Chuyển line thành pline

Khi thiết kế bản vẽ trên Cad, để các đường trực tiếp được nối cùng với nhau hoàn hảo thì phải đường thẳng đó yêu cầu là mặt đường Polyline. Còn vào trường hợp con đường thẳng là con đường Line thì bạn phải thực hiện biến hóa bằng lệnh Pe vào Cad. Vậy, lệnh này được thực hiện như vậy nào, hãy tham khảo quá trình trong bài viết dưới đây. 


Mục lục bài xích viết


Cách sử dụng lệnh Pe để đưa đường Line thành Polyline Cách vẽ mặt đường cong trong CAD bởi lệnh Spline cực đơn giảnI. Biện pháp vẽ mặt đường cong trong Cad bằng lệnh SplineII. Cách vẽ đường cong trong Cad bởi lệnh PlineCách cần sử dụng lệnh PE và Join nối 2 con đường thẳng trong CAD cấp tốc chóngII. Cách nối 2 mặt đường thăng trong CAD

Tác dụng của lệnh Pe trong Cad 

Đối với một bản vẽ Autocad thì không thể thiếu các con đường thẳng, đây được xem là nền tảng cơ bạn dạng để xây dựng nên những đối tượng người sử dụng trong phiên bản vẽ. Thực tế, người tiêu dùng sẽ ko thể xây cất được một đối tượng người tiêu dùng hoàn chỉnh ngay từ đầu, mà yêu cầu thực hiện xây đắp đối tượng bằng phương pháp nối các đường trực tiếp trên hình ảnh với nhau trải qua lệnh Join.

Bạn đang xem: Chuyển line thành pline

Tuy nhiên, lệnh Join chỉ có thể thực hiện đối với những đường thẳng được vẽ bằng lệnh Polyline. Nhưng lại thông thường, khi thiết kế phiên bản vẽ Autocad, các đường trực tiếp được vẽ bằng lệnh Line là chủ yếu. Bởi vì vậy, để hoàn toàn có thể nối được các đường trực tiếp với nhau, các bạn phải đưa từ đường thẳng Line sang mặt đường thẳng Polyline.Và thao tác biến đổi nhanh nhất đó là sử dụng lệnh Pe vào Cad.

*

Cách vẽ mặt đường cong vào Cad bởi lệnh Spline

Bước 2: bạn nhấp vào các điểm yêu cầu vẽ, sau đó nhấn vào phải và chọn Enter để chấm dứt lệnh là xong.

*

Cách vẽ đường cong vào Cad bằng lệnh Spline

2. Giải pháp chỉnh sửa

Sau lúc vẽ đường cong bởi lệnh SPLINE nếu bạn cảm thấy không hài lòng hoàn toàn có thể chỉnh sửa bằng các bước sau.

Bước 1: bạn click lựa chọn vào đường cong vừa vẽ sẽ lộ diện các chấm xanh như hình.

*

Cách sửa đổi đường cong trong AutoCAD

Bước 2: Để sửa đổi đường cong SPLINE chúng ta click vào điểm xanh rồi di chuyển đến vị trí ước muốn đường cong sẽ biến hóa theo.

Xem thêm: Cách Kho Thịt Heo Ngon Mềm ‘Vô Đối’, Thực Đơn Cả Tháng Phong Phú

*

Cách sửa đổi đường cong trong AutoCAD

II. Cách vẽ đường cong trong Cad bằng lệnh Pline

1. Biện pháp vẽ

Bước 1: Trong bối cảnh AutoCAD bạn nhập lệnh PL (PLine) và nhấn Enter.

*

Cách vẽ đường cong trong Cad bởi lệnh Pline

Bước 2: Bạn lựa chọn 1 điểm bất kể và bước đầu vẽ như lệnh Line bình thường. Sau đó, bạn click chuột phải và chọn ARC như hình.

*

Cách vẽ con đường cong trong Cad bởi lệnh Pline

Bước 3: Bạn tiến hành vẽ như lệnh line bình thường. Sau đó, bấm vào phải với nhấn Enter để xong lệnh là xong.

*

Cách vẽ đường cong vào Cad bằng lệnh Pline

2. Cách chỉnh sửa

Bạn triển khai tương từ như cách sửa đổi ở lệnh SPL.

Cách sử dụng lệnh PE với Join nối 2 đường thẳng trong CAD cấp tốc chóng

Bạn đang muốn nối đoạn trực tiếp trong bạn dạng vẽ AutoCAD nhưng chưa biết cách thực hiện. Bài viết này sẽ trình làng và hướng dẫn phương pháp dùng lệnh PE và Join để nối 2 mặt đường thẳng trong CAD cấp tốc chóng.