Chuyện Ma Gần Nhà Bao Nhiêu Tuổi


Review phim CHUYỆN MA GẦN NHÀ

Trong thời gian qua, hãng phim ProductionQ âm thầm ra mắt hàng loạt các dự án mang đề tài "đen tối" và ma mị, gây tò mò khán giả trước và trong quá trình công chiếu bộ phim. Trước đây, Rừng Thế Mạng đã can đảm ra mắt vào cuối năm 2021 và đã gây ấn tượng rất mạnh mẽ với khán giả đại chúng. Sau sự thành công ấy, dự án Chuyện Ma Gần Nhà đã chính thức ra đời trong sự tò mò của các tín đồ yêu thích kinh dị.

Bạn đang xem: Chuyện ma gần nhà bao nhiêu tuổi

Vì sao bộ phim đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của khán giả, thì Rạp Chiếu Phim sẽ lý giải ngay sau đây, chắc chắn bạn sẽ phải xếp lịch mua vé để thưởng thức tác phẩm này ngay từ bây giờ!

Chuyện Ma Gần Nhà là dự án bộ phim kinh dị được dựa theo truyền thuyết đô thị ám ảnh nhất Việt Nam - có thể xem là bộ phim kinh dị Việt nặng đô nhất từ trước đến nay sau Bắc Kim Thang vào năm 2019. Đây cũng chính là tác phẩm thứ 3 mà đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân bắt tay thực hiện.

Phim này được coi là phần đầu tiên trong vũ trụ phim kinh dị mà ProductionQ đang ấp ủ thực hiện, với mục đích giới thiệu những nhân vật mới và khai thác đề tài dựa theo truyền thuyết đô thị gây ám ảnh nhất cả nước. Đây hứa hẹn sẽ làm nên một làn gió mới cho dòng phim kinh dị Việt của chúng ta.

*

Rạp Chiếu Phim sẽ không spoil quá nhiều về tình tiết của bộ phim nhằm giữ cảm xúc cho người xem trước thềm phim công chiếu. Chuyện Ma Gần Nhà sẽ hội tụ một tấn tình huống, nhằm tạo cảm giác sợ hãi tột độ cho khán giả.

Những câu chuyện lần lượt được xuất hiện trong bộ phim (như các bạn có thể thấy trên trailer) sẽ là Ma Cô Mía, Ma Hủ Tiếu, Ông Kẹ và Nhà Ngoại Cảm… Đây là những câu chuyện mà từ lúc còn nhỏ, đã từng truyền tải nhau rất nhiều, và hầu như người dân xóm nhà cửa đều cảm thấy sợ hãi.

*
Ma Hủ Tiếu trong Chuyện Ma Gần Nhà

Điểm sáng lớn nhất của Chuyện Ma Gần Nhà chính là âm thanh được xử lý rất tốt. Khâu âm thanh là một vấn đề rất quan trọng trong quá trình thực hiện hậu kỳ cho bộ phim. Hơn nữa, góc quay rất nghệ thuật - làm cho khán giả nhớ lại một Sài Gòn hoa lệ vào những năm 1990-2000, cùng với phục trang được đầu tư rất chỉnh chu và tỉ mỉ.

Điểm sáng thứ hai, là diễn xuất của từng nhân vật mà RCP sẽ liệt kê sau đây:

Huỳnh Thanh Trực - đây là nhân vật gây ấn tượng lớn nhất trong bộ phim. Sau Rừng Thế Mạng, anh đã mang tới một vai diễn khác với những gì chúng ta đã thường thấy.

Trần Phong là nhân tố cực kỳ hứa hẹn trong Chuyện Ma Gần Nhà, và gần như chắc chắn sẽ là nhân vật được chiếm sóng nhiều hơn ở phần 2 trong vũ trụ điện ảnh mới do ProductionQ thực hiện.

