Chùa ngọc hoàng linh thiêng

Chùa Ngọc Hoàng là 1 ngôi miếu cổ nổi tiếng linh thiêng ở sài Gòn. Mỗi ngày Chùa vua đón lượng lớn khác nước ngoài đến thăm quan và du lịch và ước tự. địa điểm đây khét tiếng với cầu Con, ước tình duyên và cầu bình an. Trong bài viết này checkin Việt phái mạnh thiệu chi tiết về ngôi chùa nổi tiếng này ngay lập tức tại sử dụng Gòn. Chùa bây giờ lấy thương hiệu là miếu Phước Hải

*
Chùa Phước Hải đón tiếp tổng thống Brack Obama

Giới thiệu về chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàngcòn được gọi với cái thương hiệu khác làchùa Phước Hải. Chùa vốn là năng lượng điện thờ Ngọc đại vương do một fan ở trung hoa tên là giữ Minh xây dựng. Chùa tạo vào đầu cầm kỉ XXvới lối loài kiến trúc đậm chất Trung Hoa. Năm 1984, miếu Ngọc Hoàng được đổi tên thành chùa Phước Hải. Mặc dù nhiên, vì ở chánh điện là địa điểm thờ vua nên fan dân vẫn luôn lấy cái tên Ngọc Hoàng để gọi cho đến ngày nay.

Bạn đang xem: Chùa ngọc hoàng linh thiêng

Thăm miếu Địa Tạng Phi Lai Tự trên Hà Nam

*
Bên trong miếu Ngọc Hoàng

Chùa nằm ngay ở chính giữa thành phố ầ được open miễn phí hàng ngày. Để cho đây bạn cũng có thể di xe cộ riêng, điện thoại tư vấn taxi hoặc xe bus đều được.

Ngôi chùa Ngọc Hoàng sinh hoạt đâu?

Chùa Ngọc Hoàng, hay còn gọi là Điện ngọc hoàng (Phước Hải Tự)nằm sinh hoạt số 73, đường Mai Thị Lựu, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là ngôi chùa cổ rất gần gũi với fan dân thành phố sài gòn và khách du ngoạn với vẻ đẹp mắt thu hút, chốn mong con, cầu duyên linh thiêng.


*
Checkin Chùa

Dù đứt quãng với trung tâm tp nhưng đường di chuyển đến chùa kha khá dễ dàng. Chùa mở cửa hàng ngày nên bạn có thể đến tham quan, ước phúc bất kể lúc nào từ 7h đến 18h, riêng biệt mùng 1 cùng rằm là trường đoản cú 5h mang đến 19h.

Kiến trúc độc đáo và khác biệt chùa cổ Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng là 1 trong ngôi miếu cổ có bản vẽ xây dựng độc đáo. Chùa tuân theo kiểu đền chùa trung quốc với tế bào típ tô điểm rực rỡ. Chùa được xây gạch, mái lợp ngói âm dương, tô điểm bờ nóc, góc mái bằng nhiều tượng gốm màu. Trong chùa hiện nay lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật: tranh thờ, tượng thờ, bao lam, liễn đối, hương thơm án… bằng những chất liệu: gỗ, gốm, giấy bồi.

*
Kiến trúc độc đáo và khác biệt của chùa Ngọc Hoàng

Khuôn viên miếu rộng

Khuôn viên của miếu rộng khoảng chừng 2.300 m2. Vùng phía đằng trước chùa tất cả ngôi miếu nhỏ đặt tượng Hộ pháp. Cổng tam quan trông rất nổi bật với gần như đường nét uốn lượn hình sóng nước của hai nhỏ rồng theo bốn thế “tranh châu”. Giữa sân miếu là khoảng không gian rất rộng có một bể cá to gồm đủ một số loại cá, phía bên đề nghị là bể rùa. Bể nào cũng đầy ắp cá, rùa có rất nhiều con lớn quá cỡ.

https://zhair.com.vn/kinh-nghiem-du-lich/review-van-canh-chua-tam-chuc-ha-nam/

bọn chúng do những người dân đến hành hương nguyện cầu thả vào. Ai cầu tiền bạc thì thả cá chép vàng vàng hoặc cá chép đỏ; những người cầu sức khỏe, hóa giải thì thả cá trê; ao ước cầu con cháu thì thả rùa; còn để phóng sinh thì thả tía ba hoặc cá rô bí.

*
Checkin tại khuôn viên chùa

Tượng hoàng thượng ở bao gồm điện

Lối vào chùa luôn tấp nập hầu hết vị sư với tín thiết bị chiêm bái trong sân chùa. Khi lao vào chính điện các bạn được tận đôi mắt chiêm nhìn tượng hoàng đế – bạn trụ trì Thiên Đàng theo tín ngưỡng Đạo giáo – bằng gỗ được chạm trổ công phu. Ngay phía trên tượng là mặt hàng bao lam đụng khắc tinh tế và sắc sảo không kém. Chùa gồm nhiều gian nhỏ và du khách rất có thể tuần từ bỏ thăm bái. Nếu gồm thời gian, hãy tiến bước khu sân thượng để ngắm cảnh vật tầm thường quanh cũng giống như những gì đang diễn ra trong sảnh chùa.

