CHIẾN DỊCH MARKETING THÀNH CÔNG Ở VIỆT NAM

Cùng tìm hiểu những chiến dịch marketing thành công duy nhất tại nước ta để rút ra những bài học kinh nghiệm quý giá bán và hiểu rằng hành trình các nhãn mặt hàng khác đi từng bước một để bùng phát thành công như thế nào. Từ kia rút ra được những bài học kinh nghiệm xương tiết cho thiết yếu doanh nghiệp của bạn.

Bạn đang xem: Chiến dịch marketing thành công ở việt nam


Những chiến dịch marketing thành công xuất sắc ở Việt Nam? bởi vì sao hồ hết chiến dịch media ấy khiến cho được giờ vang? Thành công của rất nhiều chiến dịch ấy đã với lại ích lợi gì mang đến doanh nghiệp? Sau chiến dịch, thương hiệu giành được những gì?

Nếu bạn cũng đang sẵn có những thắc mắc mắc này, hãy đọc ngay bài xích phân tích sau đây của Hoàng Vũ media về 10 chiến dịch truyền thông media thành công duy nhất tại Việt Nam để sở hữu cái nhìn bao quát hơn về kinh doanh tại non sông hình chữ S này.

I. Chiến dịch sale nhân kỷ niệm 40 năm thành lập của Vinamilk

Bối cảnh ra mắt chiến dịch

Vinamilk là một cái tên lâu đời của thị trường Việt, thông điệp “Vươn cao Việt Nam” đã có được triển khai từ thời điểm năm 2008.

Tuy nhiên, chiến dịch kỷ niệm nhân ngày 40 năm ra đời của Vinamilk lại có một tầng chân thành và ý nghĩa đặc biệt hơn.

Chiến dịch truyền thông lần này sở hữu thông điệp thể hiện dáng vóc của Vinamilk gắn liền với vóc dáng dân tộc, sự vạc triển của doanh nghiệp gắn tức tốc với sự cải cách và phát triển của đất nước.

Mục tiêu của chiến dịch marketing

Mục tiêu của chiến dịch marketing nhằm mục tiêu branding, truyền thông media rộng rãi về lưu niệm 40 năm ra đời của tập đoàn lớn Vinamilk.

Chiến lược sale của Vinamilk

Chiến dịch sale được khai thác với khá nhiều góc độ và chuyển động khác nhau. Bao gồm:

1.Triển khai chương trình “Quỹ sữa Việt Nam” tặng ngay sữa đến 40.000 trẻ nhỏ có yếu tố hoàn cảnh khó khăn trên 40 tình thành.

2.TVC “Vinamilk 40 năm – Vươn cao Việt Nam”.

3.Các nội dung bài viết PR trên những phương tiện thể truyền thông:

- Những đưa ra quyết định mang tính lịch sử vẻ vang của CEO Vinamilk – bà Mai Kiều Liên.

- đa số sản phẩm lâu lăm và giành được thành công của Vinamilk bên trên trường quốc tế.

- số đông thành công dành được trên thị phần chứng khoán với kinh doanh.

- Theo chiếc sự kiện “Quỹ sửa Việt nam tặng ngay sữa mang đến 400.000 con trẻ em”, “Vinamilk dấn huân chương độc lập”, “Lễ đáng nhớ 40 năm Vinamilk “Giấc mơ sữa Việt”.

- TVC “Vinamilk 40 năm – Vươn cao Việt Nam”.

Vinamilk hy vọng chiến dịch sẽ tác động được sự niềm nở và để ý của fan tiêu dùng dành cho sản phẩm của họ. Đồng thời tạo ra dựng niềm tin, thiện cảm của công ty với yêu quý hiệu.