Xem thêm: Tắm Trắng Tuyết Đá Lro'Cre, Tắm Trắng Tuyết Đá Minq

*
Huỳnh Thanh Trực và Trần Phong từng gây bão trong Rừng Thế Mạng, đều xuất hiện trong Chuyện Ma Gần Nhà

Vân Trang trở lại với vai diễn đúng sở trường của mình. Một chút thông tin ngoài lề thì Vân Trang là diễn viên đã từng góp mặt ở các vở kịch IDECAF đều luôn trong tình trạng cháy vé, trong số đó không thể không nói tới Ngôi Nhà Không Có Đàn Ông, Mưu Bà Tú,... cho vậy điều này không mấy lạ lẫm khi phong độ của cô ngày càng được khán giả minh chứng một cách rõ rệt nhất trong bộ phim Chuyện Ma Gần Nhà.

*
Vân Trang trở lại vai diễn đúng sở trường trong Chuyện Ma Gần Nhà

Khả Như là nhân vật quen thuộc xuất hiện trong các dự án phim hài, nhưng đây quả là bước đột phá lớn nhất trong sự nghiệp của cô khi Khả Như tròn vai trong một vai diễn khác bọt với những gì chúng ta thường thấy!

*
Đây là lần đầu tiên Khả Như xuất hiện trong phim kinh dị, và là vai diễn bứt phá nhất trong sự nghiệp của cô!

Ngoài ra còn có sự góp mặt của Mạc Can trong bộ phim, tuy đất diễn ít nhưng vẫn gây ấn tượng trong lòng khán giả khi ông hoá thân thành một người ba kiêm chú "hề" với nhân cách quái đản không thua kém.

*
Mạc Can tái xuất trong Chuyện Ma Gần Nhà sau khoảng thời gian vắng bóng trong làng giải trí vì bệnh tật.

Điểm sáng thứ 3 và là điều quan trọng nhất chính là độ kinh dị được đánh trúng rất mạnh vào người xem mà không cần yếu tố về jumpscare. Cốt truyện của bộ chia ra thành 3 truyền thuyết, tuy hack não nhưng vẫn đủ làm lôi cuốn người xem, mà chúng tôi khẳng định câu chuyện thứ 2 là câu chuyện căng não nhất và chắc chắn trong thời gian tới sẽ có rất nhiều giả thuyết, phân tích từ một số khán giả, và các mọt điện ảnh.

Bên cạnh đó, nhạc phẩm Đừng Bỏ Em Một Mình vang lên ở cuối phim đã khiến khán giả không khỏi rợn người!

Tuy nhiên, bộ phim không tránh khỏi một sạn nhỏ - như một số cảnh quay có đôi lúc quá tối. Nhưng nhìn theo hướng thoáng hơn, phim này sẽ đi theo hướng "đen tối" với màu sắc vô cùng u ám, kết phim không theo lối mòn và công thức chúng ta thường thấy ở các phim kinh dị trước đây - nên bạn nào thật sự cái kết có hậu chắc chắn sẽ không bao giờ xuất hiện trong bộ phim.

*

*

Tóm lại, Chuyện Ma Gần Nhà xứng đáng là bộ phim kinh dị Việt "xịn" nhất đầu năm 2022 các bạn PHẢI COI tại rạp ít nhất là 2-3 lần, vì phim này sẽ cài cắm rất nhiều chi tiết theo ý đồ của nhà sản xuất bộ phim, tạo cảm giác sợ hãi đồng thời gây tò mò người xem.

Có thể bộ phim sẽ tạo ra những tranh luận đối với khán giả đại chúng, nhưng với sức nóng đáng kể của Chuyện Ma Gần Nhà ngay trước ngày công chiếu, chắc chắn sẽ làm hài lòng các tín đồ yêu thích dòng phim kinh dị nói chung, nhất là khi các rạp tại Việt Nam đã và đang dần mở cửa trở lại trong bối cảnh thích ứng an toàn với dịch COVID-19.