ĐÁNH SỐ TRANG BẤT KỲ TRONG WORD 2003

Trong bài viết này mình đã hướng dẫn chúng ta cách đặt số trang trong Word và đánh dấu trang bất kỳ trong Word 2003 - 2021.

Bạn đang xem: Đánh số trang bất kỳ trong word 2003

*


*

Khi soạn thảo văn phiên bản trên Word tất cả nội dung nhiều năm thì vấn đề đánh số trang là rất phải thiết, nó giúp chúng ta dễ search kiếm cùng sửa đổi văn phiên bản hơn. Ngôi trường hợp đánh số trang lần lượt từ đầu trang đến dưới trang thì hầu như mọi người dùng đều biết.

Tuy nhiên, khi bạn gặp mặt trường hợp mong in ấn tài liệu hay gì đó thì lại khác, bắt buột chúng ta phải bỏ lưu lại trang trước tiên (trang bìa), tất cả khi quăng quật cả hai trang đầu. Vì vậy bạn cần phải biết phương pháp dánh số trang và loại bỏ một số tran theo mong muốn muốn.

I. Cách lưu lại số trang và quăng quật đánh trang nhất trong Word 2003

Trong phần này mình đã hướng dẫn các bạn cách ghi lại số trang từ đầu đến cuối và phương pháp đánh số trang bỏ trang đầu trong Microsoft Word 2003. Các bạn tham khảo nhé.

Bài viết này được đăng trên

1. Đánh số trang từ bỏ đầu cho đến cuối trang


Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: bên trên thanh công cụ, các bạn vào mục Insert => Page Numbers, như hình bên dưới.

Bước 2: Hộp thoại dưới xuất hiện, các bạn ban đầu tùy chỉnh những thông số khắc ghi trang. Tiếp nối nhấp vào Format để liên tiếp tùy chỉnh.

Position: Chọn vị trí đánh số trang trên hoặc dưới.Alignment: Canh vị trí số trang, bên phải, bên trái, hoặc nghỉ ngơi giữa.Show numbet on first page: Ẩn hoặc hiện số trang sinh sống trang đầu tiên.

Bước 3: Sau khi click vào Format thì vỏ hộp thoại dưới xuất hiện, các bạn tiếp tục cấu hình thiết lập thông số ghi lại trang.

Number format: Chọn loại đánh số trang.Chọn Continue from previous section nếu muốn đánh số trang bước đầu từ trang nhất tiên.Chọn Start at nếu như muốn chọn số trang bắt đầu từ số khác.

Thiết lập xong chúng ta nhấn OK để chấp nhận nhé. Hoàn thành!

2. Đánh số trang và quăng quật trang đầu vào Word 2003

Các bước tiến hành như sau.

Bước 1: bạn đặt nhỏ trỏ vào thời điểm cuối trang ngẫu nhiên nào muốn tách, ví dụ bạn có nhu cầu bỏ trang nhất thì đặt con trỏ vào cuối trang thứ nhất (hoặc đặt vào ký tự trước tiên của trang đồ vật 2).

Sau đó vào Insert => chọn Break

Bước 2: các bạn chọn Next page => OK

Bước 3: Bạn xem thêm tiếp quá trình trong "phần 1" ở bên trên để mở vỏ hộp thoại mặt dưới.

Sau kia tại ô Start at các bạn hãy nhập số trang mà bạn có nhu cầu bắt đầu cùng nhấn OK.

Bước 4: Tại bối cảnh chính bạn hãy click đôi chuột vào số trang bạn có nhu cầu tách ra, trường đúng theo này bạn có nhu cầu bỏ trang đầu tiên thì hãy click đôi loài chuột vào trang thứ hai và nhấn Link lớn Previous để tắt liên kết.

Bước 5: Định dạng lại số trang đưa từ số 2 quý phái số 1 bằng cách vào Insert => Page Numbers => Format => Start at => 1 vào => ở đầu cuối nhấn OK.

