CÔNG SUẤT MÁY NÉN KHÍ

Máy nén khí là một trong thiết bị được sử dụng không hề ít trong cuộc sống hiện nay. Cũng chính vì nhu ước sử dụng rộng rãi đó mà có không ít các loại máy bơm hơi cao thế đã ra đời. Sản phẩm nén khí có tương đối nhiều các hình dạng, kích cỡ và công suất khác nhau. Đấy là còn chưa kể có rất nhiều các nhà phân phối máy nén hơi cho chính mình lựa chọn nữa. Bạn bên cạnh đó bị choáng ngợp trước các dòng đồ vật khí nén nhưng mà không biết nên chọn loại nào cho phù hợp. Vấn đề quan trọng đặc biệt ngoài xác định giá sản phẩm nén khímà bạn muốn đầu tư cho sản phẩm này đó chính là vấn đề hiệu suất của máy.

Bạn đang xem: Công suất máy nén khí

*

Làm núm nào để xác định công suất của máy nén khí cho bao gồm xác?

Công suất của dòng sản phẩm bơm tương đối khí nén được thể hiện thông qua đâu?

Công suất của máy được thể hiện qua thông số kỹ thuật ghi bên trên máy. Cửa hàng chúng tôi sẽ điểm sang 1 vài thông số kỹ thuật kỹ thuật ra quyết định đến công suất của sản phẩm mà các bạn thường gặp sau đây:

1. Lưu lại lượng của khí nén thường được tính theo các đơn vị tiêu biểu như lít/phút, m3/phút, CFM, xuất xắc là Nm3/phút …

Công thức quy thay đổi giữa những đơn vị là:

1 m3/phút = 1000 lít/phút1 m3/phút = 1,089 x 1 Nm3/phút1 CFM = 0,0283 m3/phút

2. Áp lực khí nén của sản phẩm nén khí thường được xem theo đơn vị là Mpa, bar, kgf/cm2, psi, hay là atm… Đây là 1 giá trị đặc trưng trong bài toán bạn nên suy nghĩ mua đồ vật nén khí nào.

Công thức quy thay đổi giữa những đơn vị là:

1 Mpa = 10 bar1 atm pressure = 1,01325 bar1 bar = 14,5038 psi1 bar = 1,0215 kgf/cm2

*

Áp lực khí nén được diễn tả trên đồng hồ thời trang đo áp lực của máy nén

Công suất thứ nén khí thường áp dụng là Kw hoặc HP được quy đổi theo phương pháp sau:

1kw = 1,35 HP

Cách tính công suất bình bơm hơi:

Theo như quá trình tư vấn thực tế, ví dụ khách hàng của cửa hàng chúng tôi muốn sở hữu một chiếc máy nén khí cho một tiệm sửa xe cộ chẳng hạn, không bao giờ chúng tôi răn dạy khách nên chọn mua máy này hay đồ vật kia luôn mà sẽ đề xuất hỏi cặn kẽ vào tiệm sửa xe pháo của khách tất cả dùng phần lớn thiết bị khí nén làm sao để support cho phù hợp.

Để giám sát và đo lường nhằm ra một giá bán trị công suất máy nén khí chính xác nhất thì người ta thường làm theo các bước sau:

Tính tổng hiệu suất tiêu thụ khí của những thiết bị khí nén trong hệ thống máy nén khí. Nguồn lưu lại lượng khí tiêu thụ mang lại từng thứ thường được ghi ở trên thân những thiết bị sử dụng. Điều này sẽ tương tự như công suất tiêu thụ của các thiết bị điện.

Bước 1: năng suất tổng của khối hệ thống khí nén ( m3/min) = năng suất tiêu thụ khí nén của lắp thêm 1 + năng suất tiêu thụ khí nén của thứ 2+ …

Bước 2: Sau khí ra hiệu quả của tổng thì các bạn nhân 1.2 hệ số tổn thất của đường ống.

