tuổi đúng đắn theo ngày, tháng, năm tính mang lại ngày từ bây giờ hoặc một ngày khác giúp bạn có thể tự học excel văn phòng tại nhà một cách hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Cách tính số tuổi trong excel

Tuy không có 1 hàm quan trọng đặc biệt để tính tuổi, nhưng có khá nhiều cách khác nhau để triển khai yêu cầu. Bài viết sẽ lý giải ưu, khuyết điểm của các cách này, đồng thời đưa ra phương án tốt nhất có thể và cách áp dụng vào các các bước cụ thể.

 Tính tuổi vào Excel (theo năm tròn)

Trong cuộc sống đời thường hằng ngày, câu hỏi “Bạn từng nào tuổi?” ám chỉ số năm bạn đã sinh sống trên đời. Nhưng với Excel, bạn có thể tạo bí quyết để tính chính xác số tuổi ra ngày, tháng, năm, thậm chí là là giờ, phút. Nhưng họ sẽ theo cách truyền thống, tính tuổi ra số năm trước.

Xem thêm: Đăng Ký Thiền Vipassana 10 Ngày, Khoá Thiền Online

Công thức Excel solo giản để tính số năm tuổi:

Bình thường, các bạn tính số tuổi như vậy nào? Đơn giản là trừ năm lúc này cho năm sinh. Công thức này cũng cần sử dụng cho Excel.Giả sử ngày tháng năm sinh làm việc ô B2, phương pháp tính tuổi như sau:=(TODAY()-B2)/365Phần đầu của công thức (TODAY()-B2) trả hiệu thân ngày tháng năm lúc này và ngày tháng năm sinh, rồi các bạn chia con số cho 365 để sở hữu số năm tuổi.Công thức bên trên rất cụ thể và dễ dàng nhớ, mặc dù nhiên, có một vấn đề nhỏ. Với phần lớn trường hợp, nó sẽ trả tác dụng dạng thập phân như trong hình dưới.
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Để bao hàm điều kiện nhờ vào công thức như trên, lựa chọn ô hoặc hàng bạn muốn đánh dấu, cho tới Home tab > Styles group > Conditional Formatting > New Rule… > Use a formula khổng lồ determine which cells to format.Để hoàn toàn có thể ứng dụng tốt Excel vào vào công việc, chúng ta không chỉ nắm vững được các hàm mà lại còn bắt buộc sử dụng giỏi cả các công cố gắng của Excel. Rất nhiều hàm nâng cấp giúp áp dụng xuất sắc vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những điều khoản thường thực hiện là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…Toàn cỗ những kỹ năng và kiến thức này các bạn đều hoàn toàn có thể học được trong khóa học EX101 – Excel từ cơ bạn dạng tới chăm gia của học Excel Online. Hiện nay hệ thống đang có ưu đãi vô cùng lớn cho bạn khi đăng ký tham gia khóa học. Chi tiết xem tại: zhair.com.vn.Online