Thực hiện tại chiến dịch kinh doanh Vinamilk

Viral video

Điểm dấn được chăm chú nhất của Vinamilk vào chiến dịch quảng cáo này chính là TVC “Vươn cao Việt Nam” ra mắt vào ngày 31/7. Cần nói rằng Vinamilk vẫn rất khôn khéo trong việc xử lý cả phần nghe và cách nhìn của toàn thể TVC này.

Phần ca trường đoản cú của ca khúc không đề cập những tới sản phẩm và thương hiệu. Cố gắng vào đó, nó tập trung khai thác rất xuất sắc đẹp thông điệp “Vươn cao Việt Nam”. Lời bài hát trong MV nói cách khác là đặc điểm trong toàn bộ chiến dịch bởi vì nó đã chế tạo ra sự đồng cảm không hề nhỏ từ cộng đồng. Khai thác một cách trọn vẹn hình hình ảnh đất nước, con tín đồ và ước mơ được vươn cao, vươn xa của bạn Việt.

MV với hồ hết cảnh quay được thực hiện từ những địa điểm vừa thân thuộc, vừa ẩn đựng được nhiều dấu ấn của lịch sử dân tộc. Làm dấy lên lòng yêu thương nước dồi dào với sự từ bỏ tôn dân tộc.

*

Social marketing

Bên cạnh đó, kênh media của Vinamilk được tiến hành vô cùng cẩn thận. Trong chiến dịch kinh doanh lần này, Vinamilk hợp tác với đều người nổi tiếng ở các lĩnh vực khác biệt gồm: đơn vị văn, ca sĩ, diễn viên, KOLs,… chúng ta lần lượt chuyển ra phần đông thông điệp một cách nhiều mẫu mã và đầy ý tứ.

Những thông điệp này không quá lộ liễu mà đều rất gần gũi. Điều này khiến xã hội có loại nhìn lành mạnh và tích cực và gần cận hơn với yêu quý hiệu.

- Cover bài xích hát: Hoàng Bách, Miu Lê, Tóc Tiên.

- Lipsync MV: Hòa Minzy, Thái Trinh.

- chia sẻ: Đông Nhi, Trọng Tấn, Trấn Thành, ngôi trường Giang, Minh Hằng,…

*

Activation

Cũng nằm trong chiến dịch sale lần này, Vinamilk sẽ cho thực hiện “Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam” nhằm cung cấp 40.000 trẻ nhỏ nghèo trên 40 tỉnh thành. Đây là trong những cách tiếp cận hợp lý của Vinamilk khi hướng tới trẻ em – những mầm non tương lai của khu đất nước.

Thông qua hoạt động này, Vinamilk đã phát hành một cực hiếm đích thực mang lại xã hội. Tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, góp sức vào sự cải cách và phát triển và nâng cao chất lượng sống, cống hiến và làm việc cho những địa phương khó khăn khăn.

PR

Các nội dung bài viết PR trên các phương tiện thể truyền thông:

- Những quyết định mang tính lịch sử của CEO Vinamilk – bà Mai Kiều Liên.

- rất nhiều sản phẩm lâu đời và dành được thành công của Vinamilk trên trường quốc tế.

- đều thành công dành được trên thị trường chứng khoán với kinh doanh.

- Theo dòng sự kiện “Quỹ sửa Việt nam khuyến mãi sữa đến 400.000 trẻ con em”, “Vinamilk dấn huân chương độc lập”, “Lễ lưu niệm 40 năm Vinamilk “Giấc mơ sữa Việt”.

- TVC “Vinamilk 40 năm – Vươn cao Việt Nam”.

Event

Những mẩu truyện đầy chân thực từ thời kỳ năm 1976 khi non sông còn nhiều khó khăn đến giai đoạn ban đầu đổi mới. Và phần nhiều thủ thách trong quy trình ohats triển 40 năm của công ty.

*

II. Chiến dịch sale "Dirt is good" của OMO

Bối cảnh ra mắt chiến dịch

Ở mỗi quốc gia, OMO bao hàm tên gọi khác biệt như Breeze, Rinzo giỏi Surf. Nhưng hầu hết được xác định chung dưới 1 triết lý độc nhất là “Dirt is good - không sạch là tốt”.