Bước 3: Sau khí ra kết quả nhân thì bạn cần phải nhân với thời gian mà những thiết bị hoạt động (đơn vị tính theo giờ). Họ lấy lấy ví dụ như nếu những thiết bị chạy vào khoảng thời gian 30 phút thì hệ số thời hạn sẽ là 0.5 (giờ). Đây đó là giá trị thông số khó xác định đúng mực một bí quyết tuyệt đối. Nếu khách hàng tính toàn thời gian thì lại lựa chọn máy có hiệu suất quá lớn, giả dụ tính ít thì lại không được khí nén hỗ trợ cho tổng thể hệ thống.

Tóm lại bí quyết tính lưu lại lượng của dòng sản phẩm nén khí đã là:

Lưu lượng đồ vật nén khí = hiệu suất ( m3/min) x 1.2 x hệ số thời gian.

Tính được lưu lại lượng khí nén bắt buộc dùng trong hệ thống, các bạn sẽ lựa chọn được công suất của sản phẩm nén khí sao cho phù hợp nhất thông qua những thông số kỹ thuật ghi trên máy.

Xem thêm: 10 Mẫu Đèn Đọc Sách Đầu Giường Hiện Đại "Hay Ho" Nhất Năm 2019 » Thông Tin Dự Án

Những để ý khi lắp tuy nhiên song 2 trang bị nén khí không giống công suất

Máy nén khí Pegasus 3HPcó năng suất lớn

Yếu tố làm tác động nghiêm trọng đến công suất của sản phẩm nén khí:

Vấn đề nhỉ khí nén sẽ được công ty chúng tôi nhắc đến giữa những bài trước đây.Rò rỉ khí nén đó là hiện tượng khí nén rò rỉ thoát khỏi bình tích khí hoặc là trên đường ống dẫn khí. Điều này gây tác động nghiêm trọng cho công suất của sản phẩm nén khí. Vì sao của hiện tượng kỳ lạ này đó chính là do vào hệ thống của dòng sản phẩm nén khí, các đường dẫn khí và những cụ thể của khối hệ thống máy nén khí bị hỏng mà lại ta ko phát hiện ra để sửa chữa cũng giống như khắc phục cấp tốc chóng. Đây chính là một lỗi khá nghiêm trọng. Nếu trong khối hệ thống khí nén của người tiêu dùng có hiện tượng kỳ lạ rò rỉ khí nén thì điều này có thể làm giảm khoảng 1/3 công suất của máy nén khí mà các bạn chọn. Không đa số thế, nhỉ khí nén gây nên vấn đề sút áp vào toàn hệ thống cũng chính vì thế mà khối hệ thống máy móc thực hiện khí nén cũng trở thành bị tác động và những các đưa ra tiết bên phía trong máy nén khí cũng hỏng vị phải chuyển động quá công suất.

Cách vạc hiện hiện tượng rò rỉ trên phố ống dẫn khí nén.

*

Rò rỉ khí nén trên phố ống dẫn khí là 1 trong những việc thường tuyệt xảy ra

Phương pháp giữ lại ổn định năng suất cho đồ vật nén khí trong thời gian máy hoạt động

1. Thực hiện mức áp suất vẫn được những nhà sản xuất cài đặt sẵn:

- Đối với những người dân dùng chưa có kinh nghiệm thì họ chưa chắc chắn cách tự kiểm soát và điều chỉnh mức áp suất làm sao cho thích hợp độc nhất vô nhị đối với công việc của mình. Bởi vì vậy đề nghị họ thường nhằm mức áp suất gần như lớn tuyệt nhất theo như thiết kế của nhà sản xuất. Điều này có một điểm mạnh là thuận tiện cho việc bổ sung cập nhật thêm các thiết bị với dụng cụ sử dụng khí nén khác cùng trong khối hệ thống mà không hại làm tác động đến toàn bộ khí nén. Mặc dù nhược điểm này là, nếu như như hệ thống của khách hàng có không nhiều thiết bị áp dụng khí nén mà các bạn vẫn nhằm mức áp suất lớn nhất thì máy vẫn chạy hết công suất, gây ra hệ lụy là tiêu tốn điện năng tương đối lớn cho bạn của bạn.

