Có nên dùng toner không

“Toner là sản phẩm thiết yếu trong quy trình chăm lo da” có chăng chỉ là 1 slogan quảng cáo.

Bạn đang xem: Có nên dùng toner không

Các bước chăm lo da cơ bạn dạng mà hầu như người nào cũng biết phải có cleanse, tone rồi mang lại moisturize. Quá trình này được thịnh hành rộng rãi cùng thuộc nằm lòng với toàn bộ các tín đồ gia dụng skincare.

Trong khi tác dụng của khâu có tác dụng sạch hay chăm sóc ẩm rất dễ hiểu thì không ít người vẫn mơ hồ về vai trò của bước toning. Toner hay còn được gọi là nước cân bằng hoặc nước hoa hồng luôn được quảng bá sẽ giúp đỡ làm da sạch sâu, se khít lỗ chân lông, cân bằng pH trên da với giúp dưỡng hóa học ở các bước chăm sóc sau dễ thẩm thấu hơn.

Tuy vậy, có khá nhiều điều vào cách phân tích và lý giải trên không thực sự thuyết phục dưới khía cạnh khoa học. Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về toner, tại sao toner lại được sản xuất, tranh biện xung xung quanh vai trò của nó với làn da và trả lời cho câu hỏi bọn họ có thực sự đề nghị toner giỏi không.


Nội dung bài viết


Toner thực thụ dùng để gia công gì ? – chức năng được quảng cáo và tranh cãiAstringent (làm sạch cùng se khít lỗ chân lông)

Lịch sử cách tân và phát triển của toner

Đầu cụ kỉ 20, hình hài đầu tiên của toner lộ diện với cái thương hiệu skin tonic và được quảng bá như một thứ hóa học lỏng giúp có tác dụng tươi trẻ con làn da. Thành phần chủ yếu bao gồm cồn, chiết xuất hạt phỉ, boric acid, nước hoa Cosmeticsandskin.com. (2018). Cosmetics and Skin: Skin Tonics, Astringents và Toners. Available at: http://www.cosmeticsandskin.com/bcb/skin-tonics.php .">1.


*

Quảng cáo Skin Tonic của Elizabeth Arden năm 1952


Tuy nhiên, sự phổ cập của toner thực thụ được bùng phát ở thời khắc khoảng 1970 – 1980. Trong thời gian này, toner đa số được hotline là ‘astringent’ đựng nhiều cồn. Người tiêu dùng được khuyến khích thực hiện astringent sau thời điểm rửa mặt kết thúc để đem sạch dầu thừa, bụi bặm còn còn lại trên domain authority Expert Skin Advice from Renee Rouleau. (2018). Why Liquid Acid Toners Might be Harming Your Skin. Available at: http://blog.reneerouleau.com/is-using-a-liquid-acid-toner-the-best-way-to-exfoliate-my-skin/ .">2.


*

Acid toner bắt đầu phổ đổi mới vào những năm 1990


Trong trong năm 2000, các sản phẩm toner nhẹ dịu không đựng cồn phổ rộng lớn trên thị trường, mặc dù không còn được ưa chuộng như trước vì fan dùng không thể thấy công dụng rõ rệt của chúng trên domain authority Expert Skin Advice from Renee Rouleau. (2018). Why Liquid Acid Toners Might be Harming Your Skin. Available at: http://blog.reneerouleau.com/is-using-a-liquid-acid-toner-the-best-way-to-exfoliate-my-skin/ .">4.


*

Toner thực sự dùng để gia công gì ? – tác dụng được quảng cáo và tranh cãi

Cấp ẩm

Một trong những chức năng chủ yếu của các loại toner trên thị trường hiện trên là công dụng cấp ẩm. Những chất cấp cho ẩm thông dụng thường gặp gỡ trong toner gồm có aloe vera (lô hội), glycerin, hyaluronic acid, những chiết xuất thực vật, fatty acids, squalane oil, vitamin E, butylene glycol, panthenol (vitamin B5) (thấy thân quen không, chính là các yếu tố cấp ẩm trong kem dưỡng domain authority đó!). Toner cấp cho ẩm có thể được sử dụng theo những cách sáng sủa tạo khác biệt như vỗ thành các lớp (7 skin method) hoặc nhúng cùng với giấy bông rồi đắp lên mặt như phương diện nạ (lotion mask).