Insight này được hệ thống từ trong năm 90 tại thị trường Mỹ với phương pháp nghĩ rằng “Chất không sạch = kinh nghiệm = học hỏi được điều hay” và đã giúp thương hiệu chiếm thị trường một biện pháp đáng khiếp ngạc.

Thế nhưng, Unilever gặp mặt khó khăn trong việc tiếp cận vào thị phần các nước đang cách tân và phát triển và thị phần mới nổi. Trên những quốc gia này, hóa học bẩn chưa phải là điều tốt. Từ lâu, nó đi đôi với sự nghèo đói, mất vệ sinh, căn bệnh tật,…

Đồng thời, tự trước kia tại Việt Nam, truyền thông của những thương hiệu “chất tẩy rửa” khác đều nhấn mạnh thông điệp nói ko với hóa học bẩn. Cầm thể: “Đã trắng ni còn trắng hơn; Giặt sáng hơn,…”

Đây là một trong những chiến dịch kinh doanh đầy thách thức lớn đối với OMO khi phải bám vào thông điệp của mình, và biến hóa cách nhìn của group khách hàng kim chỉ nam là các bà mẹ. Độ cực nhọc còn tăng cao hơn khi các tổ chức như Unicef tốt WHO bây giờ luôn tuyên truyền mọi bạn nên duy trì gìn vệ sinh, tuyệt Lifebuoy luôn luôn hô hào rằng “Nên rửa tay sạch mát sẽ”.

Mục tiêu chiến dịch sale của Omo

OMO đặt ra mục tiêu đến chiến dịch truyền thông media lần này như sau:

- Tăng gấp hai lợi nhuận trong vòng 5 năm.

- Đưa OMO trở thành thương hiệu có thị phần đứng đầu hoặc thứ 2 ở toàn bộ các thị phần tại Châu Á về cả cực hiếm và sản lượng.

- khiến cho triết lý “Dirt is good” được những bà mẹ mừng đón với công dụng đo lường là 2/10 bạn đồng ý.

- tăng trưởng sự trung thành của công ty đối với thương hiệu lên tối thiểu là 10-15% vào 5 năm.

- Xây dựng xác định “giặt sạch” với sự tăng điểm ổn định.

*

Chiến lược sale của Omo

Làm giải pháp nào để chuyển đổi cách nhìn của các bà mẹ Châu Á, biến đổi sự lấm bẩn trở thành điều tốt?

Để tiến hành điều này, phải tất cả một lý do để cho việc vấy bẩn trở yêu cầu có ý nghĩa và được chấp nhận. Với để việc vấy không sạch trở được “hợp lý hóa”, OMO khôn khéo gắn liền việc lấm không sạch với rất nhiều giá trị truyền thống lâu đời của fan Châu Á. Đó là việc gắn kết, quan tâm, tình yêu thương, san sẻ, đông đảo giá trị mang lại đi trong văn hóa Á Đông.

Xem thêm: Hình Nền Màu Trắng Sáng Đẹp Vô Đối Không Nói Dối, Tải Ngay!, Nền Màu Trắng Đẹp

Điều khiến cho những người tiêu dùng tiềm năng bị thuyết phục các hơn, sẽ là OMO đã nắm bắt được insight của các bà bà bầu Châu Á làChúng tôi mong muốn con mình được vui chơi giải trí và đòi hỏi nhưng quan ngại việc trẻ em bị lấm bẩn”.

Nắm bắt được điều này, OMO vẫn giải được bài toán khó bởi thông điệp “Đừng ngại vết bẩn mà rào cản sự trải nghiệm của trẻ. Chỉ khi được tự do thoải mái tim hiểu gắng giới, trẻ bắt đầu có thời cơ học hỏi những bài học quý giá cùng hiểu rộng về phần lớn giá trị của cuộc sống”.

