Cắm Hoa Thanh Liễu

Đào, thanh liễu, tuyết mai là những một số loại hoa được ái mộ dịp Tết tuy vậy để gặm sao cho đẹp nhất thì cần một chút ít khéo léo.

Bạn đang xem: Cắm hoa thanh liễu


Cách bày mâm ngũ trái ngày tết 3 miền Bắc, Trung, Nam

Ngày tất niên, gia đình nào cũng chuẩn bị bày mâm ngũ trái như giữa những phần quan trọng nhất ngày Tết. Mâm ngũ trái ngày tết 3 miền Bắc, Trung, nam giới theo truyền thống có sự khác nhau về các loại trái với ý nghĩa riêng.


Đào, thanh liễu, tuyết mai là những nhiều loại hoa gồm cành cứng, rất nổi bật với cánh hoa mỏng tanh manh nên những lúc cắm vào bình cần chăm chú lựa chọn các loại bình có màu sắc và mẫu mã hài hòa, tôn lên vẻ đẹp của hoa. Kế bên ra, bạn cũng nên chú ý tới không khí thoáng đãng trong đơn vị khi trưng bày bình đựng hoa để hoa khoe dung nhan trọn vẹn.

Cách gặm cành đào dăm 

Hoa đào thường xuyên được chưng cả chậu, hoặc cành to trong đợt Tết. Tuy nhiên, nếu mê say những bình đựng hoa đào để bàn, chúng ta cũng có thể chọn những cành nhỏ, thẳng nhằm cắm, khi gặm nhớ chọn rất nhiều chiếc bình cao, cắm với lượng hoa vừa phải, hoa hướng lên xòe số đông quanh miệng bình.

Bình hoa đào bắt buộc cắm 1-1 giản, không bắt buộc kết hợp với những một số loại hoa khác.

 
 
Những mẫu cắm hoa đào dăm đẹp nhất ngày Tết

Để hoa đào lâu tàn, ngay sau khi cắt cành, bạn cần lập cập đốt gốc ngay nơi cắt. Chính vì làm vậy sẽ giúp hàn bí mật lại mạch nhựa đã biết thành tổn thương, giúp bông hoa lâu hư, thối rữa.

Ngoài ra, không được để bình hoa gần quạt máy bởi nó sẽ làm cho rụng hoa nhanh. Cần tránh để lọ hoa nơi cúng cúng vì chưng khí ethylen từ bỏ nhang sẽ khiến cho rụng nụ cùng hoa tàn nhanh.

Cách gặm hoa thanh liễu, tuyết mai

Hai nhiều loại hoa nhập ngoại này hiện xuất xắc đang được rất nhiều người yêu thích.

Hoa thanh liễu nở rất bền, hoàn toàn có thể chơi được từ bỏ 2 - 3 tuần. Bởi đó, nếu chọn hoa cắn Tết thì các thiếu nữ nên chọn thanh liễu đang nở đẹp. Một cành thanh liễu càng các hoa thì đã càng đẹp nhất hơn. 

Bình hoa thanh liễu thu hút khi để nơi những ánh sáng.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Bàn Phím Máy Tính Ko Gõ Được Do Đâu? Cách Khắc Phục

Để cắm hoa thanh liễu đẹp, bạn nên lựa chọn 1 bình cắm tương xứng với độ cao cành hoa của mình. Rất tốt nếu gặm hoa nhằm bàn thì bạn nên mua cành hoa cao khoảng 70 - 80cm, lựa chọn bình cắm bằng gốm hoặc thủy tinh cao khoảng 30cm. Rửa sạch mát bình trước lúc cắm hoa.

Tỉa sạch lá ở trong phần dưới của cành hoa và cắt vát nhành hoa một góc 45 độ để hoa có thể hút được không ít nước nhất gồm thể. Cắn hoa bằng nước ấm có sức nóng độ khoảng 40 - 42oC.

Để hoa tươi lâu, bạn có thể hòa bình thường vào nước gặm hoa một gói thuốc dưỡng hoa hoặc vài ba viên vi-ta-min B1. Một trong những ngày sau đó, các bạn nhớ nỗ lực nước cắn hoa thường xuyên xuyên để ngăn cản sự cải cách và phát triển của vi khuẩn tương tự như để hoa luôn bền hơn. 

Hoa thanh liễu có thể cắm thuộc hoa hồng, hoa chủng loại đơn... để bình hoa thêm rực rỡ và tỏa nắng rực rỡ hơn. 

 
 
Những mẫu gặm hoa thanh liễu đẹp.

Đối với hoa tuyết mai, mỗi cành hoa có chiều dài khoảng chừng 1,2 đến 1,5m cùng trên thân nở rất nhiều hoa với lộc. Mỗi bông hoa tuy rất nhỏ dại nhưng bởi vì một cành tuyết mai có khá nhiều hoa nên tạo ra một tổng thể và toàn diện rất thu hút. Bình hoa tuyết mai hoàn toàn có thể chơi từ bỏ 7 cho 10 ngày, thậm chí là lên tận đôi mươi ngày nếu biết phương pháp chăm sóc.

Tuyết mai là một số loại thân mộc nên lúc mua về chúng ta nên cắt chéo gốc hoa 45 độ và cần sử dụng kéo hoặc dao chẻ đôi gốc sẽ giúp đỡ hoa hút nước xuất sắc hơn. Sau đó chúng ta có thể đốt gốc hoa để ngăn cản vi khuẩn làm cho thối cành.

Để hoa tươi lâu bạn nên thay nước 1 mang đến 2 ngày 1 lần hoặc thực hiện thuốc dưỡng hoa tốt B1 tiếp tế nước cắm hoa.

Nên để lọ đựng hoa tuyết mai ở địa điểm thoáng mát, đủ ánh sáng. Nếu thấy hoa có dấu hiệu rụng bông, lá thì bạn hãy đổ thêm nước mang lại hoa, phun sương lên ngọn để giúp hoa tươi trở lại.

Bình gặm hoa tuyết mai thường là bình gốm sứ dáng cao. Giải pháp cắm tuyết mai dễ dàng và đơn giản nhất là cắm riêng các loại hoa này vào 1 bình, hoặc chúng ta cũng có thể kết hợp với cành đào đông trường hợp thích.


Cách chọn sở hữu đào, quất đẹp cùng tươi thọ suốt đầu năm mới Nguyên đán

Chỉ còn không nhiều ngày nữa là tới đầu năm mới Nguyên đán Tân Sửu 2021. Các loại hoa cây cảnh, đào quất đã được bày bán rộn ràng tấp nập khắp nơi. Các bạn hãy "bỏ túi" vài ba mẹo chọn đào, quất đẹp và tươi lâu để đi chợ đầu năm nhé!