Chế Độ Hòa Trộn Trong Illustrator

Enter your email address khổng lồ follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Bạn đang xem: Chế độ hòa trộn trong illustrator

Theo dõi


Chuyên mụcChuyên mụcChọn chăm mụcHọc IllustratorKhácLuyện tập IllustratorBài và Trang được xứng đáng chú ý

__________________________________________________________________

Giới thiệu TransparencyTransparency panelHiển thị Transparency bên trên artworkThay thay đổi Opacity(độ mờ) của artworkTạo một Transparency Knockout GroupSử dụng Opacity masks (mặt nạ có tác dụng mờ) để tạo nên Transparency (độ vào suốt)Sử dụng Transparency để chế tạo hình đục khoét

————————————————————————————————————————————

Giới thiệu Transparency

Transparency (độ vào suốt) là một phần không thể thiếu hụt của Illustrator, nó rất có thể thêm độ trong veo vào tác phẩm của doanh nghiệp mà không nhận biết nó. Chúng ta cũng có thể thêm độ trong veo trong chiến thắng nghệ thuật bằng phương pháp làm những câu hỏi sau đây:

Giảm opacity của các đối tượng người dùng để tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ cơ phiên bản trở thành bắt gặp được. Thực hiện mặt nạ opacity để tạo nên các biến chuyển thể vào suốt.Sử dụng một chính sách hoà trộn để làm chuyển đổi màu sắc shop giữa những đối tượng chồng chéo.Áp dụng gradients, meshes (mạng lưới) bao gồm lẫn độ trong suốt ( transparency).Áp dụng hiệu ứng hay phong cách đồ họa mà bao gồm cả độ nhìn trong suốt (transparency), như đổ bóng.Import (nhập vào) các tập tin Adobe Photoshop gồm cả độ trong suốt (transparency).

Video hướng dẫn Transparency:


————————————————————————————————————————————

Transparency panel

*

Dùng Transparency panel ( vào Window> Transparency ) để xác định

+độ mờ ( opacity) và cơ chế hoà trộn (blending mode) của các đối tượng

+tạo opacity mask (mặt nạ làm mờ) hoặc để một số loại bỏ một phần của một đối tượng người sử dụng với những phần nằm phía trên của một đối tượng người dùng trong suốt.

Hiển thị toàn bộ các tùy lựa chọn trong Transparency panel– chọn Show Options từ menu bảng điều khiển.

Hiển thị thu nhỏ dại của đối tượng người sử dụng được chọn trong Transparency panel– lựa chọn Show Thumbnail từ thực đơn bảng điều khiển. Hoặc, nhấp vào tam giác đôi trên tab của panel (bảng điều khiển) để thu nhỏ.

————————————————————————————————————————————

Hiển thị Transparency bên trên artwork

Quan trọng là thừa nhận ra được khi nào bạn đang thực hiện độ vào suốt, vày vì bạn phải thiết lập một số trong những tùy chọn bổ sung cập nhật khi in và lưu lại artwork có thực hiện transparency.

Để xem được Transparency trong artwork của bạn, đến hiển thị một lưới nền (background grid) kiểm tra để xác minh các quanh vùng trong xuyên suốt của tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Chọn View> Show Transparency Grid.Options> lựa chọn File> Document Setup, và thiết lập các tùy chọn transparency grid (lưới vào suốt).

Lưu ý: Bạn cũng có thể có thể chuyển đổi màu sắc artboard nhằm mô bỏng những gì đã có tác dụng trong artwork của bạn sẽ trông ra sao nếu in trên giấy màu.

————————————————————————————————————————————

Thay thay đổi Opacity (độ mờ ) của artwork

Bạn gồm thể biến hóa Opacity (độ mờ ) của một đối tượng người tiêu dùng đơn lẻ, Opacity của toàn bộ các đối tượng người dùng trong một đội hoặc lớp, hoặc Opacity của phần làm đầy (fill) hoặc viền (stroke) của một đối tượng (object).

Chọn một đối tượng hoặc team (group) (hoặc nhắm vào trong 1 layer trong bảng Layers).Nếu bạn muốn thay thay đổi Opacity của một phần làm đầy (fill) hoặc viền (stroke), chọn đối tượng, và tiếp đến chọn Fill hoặc Stroke trong bảng Appearance.Đặt tùy lựa chọn Opacity vào bảng Transparency hoặc bảng Control. Để chọn toàn bộ các đối tượng người tiêu dùng mà cùng sử dụng một độ mờ cố kỉnh thể, chọn 1 đối tượng có độ mờ đó, hoặc quăng quật chọn tất cả mọi thứ với nhập cực hiếm Opacity vào bảng Transparency. Sau đó lựa chọn Select> Same> Opacity.

