Đổ màu trong illustrator

Tô màu sắc trong illustrator – biện pháp tô màu đối tượng người dùng trong AI được thực hiện như thế nào. Có các phương pháp nào để có thể tô màu fill với màu stroke vào illustrator. Tất cả những xem xét nào trong quá trình thực hiện việc này, thuộc zhair.com.vn mày mò về chủ đề này nhé.

Bạn đang xem: Đổ màu trong illustrator


Tổng quan về Tô color trong illustrator

Tô color trong illustrator là một vận động bắt buộc nhưng mà bất kì ai ai cũng phải thực hiện. Vì đó là phần mềm vẽ vector, bởi vì vậy nhưng mà tô color là chuyển động thường xuyên nhất. Theo đó ứng dụng illustrator cũng cấp cho chính mình vô số bí quyết tô màu khác nhau như: Tô color lưới, tô màu gradient, tô màu blen; đổ color (tô màu theo mảng); tô color stroke, tô màu sắc fill. Dường như chúng ta còn vô số những công cụ, bảng lệnh giúp cung ứng tô màu khác biệt trong illustrator. Dưới đây tôi chỉ cung cấp cho bạn một số phương pháp tô màu thông dụng như sau:

Một số bề ngoài tô color trong illustrator 

STTTên bài bác họcLink bài bác học
Mô tả giải pháp tô màu
1Tô màu sắc lướihttps://zhair.com.vn/mesh-tool-trong-illustrator/
Là bề ngoài tô màu sắc dựa trên nguyên tắc tô màu loang trên khối hệ thống lưới. Mỗi đôi mắt lưới thay mặt cho một màu, bọn chúng loang ra với phối trộn color với nhau.
2Tô màu Gradienthttps://bit.ly/3mOm2od
Là bề ngoài tô màu dựa trên dải màu, đây còn được gọi là hiệ tượng tô màu gửi sắc. Một giải màu sắc gradient là 1 chuỗi các giải màu tuy vậy song phối trội với nhau.
3Tô màu Strokehttps://zhair.com.vn/stroke-trong-illustrator/
Đối tượng gồm 2 phần có stroke cùng fille. Trong các số đó stroke là con đường bao xung quanh của 1 đối tượng người dùng vector.
4Blend color trong corelhttps://zhair.com.vn/blend-trong-llustrator/
Là bề ngoài tô màu dựa vào nguyên tắt tạo ra vô số đối tượng người dùng xen thân 2 đối tượng ban đầu. Các đối tượng người dùng này có color và làm nên hợp thành từ 2 đối tượng gốc.

Một số lưu ý khi tô color trong illustrator.

Trong quá trình tô color trong illustrator bạn cần nắm được một trong những kiến thức cơ bản. Thông qua đó giúp chúng ta có thể hình dung được cách mà illustrator cai quản màu sắc. Các để ý khi tô màu trong illustrator như sau:

Hệ thống cai quản màu tô độc lập

Nếu bạn làm việc corel các bạn sẽ thấy tô màu sắc fill bởi cách click chuột trái; trong lúc tô màu sắc stroke (outline) bởi cách bấm vào phải. Dẫu vậy trong illustrator màu sắc của một đối tượng người dùng được cai quản bằng 2 hệ thống riêng biệt. Có nghĩa là chúng gồm bảng màu stroke riêng, bảng color fill riêng. Đồng thời bạn cũng trở nên không search thấy phím tắt mang đến hiệu ứng đổ màu. Có nghĩa là bạn quan yếu ctrl + delete như photoshop, chúng ta buộc phải áp dụng chuột để chọn màu.


Các đối tượng người tiêu dùng được chọn sẽ được tô cùng một màu

Mọi đối tượng người dùng được lựa chọn cùng một lúc sẽ được tô và một mã màu sắc và vận dụng cùng một hiệu ứng. Tức là cho cần sử dụng đối tượng của người sử dụng là đối kháng hay group giỏi khác layer. Chỉ cần bạn lựa chọn nó và chọn tô color thì chúng sẽ có được cùng hệ thống mã màu với thuộc tính. Bạn có thể lựa chọn nhiều đối tượng người sử dụng cùng một thời điểm (tạo vùng chọn trong illustrator). Mặc dù vậy cách này bạn chỉ hoàn toàn có thể chọn các đối tượng người dùng có thuộc thuộc tính làm sao đó bạn cũng có thể tham khảo tại: https://zhair.com.vn/magic-wand-tool-trong-illustrator/

Cách tô màu sắc trong illustrator

Như đã share ở trên bọn họ có vô cùng nhiều phương pháp để tô màu sắc trong illustrator khác nhau. Tuy vậy công ty chúng tôi sẽ chia sẻ cho chúng ta 3 cách để tô màu thịnh hành nhất với một số share nhỏ.