Điểm dấn của uy tín được khắc họa khỏe mạnh khi khẳng định rằng “Trẻ học điều tốt thì hổ thẹn gì lấm bẩn”. Với góc nhìn này, OMO truyền đi thông điệp rằng mình không chỉ sát cánh đồng hành mà còn cung ứng cùng những người dân mẹ trong hành trình không lo lấm dơ để học tập hỏi thế giới xung quanh của nhỏ trẻ.

Cùng việc xúc tiến nhiều chiến dịch truyền thông tổng lực, OMO thành công xuất sắc trong việc “chạm” vào insight của các bà người mẹ và thành công xuất sắc truyền tải thông điệp của uy tín mình.

Thực hiện chiến dịch marketing

Phải bảo rằng OMO là một trong những nhãn hàng tất cả hoạt đông media vô cùng tốt và được tăng cường đều trên tất cả các nền tảng. Lấy ví dụ như:

- TVC: được tiến hành và biến đổi hằng năm mà lại vẫn dựa vào Ý tưởng bự “Dirt is good”.

- phần lớn Print-ad với Out of home được tiến hành qua các năm về chủ đề “Bẩn là tốt”.

- Activation: thực hiện chương trình “Xuân sum họp – đầu năm tròn yêu thương” hay niên vào mỗi thời gian Tết nguyên đán trong hơn 10 năm qua. Chương trình này đã hỗ trợ hành trình về quê đón đầu năm mới của hàng ngàn người vn trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Tạo được thiên cảm với đối với khách hàng.

*

Event

Chương trình bắt tay hợp tác giữa OMO và CLB nổi tiếng Manchester United đang tạo ấn tượng mạnh trong lòng khách hàng.

Các bé bỏng được tham qua sân chuyên chở Old Trafford phiên bản đặc biệt tức thì tại Việt Nam. Các bé xíu được dễ chịu và thoải mái tham quan, mày mò lịch sử của câu lạc bộ MU và dễ chịu và thoải mái vui chơi, từ bỏ trải nghiệm và khám phá.

Viral Clip

Bài hát Ấn Nút Nhớ phối hợp cùng ca sỹ sơn tùng MTP đã thu hút sự chú ý của hết sức nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Hình ảnh người bà mẹ với tình yêu thương con cháu vô bờ bến, thuộc diễn xuất đáng yêu của sơn tùng đã làm xiêu lòng nhiều tất cả mợi người.

III. Chiến dịch media "Nhà là khu vực ta ghiền xuyên suốt đời" của Vinasoy

Bối cảnh ra mắt chiến dịch

Vinasoy là chữ tín nhận được nhiều sự tiếp nhận và luôn luôn giữ vừng địa điểm đầu ngành với trên 84% thị phần. Mặc dù nhiên, theo thống kê, còn hơn một nửa hộ gia đình ở nông thôn và hơn 65% hộ gia đình ở đô thị còn không tiếp cận được cùng với những thành phầm sữa đậu nành.

Thêm vào đó, dịch Covid lộ diện và tạo ra những biến chuyển đồng cùng tác động mạnh mẽ đến cuộc sống của toàn bộ mọi người. Đồng thời, nó cũng giúp bọn họ nhận ra tầm đặc trưng của sức mạnh cùng quý hiếm của tình yêu gia đình. Dù bao biến hóa cố ập đến, “Nhà” vẫn là nơi bình yên chào đón ta tảo về, “Nhà” là quý hiếm tốt đẹp nhất tồn tại trong những chúng ta. Đó cũng là giá trị Fami ước muốn đặt vào cụ thể từng sản phẩm, đem lại nguồn dinh dưỡng lành mạnh và gắn kết mọi mái ấm gia đình Việt.

Mục tiêu chiến dịch sale của Vinasoy

Mục tiêu của chiến dịch sale lần này gồm:

- liên can tăng trưởng các sản phẩm Fami.

