Chào Trong Tiếng Nhật

Nhật bản là tổ quốc rất coi trọng những lễ nghi trong văn hóa ứng xử. Bởi thế, xin xin chào tiếng Nhật đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong giao tiếp hàng ngày. Nội dung bài viết dưới đây, zhair.com.vn đã hướng dẫn chúng ta cách nói xin xin chào tiếng Nhật vào từng hoàn cảnh cụ thể.

Bạn đang xem: Chào trong tiếng nhật

Mục lục xem nhanh:

1. Giải pháp chào tiếng Nhật thông dụng

2. Kính chào hỏi tiếng Nhật vào thời điểm trong ngày

3. Xin xin chào ai đó chúng ta lâu rồi không gặp

4. Xin kính chào tiếng Nhật bản qua điện thoại

5. Một số câu chào tiếng Nhật giao tiếp khác

6. Nghi thức xóm giao trang trọng

*

Một vài biện pháp nói xin xin chào trong giờ Nhật

1. Cách chào tiếng Nhật thông dụng

Khi được đặt câu hỏi “Xin xin chào tiếng Nhật là gì, nói như vậy nào?” thì câu vấn đáp bạn nhận được thường là: こんにちは/ Konnichiwa/. Trong bộ chữ kanji thì lời kính chào này được viết là 今日は, còn chữ hiragana sẽ tiến hành viết thành こんにちは.

Đây nói theo một cách khác là câu kính chào thông dụng nhất. Bạn cũng có thể sử dụng cụm từ này để diễn tả xin chào bằng tiếng Nhật trong phần lớn hoàn cảnh. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý khi thực hiện câu xin kính chào tiếng Nhật này đối với người cao tuổi hoặc tín đồ mà chúng ta tôn kính.

Cách xin chào hỏi tiếng Nhật đúng trong những trường vừa lòng này là đề nghị kèm theo hành động gật đầu hay cúi tín đồ xuống để thể hiện sự kính trọng.

2. Xin chào hỏi tiếng Nhật vào thời gian trong ngày

Xin chào bằng tiếng Nhật hơi thú vị, ví như chỉ học tập mỗi câu kính chào thông dụng trên thì vẫn chưa đủ. Mà so với từng khoảng thời hạn cụ thể, bạn sẽ sử dụng câu kính chào tiếng Nhật không giống nhau. Nuốm thể:

+ xin chào buổi sáng, buổi trưa

Đối với thời khắc buổi sáng được tính trước khi ăn trưa, các bạn sẽ sử dụng câu chào tiếng Nhật là おはようございます/ohayogozaimasu/. Ngoại trừ ra, khi giao tiếp với đồng đội hoặc người thân thiết, bạn có thể rút gọn ghẽ câu xin chào tiếng Nhật buổi sáng thành “Ohayo”.

Đối cùng với buổi trưa, được tính sau bữa tiệc trưa, bọn họ sẽ chào buổi trưa là こんにちは /Konnichiwa/. Hãy làm cho quen với câu hỏi xin xin chào trong giờ đồng hồ Nhật vào cụ thể từng thời điểm rõ ràng để đam mê nghi với văn hóa giao tiếp của fan Nhật bạn dạng nhé!

*

Chào giờ Nhật tương xứng với mỗithời điểm trong ngày

+ chào vào buổi tối

Vào buổi giỏi thì chúng ta sẽ áp dụng một lời xin chào tiếng Nhật tiêu chuẩn là konbanwa. Trong bộ chữ Kanji thì lời kính chào này được viết thành 今晩は với こんばんは ( konbanwa) trong cỗ chữ hiragana. Ko kể ra, số ít fan còn thực hiện konnichiwa để chào ban đêm nhưng khôn xiết ít.

Vào ban đêm, bạn thực hiện lời chào oyasumi nasai hiragana おやすみなさい hoặc rút gọn thành Oyasumi là おやすみ khi nói chuyện thân mật với anh em và người thân trong gia đình để trình bày câu chào chấm dứt ngày cũng có thể hiểu như lời chúc ngủ ngon.

3. Xin chào ai đó các bạn lâu rồi không gặp

Đặt vào hoàn cảnh, chúng ta lâu rồi mới gặp mặt lại ai đó thì xin kính chào trong tiếng Nhật là gì? Câu trả lời dành riêng cho bạn đó là “Hisashiburi” 久しぶり(Hiragana). Xin chào tiếng Nhật trong trường vừa lòng này được sử dụng tương ứng với câu: “Lâu rồi, ko gặp” hoặc “Lâu rồi new gặp” trong giờ Việt của chúng ta.