Cách chọn hình thức tô color trong illustrator

Trước khi tiến hành tô màu mang lại đối tương trong illustrator. Bạn cần xác định cách thức mà các bạn sẽ tô màu đến đối tượng. Từ bây giờ bạn để ý tới 2 ô màu ở cuối thanh công cụ; đây đó là nơi để chúng ta chọn phương pháp sẽ tô màu trong illustrator. Vào bảng làm chủ bạn cần xem xét các thuộc tính như sau.

Xem thêm: Top 50 Hình Chim Cánh Cụt Siêu Cute, Dễ Thương, Đẹp Nhất, Hình Tượng Chim Cánh Cụt Trong Văn Hóa

Fill (X): Ô màu sắc giúp quản lý các thuộc tính color fill của đối tượng. Đồng thời bạn có thể chọn màu sắc fill đến đối tượng bằng cách click lưu ban vào biểu tượng nàyStroke (X): tuyển lựa cho phép chúng ta có thể tô màu sắc stroke (đường viền) mang lại các đối tượng người sử dụng được chọn.Swap Fill and Stroke: biểu tượng mũi tên 2d cho phép chúng ta cũng có thể lựa chọn hòn đảo chiều ô color fill với Stroke. Ô màu như thế nào nằm trên có nghĩa là bạn đang cai quản thuộc tính màu đó của đối tượng. Hình tượng tương đương với việc bạn ấn phím X bên trên bàn phímDefault Fill và Stroke (D): Lệnh có thể chấp nhận được đưa mọi tùy chỉnh thiết lập về màu sắc của fill và stroke về 2 màu sắc cơ phiên bản đen với trắng.Color (Gradient (>): trực thuộc tính chất nhận được bạn chọn vẻ ngoài tô màu đưa sắc cho đối tượng cả fill cùng stroke. Nó chỉ có công dụng khi chúng ta chọn màu gradient và luật Gradien cơ mà thôi.None (/): gạn lọc cuối cùng cho phép bạn bỏ chọn màu sắc cho đối tượng. Tức là khi bạn click vào đó màu fill hoặc stroke sẽ thay đổi mất

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 4: tiến hành tô màu sắc theo mảng trong illustrator

Cuối thuộc bạn thực hiện đổ màu mang đến từng mảng trong nhóm đối tượng. Lúc bạn di chuyển chuột cho đâu khu vực cần đánh màu đã sáng lên đến đó. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào để tiến hành quá trình tô màu theo mảng vào illustrator. Đồng thời chọn những màu tô khác nhau bằng phương pháp ấn phím mũi tên trên bàn phím.

Sao chép màu đối tượng người sử dụng trong illustrator.


Bước 1: Chọn đối tượng người dùng cần tô.

Tương tự như số đông trường hợp khác bạn phải chọn các đối tượng người dùng cần tô color trước. Đồng thời bạn cũng cần sẵn sàng mẫu màu, ở đấy là các đối tượng người sử dụng vector hoặc hình ảnh có sẵn màu sắc sắc. Ví như là các đối tượng người sử dụng vector khi hút màu tất cả thể các bạn sẽ lấy cả nằm trong tính khác của đối tượng người dùng mẫu vào đối tượng người sử dụng mới.

Bước 2: Sao chép màu sắc cho đối tượng

Trên thanh hiện tượng Tool -> các bạn chọn giải pháp hút màu sắc Eyedropper (I). -> sau đó nhấp vào phần màu mà bạn có nhu cầu sao chép từ đối tượng người tiêu dùng khác. Lúc này đối tượng của bạn sẽ có color giống với màu nhưng mà tại đó giải pháp Eyedropper nhấp vào.