Cách xem địa chỉ mac của máy tính

Địa chỉ Mac là 1 trong dãy số tất cả 6 cặp số được biện pháp nhau bằng dấu gạch ngang (ví dụ: 6D-3E-5G-2F-9K-7W). Từng một địa chỉ Mac được gán cố định và thắt chặt và không biến đổi cho một máy tính xách tay qua card mạng (Network thẻ Ethernet). Thông qua add Mac bạn ta có thể xác định được máy tính truy cập mạng mạng internet là máy vi tính nào.

Bạn đang xem: Cách xem địa chỉ mac của máy tính


Sau đây shop chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn cách xem showroom Mac của dòng sản phẩm tính vào hệ điều hành và quản lý Windows 10 bởi 2 bí quyết khác nhau.Cách 1: Xem địa chỉ cửa hàng Mac trong môi trường thiên nhiên DOS
Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows+ R để mở vỏ hộp thoại Run, khi hộp thoại Run mở ra bạn gõ lệnh cmd rồi Enter.

Xem thêm: Cá Lăng Nướng Nồi Chiên Không Dầu, Cách Làm Cá Lăng Nướng Riềng Mẻ Thơm Ngon Nức Mũi


*
Gõ lệnh cmd vào hộp thoại Run

Bước 2: cửa sổ Dos mở ra như hình phía dưới, các bạn gõ lệnh getmac/v rồi bấm Enter. Vào hình là 1 trong loạt địa chỉ cửa hàng Mac của card mạng máy tính hiện ra.
*
Cách xem showroom Mac trong Dos

*
Chọn Properties

*
Cửa sổ nằm trong tính của Network

Bước 3: Một hành lang cửa số mới xuất hiện biểu tượng tất cả các card mạng trên máy tính xách tay của bạn, bạn muốn xem địa chỉ của card mạng nào thì bấm đúp chuột vào card mạng đó. Ở đây cửa hàng chúng tôi xem địa chỉ cửa hàng Mac của card mạng Wifi vẫn hoạt động.
*
Nhấp đúp con chuột vào hình tượng Card mạng

Bước 4: sau khi thực hiện xong xuôi bước 3, hành lang cửa số Status xuất hiện, bạn bấm chuột vào nút Detailsđể xem showroom Mac của card mạng máy tính.