Cách Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình

Ba mẹ đang muốn hướng dẫn bé vẽ nhân vật hoạt hình nhưng không biết phải bắt dầu từ đâu? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết này để được hướng dẫn từng bước một cách vẽ 8 nhân vật hoạt hình đơn giản mà đẹp của zhair.com.vn Kids zhair.com.vn nhé!.

Bạn đang xem: Cách vẽ nhân vật hoạt hình


Chuẩn bị dụng cụ vẽ

Trước khi hướng dẫn bé vẽ các nhân vật hoạt hình, bước đầu tiên ba mẹ cần chuẩn bị là những dụng cụ không thể thiếu cho bộ môn vẽ, đó là:

Giấy vẽ: tùy thuộc vào việc ba mẹ lựa chọn chất liệu để vẽ để chọn lựa loại giấy phù hợp giúp bức tranh của con đẹp như ý muốn. Giấy kém chất lượng thường không chỉ dễ đổi màu theo thời gian mà còn không thể bảo quản tranh vẽ được lâu.Tẩy (gôm)Gọt bút chì.Bút chì, bút chì màu, màu sáp dạ dùng cho giấy có bề mặt thô vừa đủ.Màu sáp dầu dùng cho giấy có bề mặt thô rápBút lông màu dùng cho giấy có bề mặt trơn, mịn.Màu nước, bảng pha màu, cọ với kích thước phù hợp (cọ nét, cọ vừa, cọ lớn) chỉ nên dùng khi mua giấy có độ dày.
*
Trước khi vẽ, ba mẹ nên cùng bé lựa chọn chất liệu giấy và loại màu để tô cho phù hợp

Các bước hướng dẫn vẽ nhân vật hoạt hình

Cách vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương: vẽ bé gái

Bước 1-3: Kẻ mờ ô lưới hình vuông (không bắt buộc)

Để có một bức vẽ nhân vật hoạt hình cute, bé hãy vẽ phác thảo nhân vật từ các khung cơ bản kèm hình khối trước.

Vẽ hình oval để tượng trưng cho phần đầu nhân vật bé gáiVẽ trục thân, đầu, cổ, tay, chân,… bằng những đường thẳng chia tỉ lệ mặt và ngực. Trong đó, các khớp tay và chân để xác định đúng vị trí của các bộ phận khác một cách dễ dàng hơn.Lưu ý: vẽ một hình tứ giác làm thân, sau đó lần lượt mới vẽ các nét chân tay.

Bước 4: Vẽ toàn bộ phần khung cơ thể, tay chân và đầu dựa trên những nét phác thảo cơ bản theo bước thứ 3.

Bước 5: Định hình lại giới hạn phù hợp của mái tóc, độ cong để thể hiện khối của cơ thể. Tiếp theo là định vị quần áo.

Bước 6: Phác những đường nét chuyển động của tóc, trang phục đơn giản cho nhân vật.

Bước 7: Vẽ chi tiết cho toàn bộ tổng thể nhân vật gồm: chân dung, hướng chuyển động của tóc, của trang phục và của phụ kiện.

Bước 8: Sử dụng bút màu đồ và chỉnh lại những nét vẽ chính.

Bước 9: Xóa những nét thừa và tô màu cho nhân vật hoạt hình Hatsune Miku.

*
Cách vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương: vẽ bé gái

Cách vẽ nhân vật hoạt hình đơn giản: vẽ Hello Kitty

Trong chủ đề cách vẽ nhân vật hoạt hình nói chung, cách vẽ nhân vật hoạt hình đơn giản nói riêng thì zhair.com.vn Kids zhair.com.vn khuyên ba mẹ không nên bỏ qua “chú mèo quốc dân” vô cùng đáng yêu đến từ xứ sở hoa anh đào đó là Hello Kitty. Để tìm hiểu rõ hơn về cách vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương này, ba mẹ hãy cho bé đi theo từng bước dưới đây nhé:

Bước 1: bắt đầu với cái nơ

Đối với việc vẽ nơ thì tâm của cái nơ có thể bắt đầu từ một vòng tròn nhỏ. Ba mẹ nhắc bé là không cần thiết phải là một hình tròn hoàn hảo nhưng không được quá méo mó đâu đấy!

Đối với 2 cánh của chiếc nơ, bé có thể vẽ một đường cong mềm mại đi ra từ các bên. Sau đó, bé có thể vẽ thêm một ít đường nhỏ bên trong của đôi cánh này để thể hiện các nếp gấp của cái nơ.

Bước 2: vẽ phác thảo đầu và thân cho Hello Kitty

Cơ thể của Hello Kitty có đặc điểm là nhỏ hơn một chút so với đầu của nó và cũng được tạo bằng một số hình dạng cơ bản. Theo đó, ba mẹ hãy hướng dẫn cách vẽ nhân vật hoạt hình bằng cách sử dụng một số đường cong kéo dài xuống từ đầu, sau đó vẽ cơ thể nhỏ hơn phần đầu một chút là được.