- Tăng tình yêu với chữ tín (Brand love) với đối tượng khách hàng tiềm năng.

- Tiếp cận và tạo ra thiện cảm cùng với đối dượng người dùng từ 15-25 tuổi. Đây vẫn là nhóm khách hàng tiềm năng trong tương lai, ra quyết định chính trong việc lựa lựa chọn và sử dụng sản phẩm cho bản thân và gia đình sau này.

*

Chiến dịch kinh doanh Vinasoy

“Nhà” dù nhỏ, mặc dù lớn, dù thế nào đi nữa cũng hầu như là nơi tràn ngập tình yêu thương thương đối với mỗi người. Tình cảm gia đình được nuôi dưỡng, bồi đắp theo thuộc năm tháng bởi những sự quan lại tâm, giải tỏa với nhau hôm qua ngày. Mái ấm gia đình là nơi gật đầu đồng ý bạn dù làm rõ những khuyết điểm của bạn, cùng mỗi thành viên phần nhiều yêu thương, thấu hiểu nhau.

Là chỗ thân thuộc, nhưng mà lại không đơn giản dễ dàng cho Fami khi tiến hành chiến dịch truyền thông media lần này khi mỗi cá nhân có cho doanh nghiệp một định nghĩa khác nhau về nới call là “Nhà”.

Việc yêu thương nhà, nghiện bên không có bất kỳ một chuẩn mực nào dẫu vậy lại cùng bắt nguồn từ những điều bình thường hằng ngày. Không một thước đo nào hoàn toàn có thể tính toán được cường độ yêu nhà của người tiêu dùng đến đâu, vì có thể nói Nhà – mái ấm gia đình là một trong những phần không thể tách bóc rời của mỗi bọn chúng ta. Đây là nguồn xúc cảm cho chiến dịch truyền thông: Nhà là địa điểm ta ghiền trong cả đời.

Thực hiện chiến dịch

Thực hiện truyền thông tích hợp kể những câu chuyện yêu đương hiệu. Tận dụng tối đa thành công xuất sắc của chuỗi chiến dịch “Nhà là nơi…” qua từng năm.

Viral video

MV “Ô Family” được biến tấu từ ca khúc rất gần gũi “Ô Mê Ly” cùng khuôn mặt sáng giá bán trong làng giải trí Huỳnh Lập nói theo một cách khác là đặc điểm của chiến dịch lần này.

Phần lời được biến tấu vô thuộc duyên dáng, lồng ghép brand name một phương pháp khéo léo, không thật “phô”.

MV “Ô Family” được ra mắt trước ngày mái ấm gia đình Việt phái mạnh 28/06 10 ngày. Vừa trình bày rõ thông điệp của chiến dịch truyền thông, vừa kích hoạt mang lại chuỗi câu chữ marketing gắn liền phía sau.

*

Social marketing

Từ điệu dancing của Huỳnh Lập vào MV “Ô Family”, thử thách Dance Cover “Nhà là nơi ta ghiền trong cả đời” được chủ xướng trên nền tằng Tiktok với thu hút lượt thâm nhập “khủng”. Thách thức này đã bắt đúng trend và tạo ra làn sóng cover sức nóng tình, mở rộng thiện cảm từ đối tượng người sử dụng khách mặt hàng là các bạn trẻ. Những KOL thâm nhập cover khá nổi bật như An Nhiên Bối Bối với ba, è Dự, Linh Barbie,…

Trên Facebook nhiều vận động thú vị cũng khá được diễn ra, thú vị sự chú ý của cùng đồng. Bao gồm:

- hoạt động “Nghiện nhà Confess” khuyến khích đông đảo ngời share những câu chuyện nghiện nhà của chính phiên bản thân mình.

- căn nguyên Facebook Instant Game thống kê giám sát mức độ nghiện nhà.