Xem thêm: Tìm Hiểu Chi Tiết Về Kem Ốc Sên Có Tác Dụng Gì, Tìm Hiểu Về Kem Dưỡng Da Ốc Sên Hàn Quốc

Nếu chúng ta chọn nhiều đối tượng trong một Layer (lớp) và biến hóa các tùy chỉnh thiết lập Opacity,độ vào suốt của những vùng chồng chéo của các đối tượng người dùng được chọn lọc sẽ thay đổi theo các đối tượng người dùng khác với hiển thị một độ mờ gộp lại. Ngược lại, nếu như khách hàng nhắm vào một trong những Layer (lớp) hoặc Group (nhóm) và sau đó thay đổi độ mờ , các đối tượng người dùng trong lớp hoặc nhóm được coi như một đối tượng đơn lẻ. Chỉ có các đối tượng phía bên ngoài và dưới Layer hoặc Group có thể nhìn thấy qua các đối tượng người sử dụng trong suốt. Nếu một đối tượng người tiêu dùng được đưa vào Layer hoặc Group, nó thừa nhận lấy độ mờ của Layer hoặc của Group, cùng nếu một đối tượng bị chuyển ra bên ngoài, nó không cất giữ độ mờ.

*
Đối tượng riêng biệt được sàng lọc và thiết lập một nửa opacity (trái) đối với cả Layer thiết lập 50% opacity (bên phải)

————————————————————————————————————————————

Tạo một Transparency Knockout Group( Nhóm tất cả độ trong suốt bóc tách rời)

Trong Transparency Knockout Group, các thành phần của một đội không hiển thị xuyên qua nhau.

*
Tùy chọn Group với Knock out bị hủy chọn (bên trái) so với được sàng lọc (bên phải)

Trong bảng Layers, click chọn Group hoặc Layer bạn mong mỏi chuyển thành một Knock out Group. Trong bảng Transparency chọn Knockout Group. Nếu như tùy chọn này sẽ không hiển thị, lựa chọn Show Options từ bảng menu. Tùy chọn Knockout Group có ba trạng thái:

*

Off (tắt), On (trên) và Neutral (trung tính)

Sử dụng tùy chọn Neutral khi bạn muốn Group artwork nhưng mà không can thiệp tới các thao tác phân chia đã được định rõ bởi vì Layer hoặc Group bao quanh. áp dụng tùy chọn Off khi bạn muốn được bảo đảm rằng một Layer hoặc một Group đối tượng trong suốt đang không khi nào phân nhau ra.

Lưu ý: bạn phải Group các đối tượng hoặc chọn Layer cho làm việc Knockout group để có hiệu lực.

*
Group lại để Knockout

*
*

Knockout được không ít đối tượng

————————————————————————————————————————————

Sử dụng Opacity masks (mặt nạ làm mờ) để tạo nên Transparency (độ vào suốt)

Bạn sử dụng một Opacity masks cùng một đối tượng che để chuyển đổi độ nhìn trong suốt của artwork. Opacity mask (còn gọi là tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ bị bịt mặt) cung ứng các hình dáng mà thông qua đó các đối tượng người sử dụng khác hiển thị. Các đối tượng người sử dụng che khẳng định những vùng làm sao là vào suốt và mức độ vào suốt. Chúng ta có thể sử dụng bất kỳ đối tượng màu sắc hoặc tấm che hình hình ảnh như đối tượng người tiêu dùng che. Illustrator áp dụng những màu tương tự màu xám trên đối tượng người tiêu dùng che cho lever mờ cùng bề mặt nạ. Khu vực Opacity mask là màu trắng, artwork đã hiển thị trả toàn. địa điểm Opacity mask là màu đen, artwork bị ẩn. Trơn của màu sắc xám trong phương diện nạ cho hiệu quả ở nút độ khác nhau của độ trong veo trong artwork.

*

A. Nằm dưới các đối tượngB. Opacity mask artworkC. Tạo đối tượng người sử dụng phủ cùng với màu đen chuyển dần sang trắngD. C được chuyển hẳn qua vùng B cùng mặt nạ che B

Khi chúng ta tạo Opacity mask (mặt nạ có tác dụng mờ), một hình thu nhỏ của các đối tượng che xuất hiện trong bảng Transparence để các hình thu nhỏ tuổi bên bắt buộc của artwork mang phương diện nạ (mask). (Nếu những hình thu nhỏ tuổi không thể quan sát thấy, chọn Show Thumbnails từ thực đơn bảng điều khiển.) Theo khoác định, những artwork sở hữu mặt nạ và các đối tượng che được links ( tương tự như được hiển thị vày một liên kết giữa các hình thu nhỏ tuổi trong bảng điều khiển). Lúc bạn dịch chuyển các artwork mang mặt nạ, những đối tượng che dịch chuyển cùng cùng với nó. Mặc dù nhiên, khi bạn dịch chuyển một đối tượng che, các artwork với mặt nạ ko di chuyển. Chúng ta cũng có thể bỏ liên kết những mặt nạ vào bảng Transparence nhằm khóa những mặt nạ tại khu vực và dịch chuyển các artwork sở hữu mặt nạ hòa bình của nó.

*
Bảng Transparency hiển thị những bảng opacity mask thu nhỏ tuổi : hình thu bé dại trái đại diện cho opacity mask, bắt buộc hình thu nhỏ tuổi đại diện cho đối tượng người dùng che

Bạn hoàn toàn có thể di chuyển các mặt nạ thân Photoshop và Illustrator. Opacity mask (mặt nạ có tác dụng mờ) vào Illustrator đưa sang Layer mask ( lớp mặt nạ) trong Photoshop, cùng ngược lại.

Chú ý: bạn không thể vào isolation mode (chế độ phương pháp ly) khi thao tác ở chính sách mask-editing (chỉnh sửa mặt nạ), và ngược lại.