Convert numbers stored as text to numbers

03 biện pháp chuyển định hình chuỗi thành số trong Excel giúp bọn họ xử nhanh vụ việc về đổi khác định dạng vào Excel. Xung khắc phục sự việc và giúp cho việc tự động hóa hóa vào Excel. Thường việc này xảy ra trong một trong những tình huống sau:

Chúng ta copy dữ liệu xuất phát từ 1 nơi khác chuyển vào Excel, cơ mà số được lưu bên dưới dạng Text không đo lường và thống kê được, cùng cần chuyển đổi sang NumberVì dữ liệu bọn họ cần tham chiếu là dạng Number, cho nên phải chuyển từ Text sang dạng Number đến nó đồng bộ. Thì những hàm tham chiếu nhưVlookuphayHLookupmới hoạt động chính xác.

Bạn đang xem: Convert numbers stored as text to numbers


Nội dung


Định dạng Number trong vỏ hộp thoại Format Cells

Chuyển format chuỗi thành số bằng phương pháp sử dụng hộp thoại Format Cells, với giải pháp định dạng là Number.

Trong vỏ hộp thoại Format Cells, Tab Number là nơi đến phép bọn họ chuyển format từ Text thanh lịch Number một biện pháp nhanh chóng.

Nhưng sau khoản thời gian áp dụng, thì format thực sự của nó vẫn chưa đổi từ Text sang Number đâu. Họ phải bấm chuột vào để nó đưa sang trạng thái Edit rồi Enter thì mới có thể OK.

Có một bí quyết khác làm cấp tốc hơn, là để chuộc trên ô đó với F2, rồi Enter. Cứ làm cho như vậy cho đến hết, giải pháp này tương đối khá thủ công.

*

Dùng hàm VALUE chuyển Text thanh lịch Number

Chuyển định hình chuỗi thành số bằng phương pháp sử dụng hàm Value, một hàm gồm trong Excel có chức năng là convert Format trường đoản cú Text thanh lịch Number.

Sử dụng hàm Value để chuyển đổi 01 cột với dữ liệu Text sang trọng Number một bí quyết nhanh chóng. Sau khi biến đổi xong, có rất nhiều cách kiểm tra xem nó có tác dụng không.

Mà cách mình hay được dùng nhất là áp dụng hàm IsNumber, nếu kết quả nó trả về TRUE. Tất cả nghĩa rằng, tài liệu đó tất cả định dạng là Number.

*

Có thể tìm hiểu thêm cách thực hiện hàm Values trên đây.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Của Warren Buffett Về Tất Tần Tật Các Thứ Trên Đời!

Dùng lao lý Text lớn Columns trong Tab Data

Chuyển format chuỗi thành số bằng phương pháp sử dụng một trong những phần tính năng trả về tài liệu của cơ chế Text khổng lồ Column. Chi tiết cách triển khai như sau:

Đây là phép tắc thuộc Tab Data, chất nhận được chúng ta chuyển đổi định dạng từ Text quý phái Number vào 01 cột một cách lập cập mà hiệu quả.

Chọn vùng cần thay đổi định quý phái từ Text sang Number

VàoTab Data|Nhóm Data Tools lựa chọn Text khổng lồ Columns. Lộ diện hộp thoại Convert text lớn Column

*

Tại bước này chọn Next. để đưa sang bước tiếp theo, vì chưng không yêu cầu phân tách dữ liệu gì vào cột này.

*

Tại Delimiters vứt các kiểm tra ra. Do bọn họ không cần bóc tách cột này thành các cột không giống nhau. Dìm Next

*

PhầnColumn data formatlà phần đặc biệt trong công đoạn này. Hãy lựa chọn General, với chọn địa chỉ cửa hàng nơi paste tài liệu đó cùng Finish để hoàn thành.

*

Để soát sổ lại lần cuối, là tài liệu số đang được thay đổi dịnh dạng sang trọng Number chưa? họ hãy dùng hàm IsNumber để check lại cho nhanh.

*

Kết luận: đầy đủ trường hòa hợp hay cần sử dụng của đưa định dạng chuỗi thành số.

Dùng hàm Value vào trường vừa lòng bảng tính có dữ liệu liên tục, và đề xuất Values để đưa từ Text lịch sự Number, để dữ liệu sau biến đổi có thể kết hợp với hàm Vlookup hoặc 01 hàm khác nhằm tham chiếu dữ liệu ở chỗ khác.

Dùng text lớn Column trong trường hợp dữ liệu đã cầm cố định, không tồn tại thêm vào. Phương pháp này xử trí bằng thao tác làm việc và đồ họa nên sẽ rất nhanh. Riêng cá thể mình mếm mộ sử dụng giải pháp này, và sử dụng khá hay xuyên.


Cách mà Hoa text thành number trong Excel chuyển định dạng số trong Excel Hàm chuyển công thức thành số vào Excel Hàm đưa từ text lịch sự number vào Excel 2010 Sửa format số trong Excel chuyển đổi định dạng số trong Excel