- những KOL phân chia sẻ: Thủy Tiên, Đức Phúc, Huỳnh Lập, gia đình Cam Cam, gia đình Xoài,…

- fanpage facebook comics: Thỏ bảy màu, Quỳnh aka, Đậu đỏ tung tăng, Điều nhỏ dại xíu xiu,…

- Facebook group: Ghét nhà bếp không nghiện nhà, Nghiện nhà.

*

PR

Các đầu báo phệ như” Kênh14, 24h, Dân Trí, YAN, aFamily,…liên tục tin báo về chiến dịch.

IV. Chiến dịch kinh doanh “Share a coke” của Coca Cola

Bối cảnh diễn ra chiến dịch

Coca Cola là 1 trong những thương hiệu thọ đời, họ đã từng có hầu hết chiến dịch khôn cùng thành công, tạo được tiếng vang ở kề bên đối thủ “nhiều duyên nợ” Pepsi.

Với sự cải tiến và phát triển vượt bậc của MXH, không chỉ thanh niên mà hầu hết mọi bạn đều sử dụng mạng xã hội như một chế độ giao tiếp, giải trí hàng ngày. Điều này kéo theo sự thay đổi của truyền thông media mà marketing.

Trước đây, câu chuyện quảng cáo và tiếp thị đa số là Word of Mouth (truyền miệng) với triển khai các chiến dịch truyền thông media trên báo đài, TV,… tuy nhiên, với sự phát triển chóng mặt của social media, xu thế social media kinh doanh xuất hiện và trở nên tân tiến như một sự tất yếu của thị trường.

Nắm bắt xu thế này của thị trường, Coca Cola đã tạo ra một chiến dịch đầy thách thức nhằm minh chứng nhãn hàng gồm lịch sử lâu đời này vẫn có thể thích ứng tốt với những biến động của thị trường.

Vào ngày hè năm 2011, chiến dịch “Share a coke - Cùng share Coca” vẫn được xúc tiến và lượm lặt những thành công vang dội.

*

Mục tiêu chiến dịch marketing của Coca Cola

Mục tiêu của Coca Cola vào chiến dịch sale lần này như sau:

Đẩy mạnh dạn truyền thông, tăng liên hệ cả trên kênh online và offline. Bắt buộc nhắm đến đối tượng dưới 24 tuổi phải thân mật và thảo luận về đông đảo lon nước ngọt của Coca Cola. Tự đó ảnh hưởng doanh số đẩy ra trong ngày hè 2011.

Tăng độ dấn diện mến hiệu bằng cách khiến những khách hàng share những chai Coca và đăng phần nhiều tấm ảnh về chai Coca trên MXH.

Chiến lược kinh doanh của Coca Cola

Với insight nắm bắt được tâm lý “chủ nghĩa cá nhân” của giới trẻ, họ thích diễn tả được đậm chất ngầu của bao gồm mình. Cùng thói quen tiếp xúc bằng tên riêng, Coca Cola lên ý tưởng cho chiến lược truyền thông lớn của mình.

Coca Cola lên phát minh chủ đạo đến chiến dịch lần này là: mọi tín đồ gắn kết, share và gắn bó bên nhau cùng với mọi lon Coca Cola.

Với insight đắt giá, nhãn hàng sẽ nỗ lực đổi vỏ hộp sản phẩm nhằm mục đích tạo ra làn sóng bàn bạc bùng nổ trên cả kênh online cùng offline.

*

Thực hiện chiến dịch

Chiến dịch “Share a coke” được khởi hễ từ nước Úc, nhận ra sự ủng hộ đon đả của đông đảo người tiêu dùng và lập cập lan rộng ra 123 đất nước khác nhau.

Những chai Coca in tên người tiêu dùng đã nhanh chóng được viral rộng rãi, trở thành hiện tượng lạ được chia sẻ và chú ý nhất trên mạng xã hội thời điểm lúc bất giờ.