Lí vị được phân tích và lý giải tại sao cần được cấp độ ẩm cho da sau thời điểm rửa mặt ngừng đơn giản là vì sau thời điểm rửa khía cạnh da sẽ khô. Điều này hết sức hợp lý cho tới khi bọn họ so sánh công dụng của toner cùng kem dưỡng da, cả hai thành phầm này hồ hết có tính năng là chăm sóc ẩm. Vậy thì ví như đã bao gồm kem dưỡng rồi, lý do lại phải đề nghị thêm toner làm gì? Toner cấp ẩm thường sẽ có dạng hơi lỏng nhẹ, dễ bị bay hơi mất khi vận dụng lên da. Ngược lại, độ ẩm mà kem dưỡng đưa về cho da định hình hơn do chúng gồm chứa hóa học khoá ẩm (occlusive). Trừ khi domain authority quá khô, vỗ toner lên khía cạnh chỉ để cấp độ ẩm có chăng tương đối thừa khi ta đã gồm kem dưỡng?

Astringent (làm sạch cùng se khít lỗ chân lông)

Công dụng giúp làm da sạch mát hơn và se khít nang lông cũng là một trong thông tin về toner nhưng mà ta nghe nhiều. Các loại toner có khả năng làm được điều này trong thành phần thường chứa cồn hoặc chiết xuất hạt phỉ (witch hazel).

Xem thêm: Uống Trà Ích Sữa Có Tốt Không ? Nên Hay Không Nên Sử Dụng? Có Mẹ Nào Đã Dùng Rồi

(Từ astringent dịch đúng ra là làm cho se da, mặc dù nhiên, nhiều phần các chuyên viên khi nhắc đến astringent phần đông ám chỉ hỗn hợp cồn làm cho sạch da sau khoản thời gian rửa mặt.)

Làm sạch

Nói về khả năng làm sạch, trên sao chúng ta cần thêm một cách làm sạch mát nữa sau khoản thời gian cleansing? Câu trả lời sau đây sẽ đúng xuất sắc với nhận được những tràng pháo tay black đét nếu như khách hàng đang sinh sống ở nỗ lực kỉ trước: Ở thời hạn này, kết cấu của các loại sữa rửa khía cạnh chứa không hề ít surfactant, một nhân tố tẩy rửa hóa học béo công dụng nhưng tạo khô domain authority và lặng lẽ phá hoại lớp màng acid béo. Cách tốt nhất để hút không còn surfactant thoát ra khỏi da là dùng cồn. Bên cạnh đó, cồn hay triết xuất hạt phỉ còn tạo cho da cảm xúc khô thoáng, không dớp dính.

Tuy vậy, mặt trái của cồn thì hầu như ai ai cũng biết, vừa gây khô, vừa khiến cho da bị kích ứng và để lại các tác động không giỏi về lâu dài. Triết xuất hạt phỉ tưởng chừng thơ ngây vô tội nhưng thực ra cũng mang lại các ảnh hưởng xấu tương tự nếu tannins trong triết xuất phỉ không được xử lí đúng cách Paulaschoice.com. (2018). Is Witch Hazel Good for Skin? | Paula’s Choice. Available at: https://www.paulaschoice.com/expert-advice/skincare-advice/natural-skincare/is-witch-hazel-good-for-skin.html .">5. Cạnh bên đó, sinh sống thời hiện tại tại, công thức các loại sữa rửa mặt vẫn được cách tân nhẹ vơi hơn khôn cùng nhiều, không còn chứa không ít bọt xà phòng như trước. Vày đó, mục đích của astringent cũng dần mất chỗ đứng trên thị trường.

Se khít lỗ chân lông, giúp domain authority thẩm thấu dưỡng chấtCân bằng độ pH

Đưa tâm lý pH của da về nút vốn có sau thời điểm rửa mặt chắc hẳn rằng là chức năng hợp lí hơn cả của toner. Bình thường, sau khoản thời gian cleansing, độ pH trên da sẽ tạo thêm và trở lại mức bình thường (4.2 mang lại 5.6) sau vài giờ đồng hồ thời trang Takagi, Y., Kaneda, K., Miyaki, M., Matsuo, K., Kawada, H. Và Hosokawa, H. (2014). The long-term use of soap does not affect the pH-maintenance mechanism of human skin. Skin Research and Technology, 21(2), pp.144-148.">7. Vấn đề ‘cân bằng pH’ mặc dù không đúng đắn về mặt từ ngữ lắm mà lại được hiểu bình thường là đưa môi trường trên domain authority về khoảng pH này.

