ĐẶC SẢN MỘC CHÂU

Nhắc mang đến Mộc Châu vùng đất cao nguyên xung quanh những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách còn trải nghiệm những món ăn đậm màu vùng đất Tây Bắc, cũng có không ít du khách thắc mắc không biết Mộc Châu có đặc sản nổi tiếng gì? Vậy hãy theo cách zhair.com.vn để khám phá và tò mò xem khi ké tham đến địa điểm du định kỳ này khác nước ngoài sẽ được hưởng thụ những món ăn lôi cuốn nào nhé!


Đặc sản Mộc Châu bao gồm gì?

Mộc Châu biện pháp thủ đô hà thành khoảng 200 km với 4 giờ dịch rời là bạn cũng có thể đến với khu vực này. Vạn vật thiên nhiên đã ban tặng cho Mộc Châu nhiệt độ trong lành cùng với mảnh đất phì nhiêu màu mỡ nơi đây được xứng danh là cao nguyên của Tây Bắc. Ngoài ra nền văn hóa truyền thống của Mộc Châu cũng nhiều chủng loại và hấp dân nơi sinh sống của đồng bao dân tộc bản địa người H’Mông, Thái, Dao, Mường…. Cũng cũng chính vì vậy nền văn hóa ẩm thực du định kỳ Mộc Châu vô cùng đa dạng.

Bạn đang xem: Đặc sản mộc châu

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Khi ăn gà nướng vị ngọt của thịt con kê cùng một chút ít cay cay của mắc khén hòa quấn lại với nhau tạo cho món ăn say đắm lòng fan khiến ai ai cũng phải mê mệt món nạp năng lượng này.

8. Xôi ngũ sắc

Món xôi ngũ sắc là món ăn đặc sản nổi tiếng của dân tộc Thái, loại gạo chọn để làm món xôi này là một số loại nếp thơm ngon và dẹo để tạo nên nên màu sắc của hồ hết hạt gạo tín đồ ta hay sử dụng những loại lá nếp cẩm nhằm nhuộm color gạo, cho các hạt gạo có nhiều màu sắc đẹp khác nhau.

Món xôi này hay xuyên mở ra trong mâm cơm của bạn dân vùng cao ăn xôi kèm cùng với cá nướng hay gà nướng mắc khén thì sẽ là một trong món ăn uống mà các bạn sẽ khó quên khi đến với Mộc Châu.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Trong Hôm Nay Tôi Thất Tình Của Hạ Vũ, Những Câu Nói Hay Trong Hôm Nay Tôi Thất Tình

9. Giết thịt lợn nướng lá mắc mật

Những con lợn lựa chọn là thịt nướng đa phần là lợn mường hoặc lợn rừng, vày khi lựa chọn những nhỏ lợn này thịt của chúng không thật mỡ miếng domain authority khi nướng ăn uống mềm và siêu ròn, lá mắc mật cũng là 1 trong những loại lá đặc trưng chỉ tất cả ở quanh vùng Tây Bắc, các chiếc lá này có mùi thơm đặc thù và mùi thơm này khi nướng thuộc thịt cũng có một chút khác biệt.

Khi chín những xiên thịt thơm ngon được có ra rắc thêm một chút vừng đưa phần đông miếng giết thịt vào mồm vị ngọt của thịt hương vị bùi bùi của vừng vị thơm với giòn của lá mắc mất tất cả giường như đang rất được hòa tan trong miệng của bạn.

10. Nậm pịa

Món nậm pịa đặc sản của bạn Mông, mình cũng đề xuất trước với gần như ai ăn uống món ăn này thì bắt buộc là đông đảo bạn ăn được phần phía trong ruột nhé!

Món nạp năng lượng này được chế biến hầu hết từ nội tạng chiến mã hoặc làm thịt ngựa toàn bộ được bổ thành những miếng vừa ăn kế tiếp sơ chế qua và cho thêm vào đó là 1 trong chút thảo quả quế, hương thơm hồi nhằm lấng áng mùi vị của nội tạng tất cả đều được thổi nấu trên một chiếc chảo to lúc nào ăn thì sẽ tiến hành đun lại đến nóng và được cho vô bát. Bạn chỉ có thể phát hiện hoặc điện thoại tư vấn món nạp năng lượng này sống cá phiên chợ phiên.

11. Cải mèo

Một một trong những đặc sản của Mộc Châu chúng ta phải kể đến đó là cải mèo. Khác nước ngoài đến cùng với Mộc Châu tuyệt hảo với nhiều loại rau này có chút vị đăng đắng ngăm ngăm vừa đề nghị của nó hồ hết khi ăn vào trong mồm một thời gian sau chúng ta lại cảm giác được vị ngọt của rau củ cải.

Thông thường cải mèo bạn cũng có thể lựa lựa chọn xào cùng với thịt bò hoặc nạp năng lượng rau cải mèo luộc chấm với nước mắm gừng, rau củ cải mèo cũng chỉ được trồng vào trong 1 vụ mùa độc nhất vô nhị vào mùa đông cũng chính vì thế nếu bạn có thời cơ du lịch ngày đông với vùng đất cao nguyên này thì nên lựa chọn cải mèo để hưởng thụ bạn nhé!