CON CƠM NGUỘI THIẾU TRÙNG

- Con cơm nguội hay còn gọi là con mày mạy, là tên điện thoại tư vấn của con thiếu trùng chuồn chuồn sống trong nước. ... Thiếu trùng tiếp tục biến thái và lột xác, trở nên tân tiến thành côn trùng. Côn trùng biết cất cánh nhưng màu sắc vẫn không hình thành. Sau đó, côn trùng biến thành những con chuồn chuồn trưởng thành có công dụng sinh sản.Chuồn chuồn đẻ trứng vào phương diện nước hoặc trên cành, lá thủy sinh ngay gần ao, hồ


*

Kiến thức mở rộng:

1. Bé cơm nguội là con gì? thiếu hụt trùng cơm nguội là gì?

- con cơm nguội hay còn gọi là con ngươi mạy, là tên gọi của bé thiếu trùng chuồn chuồn sinh sống trong nước.

Bạn đang xem: Con cơm nguội thiếu trùng

- Chuồn chuồn đẻ trứng vào khía cạnh nước hoặc bên trên cành, lá thủy sinh ngay sát ao, hồ… Trứng ở biến đổi tiền ấu trùng sống bằng những chất dinh dưỡng có trong trứng. Sau đó, ấu trùng cải cách và phát triển thành thiếu trùng với tầm 9-14 lần lột xác. Thiếu hụt trùng chuồn chuồn hô hấp bởi mang và thức ăn của bọn chúng là những loài sinh trang bị sống vào nước.

- Thiếu trùng thường xuyên biến thái cùng lột xác, cải tiến và phát triển thành côn trùng. Côn trùng biết cất cánh nhưng màu sắc vẫn chưa hình thành. Sau đó, côn trùng trở thành các nhỏ chuồn chuồn trưởng thành có công dụng sinh sản.

2. Thực sự thú vị về chuồn chuồn

- Vì chuồn chuồn là loài côn trùng nên chúng tất cả 6 chân, ngực, đầu và bụng. Bụng dài với phân đoạn. Tuy vậy có 6 chân, nhưng chuồn chuồn ko đi lại xuất sắc cho lắm. Bù lại, nó hoàn toàn có thể bay lượn ở đông đảo nơi, bay cực cấp tốc và thậm chí là bay ngược. Chúng là 1 trong trong số số đông loài côn trùng nhỏ bay nhanh nhất thế giới đạt tốc độ hơn 45 km/h.

- Chuồn chuồn có rất nhiều màu sắc bao hàm xanh dương, xanh lá cây, vàng và đỏ. Bọn chúng cũng là 1 trong những trong số phần lớn loài côn trùng nhỏ nhiều màu sắc nhất trên hành tinh. Kích cỡ của chúng cũng khác biệt rất nhiều. 

- Phần lớn cuộc sống của chuồn chuồn được dành trong quá trình ấu trùng, nơi nó lột xác tự 6 mang lại 15 lần. Vào thời khắc chín muồi, nó bò lên khỏi phương diện nước với lột xác lần cuối, rũ bỏ lớp domain authority cũ và bay lên với đôi cánh mỏng tanh manh trong suốt. Không giống như bướm và bọ cánh cứng , chuồn chuồn không tồn tại giai đoạn nhộng trung gian trước lúc trưởng thành. Chính vì điều này, chuồn chuồn còn đượ gọi là 1 dạng biến thái "không hoàn chỉnh".

Xem thêm: Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Không Mở Được Zalo Trên Máy Tính, Cách Khắc Phục Là Gì?

- Chuồn chuồn đã cất cánh lượn trong không gian rất lâu trước lúc khủng long xuất hiện thêm trên Trái Đất.

- Chuồn chuồn mới trưởng thành có thân mềm, xương chưa cứng cáp, màu sắc còn nhợt nhạt và rất dễ bị tổn hại trước động vật hoang dã ăn thịt. Vì chưng vậy 90% chuồn chuồn mới cứng cáp đều bị ăn uống thịt

- Cặp mắt tinh vi của chuồn chuồn có size lớn cung cấp tầm nhìn gần như 360°.

- Chuồn chuồn hoàn toàn có thể di chuyển bốn cánh độc lập, vỗ tăng giảm từng cánh một với xoay cánh lên trước cùng ra sau bên trên trục. Điều này góp chuồn chuồn có thể bay lên hoặc xuống, bay lùi, dừng lại, chao lượn, luân chuyển vòng với tốc độ nhanh hoặc chậm.

- Chuồn chuồn đực hết sức hiếu chiến, bọn chúng sẽ chuẩn bị tấn công bất cứ kẻ xâm nhập nào phạm vi hoạt động của mình.

3. Chính sách ăn của chuồn chuồn

- Về cơ chế ăn, Chuồn chuồn không còn kén ăn. Nó là côn trùng nhỏ ăn thịt cùng sẽ ăn bất kể thứ gì có sẵn. Thông thường, chính sách ăn uống của chúng bao hàm muỗi, ruồi, thậm chí là là cả chuồn chuồn nhỏ. Chuồn chuồn trưởng thành bắt được bé mồi côn trùng nhỏ của chúng giữa những chuyến bay, tận dụng tối đa tầm quan sát và tài năng bay khác thường của chúng. Để bắt bé mồi, chuồn chuồn sinh sản ra một chiếc giỏ bằng chân. Sau đó, bọn chúng sà vào bắt nhỏ mồi bởi chân và cắn nó để giữ lại nó trên chỗ. Chúng sẽ thường ăn uống những gì chúng bắt được khi bọn chúng vẫn vẫn bay.