Cách Xào Vịt Sả Ớt

Vịt xào sả ớt là món ăn ngon khó có thể bỏ qua khi chế biến loại nguyên liệu này. Thịt vịt có độ xém cạnh bùi ngậy, bên trong thịt vẫn giữ được độ ẩm, hương vị đậm đà quyện với cay nồng của ớt, thơm thanh của sả vô cùng hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách xào vịt sả ớt


*
Vịt xào sả ớt
500g thịt vịt đã lọc xương 4-5 nhánh sả 2 quả ớt sừng 1 quả ớt hiểm 3-4 củ hành khô 5-6 tép tỏi 1 củ gừng 2-3 nhánh hành lá, rau ngổ, mùi tàu Muối hạt, rượu trắng 1 ít ớt bột (nếu có) Gia vị: Dầu hào, nước mắm, bột ngọt, bột nêm, tiêu xay, dầu màu điều (nếu có), đường
*
Nguyên liệu

Lưu ý về nguyên liệu


Ngoài sả, ớt cay ớt sừng, bạn có thể làm vịt xào sả ớt kết hợp với ớt chuông để món ăn có độ thanh, mát tùy theo ý thích và khẩu vị.


Sơ chế vịt

Vịt sau khi vặt lông sạch sẽ, bỏ phao câu, đầu vịt vì đây là những bộ phận tích tụ nhiều sạn và chất bẩn. Lòng vịt bạn có thể bỏ riêng ra, sơ chế riêng để làm những món ăn khác như lòng xào mướp, su hào xào lòng...

Để vịt không bị hôi, bạn dùng hỗn hợp muối hạt, rượu trắng và gừng giã nhuyễn, chà và bóp kỹ bên ngoài da vịt và cả bên trong. Sau đó rửa sạch lại, để vịt ráo nước.

Để làm món vịt xào sả ớt nhanh, ngon và đặc biệt là giòn, zhair.com.vn thường lọc tách xương, lấy thịt vịt để xào. Phần xương sau khi đã lọc bạn có thể dùng ninh làm nước dùng, chẳng hạn như khi nấu cháo vịt.

*
Thịt vịt rút xươngThịt vịt sau khi lọc xương thì thái thành miếng vừa ăn, nếu để cả xương thì bạn nên chặt nhỏ để xào nhanh chín và thịt dễ thấm gia vị hơn.

Sau đó ướp cùng với 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê bột nêm và 1/2-1 thìa cà phê tiêu xay.

*
Trộn đều và để vịt thấm gia vị trong 30 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác

*
Sơ chế các nguyên liệu còn lạiSả bóc bỏ lớp bẹ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập phần đầu sả rồi băm nhỏ. Phần thân sả cắt lát chéo dài.

*
Phần gốc sả băm nhỏ
*
Phần thân sả xắt lát chéoỚt sừng rửa sạch, cắt lát chéo.

Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ.

Xem thêm: Thiếu Lâm Tự Truyền Kỳ 2 Xem Phim, Phim Truyền Thuyết Thiếu Lâm Tự Phần 2

Hành lá, rau ngổ, mùi tàu nhặt rửa sạch sẽ, thái nhỏ.

Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập rồi cũng băm nhỏ tương tự. Sau đó lấy hành, tỏi, gừng băm, mỗi thứ 1 ít cho vào ướp cùng với thịt vịt cho thơm.


Làm vịt xào sả ớt

Cho 2-3 thìa canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi, gừng và sả băm.

*
Có thể cho thêm 1 thìa canh dầu màu điều và ít ớt bột (loại của Hàn Quốc) để tạo màu đẹp.Sau đó, cho thịt vịt vào xào, tăng nhiệt độ lớn để bên ngoài da vịt giòn, bên trong vẫn có độ mềm ngọt.

*
Cho thịt vịt vào xào cùngKhi vịt săn lại, có độ xém thì nêm nếm gia vị vừa ăn, gồm có dầu hào, bột ngọt, 1 chút đường, đảo đều tay. Ở đây zhair.com.vn nêm 2 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm và nếu thích ăn có vị ngọt dịu thì cho thêm 1/2 thìa cà phê đường.

Thịt vịt thấm gia vị thì cho sả và ớt sừng, ớt băm vào, xào thêm 30 giây.

Cuối cùng, thả hành lá, mùi tàu, rau ngổ vào, rắc chút tiêu xay, đảo nhanh 5 giây rồi tắt bếp.


*
Thành phẩm món vịt xào sả ớt

Yêu cầu thành phẩm

*
Cho thịt vịt xào sả ớt ra đĩa, ăn lúc nóng.
*
Đĩa vịt xào rất thơm ngon và hấp dẫn, kể cả về màu sắc lẫn hương vị.Không chỉ là món mặn thông thường, nó còn là món nhậu không thể chối từ của cánh đàn ông.

*
Các bạn hãy lưu lại để chế biến món ăn ngon từ vịt này nhé!
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Có Không

Đánh giá & Bình luận

Viết bình luận
Không thể ăn nổi
Tên của bạn (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên ẩm thực, từng tốt nghiệp rất nhiều khóa học nấu ăn của các cơ sở đào tạo uy tín và có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.


Danh mục
Món mới
Món ăn khác
Trở lại đầu trang
zhair.com.vn
cutlerycutlery icon