Cách Up File Lên Google Drive Nhanh

Google Drive là dịch vụ lưu trữ tài liệu trên đám mây được cho phép bạn lưu giữ tệp, hồ sơ trực tuyến đường và truy cập chúng ở bất kỳ mọi vị trí từ điện thoại thông minh thông minh, máy tính xách tay bảng hoặc laptop cây nào.Sử dụng thương mại dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive có nhiều lợi thế, ví dụ điển hình như share tệp thuận lợi hơn và rất có thể sao lưu giữ tệp dữ liệu từ xa. Ở bài viết này, zhair.com.vn sẽ giới thiệu tới các bạn cách thiết lập (up) file/ tệp tuyệt dữ liệu bất kỳ lên Google Drive.

Bạn đang xem: Cách up file lên google drive nhanh

Google Sheets từ bỏ cơ bản tới nâng cao, công cụ sửa chữa Excel xuất xắc vời để triển khai việc

Lưu trữ tài liệu trên Google Drive

Tính năng củaGoogle Drive

Chỉ với cùng một tài khoản email của bạn, chúng ta đã đượcGoogle Drive được cho phép 15 gigabytes (15GB) khoảng tầm trống lưu trữ miễn phí để cài file lên từ sản phẩm tính của chúng ta và tàng trữ chúng vào đám mây của Google. Có 2 dạng file chính mà chúng ta có thể lưu vào Google Drive là:

Loại file chúng ta cũng có thể chỉnh sửa trực tiếp: như những file vào Microsoft Office, PDFs và các file văn bản khác.Loại file các bạn không thể sửa đổi được: như nhạc, videos, tệp zip đã được nén và phần nhiều các file khác.

Tại bất kể định dạng nào, một khi bạn đọc vẫn tải/ up được tệp tin lên Google Drive thì các bạn luôn hoàn toàn có thể xử lý, chuẩn bị xếp, share và truy vấn nó đa số lúc đông đảo nơi. Kế bên ra, trên google Drive tất cả tính năng đồng bộ hóa auto với các thiết bị khác, nên bạn sẽ luôn thấy dòng file được update mới nhất.

Đồng thời, độc giả cũng rất có thể sử dụng tác dụng xem trước (Preview) nhiều các loại file bao gồm định dạng không giống nhau, bao gồm cả khibạn không tồn tại phần mượt mở được file kia trong sản phẩm tính. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Google Drive để xem trước một file Photoshop khi mà phần mềm Photoshop đó không tồn tại trong laptop của bạn.

Cách chuyển đổi file về format Google Drive

Trong ngôi trường hợp bạn muốn sửa thay đổi file trực tiếp tuyệt online ngay lập tức trên vận dụng Google Drive, bạn cần đưa chúng về đúng định dạng mà dịch vụ thương mại này hỗ trợ. Việc biến hóa này để giúp đỡ bạn sửa đổi trực tiếp và thuận lợi hơn khi kết hợp với các công cụ cung cấp khác.

Lưu ý:Chỉ phần nhiều file như Microsoft Office files tốt PDF mới có thể biến hóa về định dạng Google Drive.

Xem thêm: Cắt Tóc Nam Đẹp Tp - 10 Tiệm Cắt Tóc Nam Đẹp Và Chất Ở Tp

Điều ăn hại duy tuyệt nhất trong vượt trình biến đổi này là chưa phải lúc nào thì cũng hoàn hảo. Dựa trên cấp độ định dạng vẫn được thực hiện trong tài liệu gốc mà hồ hết tài liệu khi đổi khác sẽ trông khôn xiết khác nhau. Hãy cùng xem lấy ví dụ sau đây:

*

Lưu ý: Tài liệu sau khoản thời gian được đổi khác không bắt buộc lúc nào cũng giống đồng nhất tài liệu gốc, song khi bạn sẽ bị mất tài liệu từ tệp tin gốc sau thời điểm đã đưa đổi. Vì đó, chúng ta nên kiểm tra lại toàn cục nội dung file vừa đổi khác trước khi share cho fan khác. Cùng hãy ghi nhớ rằng,ạn vẫn luôn rất có thể lưu tệp tin với format gốc nếu bạn không cần thực hiện chỉnh sửa online với nó.

Cách download tệp với thư mục lên Google Drive

Google Drive không những là chỗ lưu trữ tiện lợi với những file/ tệp lẻ tẻ mà thậm chí, nó còn có thể chấp nhận được bạn sở hữu hẳn 1 folder trong laptop lên.

Các làm việc bạn cần tiến hành để cài đặt tệp/ folder lên như sau:

Đối với tệp/ file

Bước 1:Từ Google Drive, lựa chọn “New” rồi chọn “File Upload”

*

Bước 2:Tìm và sàng lọc file cần tải lên vào máy cùng click “Open”

*

Bước 3:File này sẽ được tải lên Google Drive của bạn.

*

Cách khác:Tùy vào trình để mắt và hệ quản lý bạn sử dụng, bạn có thể nhấp cùng kéo file từ máy vi tính vào Google Drive

*

Đối với thư mục

Lưu ý: bạn cần nhớ rằng, tác dụng này chỉ thực hiện được khi truy vấn vào Google Drive trường đoản cú Google Chrome

Bước 1:Chọn “New”, rồi lựa chọn “File upload

*

Bước 2:Tìm và lựa chọn thư mục hy vọng up rồi click "OK"

*

Bước 3:Thư mục với file bên phía trong nó sẽ được tải lên Google Drive của bạn

*

Cách biến hóa file về định dạngGoogleDocs

Sau khi thiết lập file ngẫu nhiên lên, format của file hoàn toàn có thể làMicrosoft Office file hay PDF thì các bạn không thể thẳng sửa tài liệu đó trực tuyến, từ bây giờ bạn cần chuyển đổi chúng về định hình Google Docs. Phương pháp làm như sau:

Đối với tệp/ file

Bước 1: chọn file bằng cách nháy đúp chuột vào file mong mỏi chỉnh sửa

*

Bước 2:Bản xem trước (Preview) của file đang hiện ra. Bạn chọn “Open” ở bên trên màn trong khi hình bên dưới đây.

*

Bước 3:File sẽ được chuyển về dạng Google tài liệu (Google Docs) và lộ diện trong hành lang cửa số mới (tab mới).

*

Bước 4:Nếu trở về ứng dụng Google Drive, ta vẫn thấy bây giờ có hai phiên bản khác nhau của file: một là file gốc với một là bản mới theo định dạng Google Docs.

*

Lưu ý:Bạn gồm thể cài đặt Google Drive để tự động hóa chuyển định dạng file mỗi khi tải lên. Chọn vào hình tượng lưới, lựa chọn “Settings” cùng tích vào ô “Convert Uploads”. Cùng xem hình dưới đây để dễ thao tác hơn nhé.

*

Hy vọng qua nội dung bài viết này, độc giả đã rất có thể thực hành download file hoặc thư mục lên Google Drive thành công xuất sắc cũng như rất có thể chuyển bọn chúng sang format Google Docs nhằm tiện cho việc chỉnh sửa trực tuyến. Trên zhair.com.vn, có tương đối nhiều thủ thuật hữu dụng khác chúng ta có thể áp dụng vào trong các bước và thực hiện tối ưu chức năng có sẵn của Google. Hãy đọc nhé!

Bài viết xem thêm khác:

Hướng dẫn cách tạo với trang trí bảng trong Google Sheets

Cách xào nấu thư mục Google Drive từ tài khoản của người khác sang thông tin tài khoản của bạn