Sử dụng những loại toner được cấu tạo hợp lí có thể giúp nhanh lẹ phục hồi môi trường xung quanh trên da, đưa về hai tính năng chính: Một là giúp domain authority khoẻ mạnh, hai là cung ứng phát huy chức năng cho một trong những loại hoạt hóa học khác trong số khâu chăm lo da sau vì một số trong những thành phần chỉ tất cả thể vận động tốt trong môi trường xung quanh pH thấp (ví dụ như salicylic acid).

Tuy vậy, nếu khách hàng đang thực hiện một một số loại sữa cọ mặt gồm nồng độ pH rẻ thì môi trường của domain authority sẽ không trở nên biến động quá nhiều và việc dùng toner đến mục đích cân đối là không thực sự cần thiết.

Toner cất acid

Acid toner vẫn khá rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây, tuyệt nhất là toner gồm chứa các loại AHA (alpha hydroxy acid) như glycolic acid, lactic acid, malic acid (giấm táo). AHA ngơi nghỉ nồng độ thấp bên dưới 10% có chức năng tẩy da chết nhẹ nhàng, đồng thời là một trong chất cấp ẩm tự nhiên, lúc được trộn loãng trong hỗn hợp toner đang đạt được không ít tác dụng, vừa giúp có tác dụng sạch, làm ẩm, hồi sinh độ pH, vừa đem về các công dụng nhất định trong điều trị mụn.

Khác cùng với acid bên dưới dạng serum, acid toner loãng rộng và rất có thể được thực hiện hàng ngày. Mặc dù vậy, vấn đề tẩy da chết thường xuyên hoàn toàn có thể sẽ là rất nhiều nên đối với những bạn sở hữu làn da nhạy cảm tần suất sử dụng có thể giảm đi, vận dụng ngày bí quyết ngày.

Toner chứa vitamin C

Ngoài acid cùng hyaluronic acid, một nhiều loại hoạt hóa học khác ít thịnh hành hơn lộ diện trong toner là vitamin C với chức năng được quảng bá là chống lão hoá, nâng cao nếp nhăn và làm sáng da. Mặc dù vậy, giá của những loại toner này rẻ hơn tương so với các nhiều loại serum vi-ta-min C chuyên được dùng thông thường đề xuất mình hơi nghi ngờ về tác dụng của chúng.

*

Quan điểm trái lập giữa các chuyên gia

Các bác sĩ về domain authority liễu vốn có trình độ chuyên môn trong bài toán khắc phục những triệu chứng, vấn đề của da thường không reviews cao sứ mệnh của toner trong chu trình skincare hàng ngày. Đối với họ, toner hơi thừa thãi cùng không mang lại hiệu quả gì đặc biệt quan trọng ngoài astringent, một vài các chuyên gia khác trong những số đó có cả đều nhà hoá học tập mỹ phẩm cũng ủng hộ ý kiến này. Trong khi những nhãn mặt hàng quảng cáo thoáng rộng toner như một sản phẩm ‘không thể thiếu’, những văn bản học thuật gần như không đả rượu cồn gì cho tới khâu toning như một cách đệm cung cấp cho những bước chăm sóc da khác.

“Theo chủ kiến của tôi, không quan trọng phải thực hiện toner. Lí do vì sao bọn họ dùng nó y hệt như một sự tụng ca từ bà mẹ sang con, từ chuyên viên thẩm mỹ sang người tiêu dùng của họ: bạn phải rửa mặt, tẩy da chết, tone, dùng kem dưỡng, dùng kem dưỡng mắt, sử dụng kem kháng nắng, vân vân. Từ khía cạnh khoa học, họ biết được bao gồm hoạt chất, ví như vitamin A, vitamin C được nghiên cứu ủng hộ chứng tỏ về tác dụng. Nếu bạn muốn dùng toner thì cứ dùng, nhưng nếu như khách hàng thực sự mong mỏi dùng vì chưng một lí vày thì bạn sẽ muốn cân nhắc thay gắng nó bằng một một số loại hoạt hóa học nào đó.”