Như vậy là bạn đã tiến công dấu kết thúc số trang với bỏ khắc ghi trang đầu thành công trong Word 2003

II. Cách lưu lại số trang bỏ trang đầu trong Word 2007.

Xem thêm: Kem Chống Nắng Anessa Milk ( Vàng Nhạt) &Ndash; Myphamphutho

1. Đánh dấu số trang từ trên đầu trang cho đến cuối trang vào Word 2007

Cách thực hiện đánh dấu số trang từ đầu trang cho đến cuối trang trong Word 2007 cũng giống như như sinh hoạt trong Word 2003, các chúng ta cũng có thể kéo lên và xem thêm "mục 1" thuộc "phần 1" nhé.

2. Đánh vệt sô trang và quăng quật trang đầu vào Word 2007

Các bước triển khai như sau.

Bước 1: Đặt bé trỏ con chuột tại địa chỉ trang mà bạn muốn bắt đầu tấn công số, sinh hoạt đây bạn muốn đánh dấu trang đầu do đó mình vẫn đặt con trỏ nghỉ ngơi trang số 2.

Bước 2: bạn vào tab Page Layout => Breaks =>Next Page, như hình bên dưới.

Bước 3: Ở trên mục thanh công cụ, các bạn chọn vào tab Insert => Page Number => Format Page Numbers...

Bước 4: Đến công đoạn này thì cách thực hiện khá giống như với "bước 3" ở "phần 1" nên bạn cũng có thể kéo lên nhằm xem, rồi chuyển sang "bước 5" bên dưới nhé.

Bước 5: Vào táb Insert => Page Number, xuất hiện danh sách chọn lọc kiểu ghi lại trang, các bạn hãy lựa chọn 1 kiểu ưa thích nhé.

Bước 6: Click vào Header Section 2 => link to Privious, nhằm xóa link trang.

Bước 7: sau khoản thời gian bỏ liên kết, bạn thực hiện xóa số trang mà các bạn không yêu cầu đánh dấu. Hoàn thành!

III. Cách đánh dấu số trang vứt trang đầu vào Word 2010 trở lên

Ở những phiên phiên bản Word cao hơn như là ( 2010, 2013, 2016, 2019,..) gồm khác một ít về thao tác làm việc so với các phiên phiên bản cũ như 2003, 2007, nhưng hình ảnh trực quan cùng dễ thực hiện hơn.

1. Đánh dấu số trang từ đầu trang cho đến cuối trang vào Word 2010 trở lên.

Cách tiến hành như sau.

Bước 1: Vào Insert => Page Number

Bước 2: tuyển lựa kiểu đánh dấu bên dưới. Vậy là xong.

Top of Page: Đánh số sống đầu trang.Bottom of Page: Đánh số làm việc cuối trang.

2. Đánh dấu sô trang và bỏ trang đầu trong Word 2010 trở lên

Các bước tiến hành như sau.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta đặt con trỏ con chuột vào cam kết tự trước tiên vào trang mà bạn có nhu cầu bắt đầu tiến công số, ở đây mình chọn bước đầu từ trang số 2 nhé.

Bước 2: Vào tab Page Layout => Breaks => Next Page, như hình mặt dưới.

Bước 3: Vào tab Insert => Page Number => Format Page Numbers...

Một vỏ hộp thoại xuất hiện, các bạn hãy nhập số trang bước đầu đánh lốt vào ô Start at => OK.

Bước 4: tiếp sau bạn vào lại thẻ Insert => lựa chọn Page Number => và lựa chọn kiểu đánh số trang mà bạn có nhu cầu hiển thị (Trên, dưới hoặc ở giữa)

Bước 5: Tắt liên kết bằng cách nhấp vào phần header hoặc footer sinh sống trên trang đáng bước đầu đánh vệt (ở đây là trang số 2 nhé), sau đó nhấp vào liên kết to Previous.

Bước 6: tiến hành xóa số trang của những trang bạn không thích đánh số. (ở đây mình bắt buộc xóa trang bắt đầu nhé)

Như vậy, nội dung bài viết đã share cách khắc ghi sô trang từ bỏ trang đầu đến trang cuối và bí quyết bỏ dánh dâu trang bất kỳ chi ngày tiết nhất, nhìn nhận chung là phương pháp làm trên các phiên bạn dạng tương đối tương tự nhau, các bạn cũng có thể tham khảo và triển khai theo nhé. Chúc các bạn thành công!