*
Tượng hoàng đế ở bao gồm điện

Chính điện thờ Ngọc thánh thượng đế, Huyền Thiên Bắc Đế với các thiên binh, thiên tướng. …Nhìn chung, những pho tượng cúng trong điện thờ hồ hết là phần nhiều tác phẩm điêu khắc gỗ đẹp.

Xem thêm: Cách Ướp Sườn Chua Ngọt Hấp, Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Hà Nội

Ngôi miếu gồm gồm 3 tòa chính: chi phí điện, Trung điện cùng Chánh điện.

Trong chánh điện, gian ở vị trí chính giữa thờ Ngọc Hoàng, phía 2 bên thờ chư tiên và những vị thiên tướng… có phối bái Quan núm Âm người tình Tát, Đại gắng Chí người tình Tát và một trong những thần linh thân thuộc trong tín ngưỡng của tín đồ Hoa như: Thiên Lôi, thần Môn quan tiền (thần giữ lại cửa), thần Thổ Địa (thần đất đai), thần táo apple Quân (thần lò bếp), thần Hà Bá (thần sông nước), Văn Xương với thần Lã Tổ (thần văn chương), Thái Tuế (sao giải hạn), Lỗ Ban (thầy dạy dỗ nghề), thiếu nữ Oa Thánh Mẫu, 12 bà mụ, 13 đức thầy <3>, v.v… bên cạnh ra, chùa còn bái thần Thành hoàng.

Phía trước bàn thắp nhang lễ Ngọc Hoàng luôn luôn có một bạn đứng túc trực, fan này sẽ nhận những lọ tinh dầu nhưng mà khách hành hương tải tại quầy bán nhang đèn trong chùa để rót vào ngọn đèn cúng dâng lên Ngọc Hoàng và chư thiên. Người đến mong sẽ nói chúng ta tên với điều bạn thích cầu khấn để fan này vừa rót dầu bái vào các ngọn đèn, vừa khấn nguyện mang lại gia chủ. Khấn nguyện hoàn thành người ước sẽ quẹt dầu vào đầu tóc hoặc bụng nhằm xin ban phước lành.

Sự bí mật và linh thiêng tại miếu Ngọc Hoàng

*
Tượng Ngọc Hoàng

Đến miếu Ngọc Hoàng cầu con

Chùa Ngọc Hoàng sài thành được mệnh danh là ngôi chùa ước con rất linh nhất Việt Nam. Phần đông đôi vợ ông chồng khó tất cả con, hãn hữu muộn thường sẽ đến chùa cầu nhỏ ở thường thờ Kim Hoa Thánh chủng loại và 12 bà mụ. Kim Hoa Thánh Mẫu đó là vị thần quản lí lí việc sinh nở ở trần gian theo tín ngưỡng của dân gian.


*
Các cặp vợ ông chồng thường đến mong Con

Chỉ yêu cầu thành tâm ước khấn thì những ai khó mang thai đã được các bà mụ cứu vớt độ dùng phần lớn phép tiên và để được như ý. Đứng kề bên Kim Hoa Thánh Mẫu tất cả một bà lão làm trách nhiệm hướng dẫn khách mang đến khấn nguyện phải chuẩn bị những gì. Nếu như có tín đồ đến bà vẫn lấy một gai chỉ red color đeo vào tay khách rồi bảo họ ước nguyện. Sau khi thực hiện các nghi thức, bà lão sẽ rót dầu vào đèn vừa rót vừa đọc tên, tuổi của người cầu khấn.

Nhiều cặp vợ ck hiếm muộn đều đến đây mong con

Cầu tình duyên

Ngoài mong con, miếu Ngọc Hoàng sài thành còn là địa điểm cầu duyên nổi tiếng. Vì thế thu hút lượng lớn các bạn trẻ đến đây cầu nguyện “thoát ế”. Người dân quan niệm rằng, đến chùa thực tình thắp hương, cầu khấn tên mình với tên người trong lòng bạn thích nên vợ thành chồng rồi sờ vào tượng ông tơ bà nguyệt bà Nguyệt, Thánh chủng loại thì sẽ được họ se duyên.


*
Giới trẻ mang lại đây cầu tình duyên
*
Bên vào chùa

Bên cạnh cầu con cháu và tình duyên, chùa Ngọc Hoàng còn nổi tiếng linh nghiệm trong bài toán cầu sức khỏe, bình an. Chúng ta có thể ghé thăm tượng Hoa Đà cha ông để thành tâm cầu khấn.

Hằng năm, vào trong ngày 9 mon Giêng âm lịch, miếu vẫn thường lệ tổ chức lễ vía Ngọc Hoàng. Đây là 1 ngày đại lễ, được hiểu dịp ban phúc lành lớn. Vào thời điểm này, lượng khách hàng viếng chùa rất đông, chúng ta có thể vừa đến ước nguyện, vừa tham quan, tận hưởng không khí liên hoan tiệc tùng tại đây.

Chùa Phước Hải là điểm đến lựa chọn du lịch tâm linh tại sử dụng Gòn. Nếu có dịp đến tp sài gòn bạn hãy cho đây nhằm được thận trọng trong sự xô nhân tình của sài gòn nhé.