Dr Davin Lim Lim, D. (2018). SKIN CARE TIPS – 3 products you vị NOT need. YouTube. Available at: https://www.youtube.com/watch?v=ORYlpquDfM4&t=420s .">8

“Mặc mặc dù toners là không cần thiết cho bạn, một trong những người da dầu thích cảm xúc tươi bắt đầu trên da. Bạn có thể sử dụng toner sau thời điểm làm sạch da.”

Leslie Baumann, MD 9

“Toning hay được rao phân phối như một bước thiết yếu trong một chu trình chăm sóc da. Thực chất thì không phải vậy, hoặc không nhiều nhất không hẳn lúc nào cũng vậy. Nước ngoài lệ tuyệt nhất là da dầu. Nếu bạn cảm thấy da của mình vẫn láng nhẫy sau khoản thời gian rửa phương diện xong, áp dụng toner (astringent) có thể đem lại lợi ích. Còn không thì nó mang đến hại nhiều hơn thế nữa lợi.”

Dr Dotorov Smartskincare.com. (2018). Basic steps of facial skin care routine: Toning. Available at: http://www.smartskincare.com/skincarebasics/basictoning.html .">10

“Trừ khi chúng ta có làn da siêu bóng dầu rất cần phải khắc phục, đừng lo ngại quá về việc áp dụng toner cân đối pH.”

The beauty brains authors (Perry Romanowski and Randy Schueller, cosmetic chemists) Thebeautybrains.com. (2018). What’s the difference between skin toners and astringents?. Available at: http://thebeautybrains.com/2008/07/whats-the-difference-between-skin-toners-and-astringents/ .">11

“Không cần thiết phải sử dụng toner trừ khi nó là dạng treatment bao gồm chứa giả sử AHA hoặc BHA. Một trong những nhãn mặt hàng quảng cáo toner góp da mềm mịn nhưng tôi nghĩ kia là chiêu bài marketing. Một vài nhiều loại toners chính xác là giúp làm cân bằng pH, nhưng vấn đề sử dụng thành phầm sữa rửa mặt bao gồm độ pH hợp lý cũng rất có thể làm được điều tương tự như rồi”

Blog skinacea Skinacea.com. (2018). G8. Do I need to use toner? | Skinacea.com. Available at: https://skinacea.com/faq/general/g08-need-toner.html .">12

Tuy vậy, những beauty blogger và chuyên viên thẩm mỹ thì lại vinh danh tầm quan trọng của toner các hơn. Một đội nhóm khác giữ thể hiện thái độ trung lập: sử dụng thì xuất sắc còn không cần sử dụng cũng không sao

“Ngày nay, đa số các một số loại sữa cọ mặt đều phải sở hữu tính acid. Bởi vậy về mặt kĩ thuật mà lại nói, toner là không đề nghị thiết. Dẫu vậy đây có thể là một cách đệm nhân tiện lợi. Câu hỏi bạn thực hiện toner cố nào phụ thuộc vào vào mục tiêu của bạn”

Michelle from Lab Muffin Lab Muffin Beauty Science. (2018). Reader question: How should I use toner? – Lab Muffin Beauty Science. Available at: https://labmuffin.com/reader-question-how-should-i-use-toner/ .">13

“Toner là bước thứ nhất mà các bạn sử dụng sau thời điểm rửa mặt vì nó giúp hồi sinh độ ẩm sau quy trình cleansing. Nó mặt khác giúp domain authority mềm và chuẩn bị cho bài toán hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất tuyệt vời sau đó.”

Youtuber Gothamista YouTube. (2018). Toners, Essences & Lotions – What Are They? | My Fave Picks. Available at: https://www.youtube.com/watch?v=2RL66d0-O2A&t=16s .">14

“Nếu các bạn có làn domain authority thiếu nước, thô hạn và mong muốn chiến đấu lại bằng vấn đề apply lớp kem dưỡng dày, nặng, da bạn sẽ không thể nào kêt nạp hết đống nhiệt độ đó vào một lần. Cố gắng vào đó, việc áp các lớp toner lên khía cạnh sẽ dễ dãi khiến domain authority hấp thụ độ ẩm hơn.”

Youtuber Liah Yoo Yoo, L. (2018). Korean Skincare Secrets : LAYERING TONER 7 TIMES?!