Tiếp theo, cánh tay của Hello Kitty cũng được tạo nên bằng những nét vẽ là những đường cong đơn giản, đặc biệt cánh tay bên phải giơ lên ​​theo hình sóng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đắp Mặt Nạ Đất Sét Đúng Cách, Hiệu Quả Cho Da

*
6 bước vẽ nhân vật Hello Kitty

Bước 4: thêm râu

Phần thứ 4 trong bức tranh vẽ nhân vật họat hình Hello Kitty vô cùng đơn giản đó là vẽ râu! Tất cả những gì bé yêu sẽ làm trong bước này là vẽ thêm một vài sợi râu bằng những đường thẳng ngắn vào 2 bên má của nhân vật.

Bước 5: hoàn thành

Cuối cùng, ba mẹ hãy cho bé thêm các chi tiết cuối cùng của Hello Kitty là hoàn thành bức tranh vẽ nhân vật trong phim hoạt hình rồi!

Cách vẽ các nhân vật hoạt hình nổi tiếng: vẽ minion

Minion là nhân vật hoạt hình không còn quá xa lại với các em thiếu nhi thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng. Để bé có thể học vẽ nhân vật hoạt hình Minion đẹp hơn, ba mẹ hãy tham khảo các bước sau nhé:

Bước 1:

Bắt đầu bằng hình ảnh hai vòng tròn gần nhau để làm mắt Minion. Sau đó, bé hãy vẽ một vòng tròn ở mỗi bên mắt và thêm một dấu chấm vào phía bên trong mỗi vòng tròn đó.

Tiếp theo, bé vẽ một số đường tròn xung quanh (lưu ý là những đường tròn này sẽ nhỉnh hơn một chút so với đường tròn vẽ mắt). Kế đó, thêm một vài hình vuông ở mỗi bên của mắt.

Bước 2:

Sau khi đã có mắt và kính bảo hộ, ba mẹ và bé sẽ bắt đầu vẽ đầu của chú Minion.

Đầu tiên, hãy vẽ một số đường thẳng đi xuống từ các cạnh của kính bảo hộ.Tiếp theo là một đường cong từ bên này sang bên kia của kính để tạo thành đỉnh đầuVẽ thêm tóc cho Minion bằng những đường thẳng ngắn trên đỉnh đầu

Bước 3:

Với khuôn mặt của chú Minion, ba mẹ hãy để cho bé thỏa sức sáng tạo với các biểu cảm khác nhau: vui, buồn, hờn, giận, ngạc nhiên, phẫn nộ,…

Để kết thúc bước này, bé sẽ bắt đầu vẽ các dây treo mà minion đang đeo. Đầu tiên, là vẽ một số hình dạng hình chữ nhật phẳng ở một góc chéo một chút tại dây đai.

Bước 4:

Tẩy các nét vẽ dư thừa và tô màu cho chú Minion. Đừng quên mà chủ đạo luôn là màu vàng ba mẹ nhé!

*
Các bước vẽ nhân vật hoạt hình Minion

Vẽ nhân vật hoạt hình cute đơn giản: vẽ Doraemon

Nhắc đến cách vẽ các nhân vật hoạt hình nổi tiếng thì không thể không nhắc đến cái tên Doraemon – chú mèo máy đến từ tương lai và là tuổi thơ của biết bao thế hệ học sinh. Ngay sau đây, hãy cùng zhair.com.vn Kids vẽ chú mèo ú dễ thương này qua các bước sau:

Bước 1: Vẽ phần đầu Doraemon

Đầu tiên, ba mẹ cho bé vẽ 1 hình tròn thật to để làm phần đầu cho chú mèo máy Doraemon. nếu muốn đẹp hợp, bé có thể dùng compa vẽ sao cho tròn trịa nhất.

Tiếp theo, bé phá thảo 1 hình chữ thập (+) mờ để phân chia các vị trí trên khuôn mặt cho cân đối. Đường thẳng dọc sẽ nằm ở chính giữa, còn đường thẳng ngang sẽ nằm ở vị trí 1/3 của toàn khuôn mặt.

*
Vẽ nhân vật Doraemon – bước 1

Bước 2: Phác thảo khuôn mặt cho Mèo Ú

Tiếp theo, bé vẽ mắt, mũi, khuôn miệng như hình mẫu của mèo máy Doraemon. Khuôn mặt gồm: 2 con mắt hình bầu dục, mũi nhỏ hình tròn nằm ngay dưới mắt.

*
Vẽ nhân vật Doraemon – bước 2

Bước 3: Vẽ phần thân chú mèo máy Doraemon

Phần thân Doraemon có dạng gần giống hình chữ nhật đứng.

*
Vẽ nhân vật Doraemon – bước 3

Bước 4: Vẽ tay và chân cho Doraemon

Hướng dẫn bé vẽ 2 tay và chân của chú mèo máy Doraemon. Tay Doraemon có hình tròn xoe và đặc biệt không có ngón.

*
Vẽ nhân vật Doraemon – bước 4

Bước 5: Vẽ râu, mắt, túi thần kỳ cho Doraemon

Tiếp tục vẽ tiếp các sợi râu, tô lại phần mắt. Cuối cùng không thể thiếu chiếc túi thần kỳ mang thương hiệu Doraemon có hình gần giống như một cái miệng cười tươi.

*
Vẽ nhân vật Doraemon – bước 5

Bước 6: Hoàn thành

Bước cuối cùng đó là bé hãy xoá đi những chi tiết thừa và tô màu theo sở thích của mình nhé.