Hãy giữ gìn câu chào này để áp dụng khi bạn chạm mặt lại một người chúng ta hoặc người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình đã rất rất lâu rồi không tồn tại cơ hội gặp mặt nhau

Nếu như mong muốn lời chào trở nên đẳng cấp hơn, “văn hoa” rộng thì chúng ta có thể nói là “o hisashiburi desu”.

*

Xin xin chào và từ giã tiếng nhật

4. Xin kính chào tiếng Nhật bạn dạng qua điện thoại

Câu hỏi đưa ra tiếp theo là xin kính chào tiếng Nhật nói như vậy nào qua điện thoại? bao gồm nhiều phương pháp để nói lời xin xin chào tiếng Nhật qua năng lượng điện thoại, trong các số ấy “Moshi Moshi” là câu xin kính chào tiếng Nhật được review tiêu chuẩn chỉnh nhất. Dù chúng ta ở vị thế là người gọi hay bạn được call thì chúng ta đều rất có thể sử dụng lời kính chào này.

Theo đánh giá của bạn Nhật thì, khi tiếp xúc qua smartphone thì chúng ta thích xin chào Moshi Moshi hơn so cùng với Konnichiwa.

Xem thêm: Mua Xe Đẩy Hàng 2 Bánh - Xe Đẩy Hàng, Xe Kéo Tay 2 Bánh Chính Hãng Giá Rẻ

5. Một vài câu chào tiếng Nhật tiếp xúc khác

Ngoài một số cách xin xin chào tiếng Nhật mà chúng tôi chia sẻ ở những phần trên, bạn có thể tham khảo một vài câu chào tiếng Nhật giao tiếp khác tương xứng với ngữ cảnh và đối tượng người tiêu dùng khác nhau sau đây:

Xin chào tiếng Nhật おっす/ossu/ được hiểu giống như câu “Ê, này” trong giờ đồng hồ Việt. Đây là cách xin xin chào tiếng Nhật được sử dụng giữa các bạn nam thuộc trang lứa cùng với nhau. Mặc dù nhiên, cần để ý không được sử dụng cách xin chào này giữa các bạn nữ và những người khác giới tính.

*

Một số câu chào giao tiếp tiếng Nhật

Để thể hiện câu hỏi “Dạo này ráng nào?”, “Có gì bắt đầu không?” thì bạn cũng có thể sử dụng câu 最近どう? /saikin dō/. Khi bạn có nhu cầu sử dụng lời xin chào hỏi nhẹ nhàng với anh em thân thiết hoặc những người dân thân trong gia đình thì đó là câu kính chào hỏi phù hợp.

Câu xin chào 久しぶり /hisashiburi/ có nghĩa giờ Việt tương đương là “Lâu rồi bắt đầu gặp”. Đây là giải pháp chào hỏi thân thiện, được sử dụng khi bạn chạm chán lại một người quen thuộc sau thời gian dài xa cách.

6. Nghi thức thôn giao trang trọng

Trong phương pháp chào hỏi trong tiếng Nhật, đặc trưng không nhát lời xin kính chào tiếng Nhật chính là nghi thức, hễ tác khi chúng ta cúi chào.

Đối với người Nhật, cúi đầu không đối kháng thuần là hễ tác cố nhiên khi nói lời chào, nhưng mà nó miêu tả sự tôn trọng với người đối diện. Vậy nên các bạn sẽ thấy việc tiến hành nghi thức này sẽ từ 2 phía chứ không chỉ có 1 người.

*

Nghi thức chào hỏi của bạn Nhật

Mức độ cuối đầu cũng giúp bạn nhìn thấy được không ít điều. Vậy thể:

♦ Đối với người thân trong gia đình quen, bọn họ sẽ cúi đầu chế tạo thành góc khoảng 15 độ.

♦ với người mới gặp mặt hoặc có địa vị xã hội cao hơn, ta xin chào sâu rộng với góc 30 độ.

♦ tư thế cúi đầu 45 độ đã ít sử dụng hơn, chúng ta chỉ triển khai khi được chạm mặt mặt đức vua hoặc Thủ tướng.

Thái độ chào hỏi cực kỳ được người Nhật xem trọng, nên chúng ta cần chú ý khi thực hiện.

Lời kết:Tiếng Nhật là ngôn ngữ khá thú vui và được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Trong đó, xin kính chào tiếng Nhật là bài học cơ bản, quan trọng trong giờ đồng hồ Nhật giao tiếp. Hi vọng nội dung bài viết trên đây để giúp bạn gồm thêm số đông thông tin bổ ích để ship hàng cho việc đi chơi, đi du học hay phải đi XKLĐ Nhật phiên bản của mình. Liên tiếp theo dõi shop chúng tôi để được chia sẻ nhiều hơn các kiến thức hữu ích về ngôn ngữ tiếng Nhật nhé!