2.Giảm công suất của máy nén khí sao cho phù hợp với hệ thống của bạn:

Trong quy trình tư vấn, bọn chúng tôi gặp phải ngôi trường hợp: gồm một quý khách hàng thuộc một doanh nghiệp gọi cho công ty chúng tôi thắc mắc tại sao tại công ty họ áp dụng khí nén có áp suất thấp hơn so cùng với áp suất của sản phẩm nén nhưng mà điện năng hàng tháng vẫn bị tăng. Núm thể, công ty sử dụng một cái máy nén khí piston với áp suất yêu ước ở vị trí sử dụng chỉ với từ 5-6 bar. Chúng tôi đã phía dẫn quý khách kiểm tra xem mức áp suất thiết lập của đồ vật là bao nhiêu. Hóa ra, áp suất thiết đặt ở trạm thứ nén là khoảng 7-9bar. Đây là mức áp suất cao đối với áp suất thực tiễn của khí nén cần trong hệ thống của họ. Doanh nghiệp họ đã nghiên cứu và giảm xuống mức áp suấ là 0,4 bar.

Nhờ gồm phương án này nên công ty của bọn họ đã tiết kiệm được lượng năng lượng điện năng tiêu thụ tương đối lớn, đúng chuẩn trên thực tiễn là bớt được 2,9% lượng điện tiêu thụ. Với đều doanh nghiệp sản xuất béo thì nấc 2,9% đó là một con số không hề nhỏ. Điều này giúp tiết kiệm chi phí được một khoản ngân sách chi tiêu tương đối bự trong quá trình tối ưu sản xuất.

Hướng dẫn đông đảo chỉnh áp suất trang bị nén khí chuẩn chỉnh xác nhất

*

Điều chỉnh năng suất máy nén khí là vấn đề cần làm để khối hệ thống khí nén ổn định

3. Luôn thực hiện giảm bớt tối nhiều mức độ rò rỉ khí nén trong khối hệ thống làm giảm thiểu về tối đa sự thất thoát công suất của dòng sản phẩm nén:

Vấn đề rò rỉ khí có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong khối hệ thống khí nén của bạn: từ trên đầu hệ thống cung cấp khí đến máy nén đến hệ thống ống dẫn thiết bị nén khí. Tuy vậy sẽ có một trong những vị trí dễ dẫn đến rò rỉ hơn các nơi không giống đó thiết yếu là:

Các các loại khớp nối hoặc là đa số đoạn bị uốn cong phía bên trong hệ thốngCác bộ phận lọc đường ống bị lỗi joăng, dẫn đến khí nén bị thoát ra ngoài.Khí nén thất bay tại các van: van xả xì, van hút và những loại van điều chỉnh áp suấtBộ phận két tản nhiệt độ bị thủngRò rỉ tại các điểm ngắt liên kết hoặc là các vòng đệmRò rỉ khí nén tại những van điều khiển đóng mở

Các kết nối giữa ống dẫn khí, dây hơi tự rút,các một số loại khớp nối, các bộ phận van điều khiển, những loại vòng đệm với phớt mòn chính là những tác nhân khiến nên những rò rỉ lưu lượng khí nén thông thường làm giảm công suất của máy nén. Bạn có thể kiểm rà soát sự rò rỉ bằng phương pháp đơn giản là thắt chặt phần đa điểm kết nối, hoặc là tiến hành lắp đặt khối hệ thống khí nén đúng cách. Chính vì vậy mà khâu tiến hành lắp đặt con đường ống dẫn khí nén, những loại khớp nối, các loại van...chính là công việc quan trọng để bảo vệ công suất của máy nén khí.

Việc sử dụng các loại sản phẩm công nghệ nén cũ cũng là một lý do là mang đến công suất của dòng sản phẩm không đúng thật tính toán. Công suất của sản phẩm cũ ko thể bởi được so với những dòng trang bị mới. Chính bởi vậy, trong quy trình sử dụng, nếu lắp thêm nén bị thừa cũ thì tốt nhất bạn nên sửa chữa bằng một cái máy mới.