Đoạn Văn Giới Thiệu Bản Thân Và Gia Đình Bằng Tiếng Anh

Trang chủ » WIKI hỏi đáp » Bí kíp giới thiệu bản thân và gia đình bằng tiếng anh hay và rất đầy đủ nội dung nhất

Đối với người học tiếng Anh, bài viết cơ bản mà ai cũng từng làm qua chắc chắn là giới thiệu bản thân và gia đình bằng tiếng Anh. Dù là văn viết hay văn nói thì bài tập này cũng chứa khá nhiều từ cơ bản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm một bài giới thiệu hay, bởi vì họ chưa biết bí kíp dưới đây.

Bạn đang xem: Đoạn văn giới thiệu bản thân và gia đình bằng tiếng anh

Bạn đang xem: Giới thiệu về bản thân và gia đình bằng tiếng anh

*

Đầu tiên bạn phải nắm được những từ ngữ tiếng Anh dùng cho bài viết này. Chủ đề ở đây là gia đình.


Bạn đang đọc: Viết Đoạn Văn Giới Thiệu Về Bản Thân Và Gia Đình Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Lớp 6 7


Contents

Lưu ý khi giới thiệu bản thân và gia đình bằng tiếng AnhBài giới thiệu bản thân và gia đình bằng tiếng anh hay nhất

Các từ vựng về gia đình

– grandmother / ˈɡrændˌmʌðər / bà nội, bà ngoại– grandfather / ˈɡrændˌfɑːðər / ông nội, ông ngoại– mother / ˈmʌðər / mẹ– father / ˈfɑːðər / cha– uncle / ˈʌŋkl / cậu, chú, bác– aunt / ɑːnt / cô, dì, thím, mợ– sister / ˈsɪstər / chị em gái – brother / ˈbrʌðər / đồng đội trai– cousin / ˈkʌzən / anh chị em họ– brother-in-law / ˈbrʌðərɪnlɔː / anh rể, em rể– niece / niːs / cháu gái ( con của anh chị em )– nephew / ˈnefjuː / cháu trai ( con của anh chị em )– only child / ˈoʊnli tʃaɪld / con một– infant / ˈɪnfənt / trẻ sơ sinh– toddler / ˈtɒdlər / đứa bé mới học đi– twin / twɪn / anh / chị / em sinh đôi– triplet / ˈtrɪplət / anh / chị / em sinh ba– sibling / ˈsɪblɪŋ / anh / chị / em ruột– grandparent / ˈɡrændˌpeərənt / ông / bà– grandson / ˈɡrændsʌn / cháu trai– granddaughter / ˈɡrændˌdɔːtər / cháu gái– parents-in-law / ˈpeə. rənts. ɪnˌlɔː / cha mẹ chồng– son / sʌn / con trai– daughter-in-law / ˈdɔːtərɪnlɔː / con dâu– relative / ˈrelətɪv / người họ hàng– nanny / ˈnæni / người vú nuôi– stepmother / ˈstepˌmʌðər / mẹ kế– godmother / ˈɡɒdˌmʌðər / mẹ đỡ đầu– orphan / ˈɔːfən / trẻ mồ côi– parent / ˈpeərənt / cha hoặc mẹ

*

Lưu ý khi giới thiệu bản thân và gia đình bằng tiếng Anh

Tất nhiên bạn sẽ không cần sử dụng tổng thể những từ trên khi giới thiệu bản thân và gia đình bằng tiếng Anh. Bởi lẽ, cha mẹ chồng hay con dâu thì thường không được nhắc đến. Tuy nhiên biết được hết những từ trên sẽ giúp bạn phân định được vai vế những thành viên trong gia đình và họ hàng bằng tiếng Anh .

Sau khi nắm được từ vựng về gia đình, bạn nên học các cấu trúc quen thuộc được sử dụng khi viết bài giới thiệu bản thân và gia đình bằng tiếng Anh.

Đi từ giới thiệu tên tuổi, thực trạng hôn nhân gia đình rồi mới đến gia đình có mấy người, làm nghề gì, …

*

Giới thiệu về họ và tên

– My name is Lan, which means a type of flowers. Tên tôi là Lan, có nghĩa là tên một loài hoa .– Everyone calls me Mai. Mọi người thường gọi tôi là Mai .– You may call me Trang. Bạn hoàn toàn có thể gọi tôi là Trang .– Please call me Huyen. Hãy gọi tôi là Huyền .– Ngoc Nhi is my name. Tên tôi là Ngọc Nhi .– My name is so long but you may just call me Hue. Tên tôi khá dài nên bạn hoàn toàn có thể gọi tôi là Huế cũng được .

*

Khi nói về tuổi tác

– I am twenty years old. Tôi 20 tuổi .– I am 28. Tôi 28 tuổi .– I am over 20. Tôi trên 20 tuổi .

– I am almost 16. Tôi sắp 16 rồi.


– I am nearly 50. Tôi đã gần 50 .– I am in my fouthies. Tôi đã ngoài tứ tuần – ngoài 40 .– I am around your age. Tôi tầm tuổi bạn .

Xem thêm: Son Kem Merzy V6 Vỏ Xanh ), Son Kem Merzy Vỏ Xanh The First Velvet Tint V6

Khi nói về quê quán

– I live in North of VietNam. Tôi sống ở miền Bắc của Nước Ta .– I was born in Paris. But now I live in VietNam. Tôi sinh ra ở Paris nhưng tôi sống ở Nước Ta .– I hail from ShangHai. Tôi đến từ Thượng Hải .– I come from Italy. Tôi đến từ nước Ý .

Giới thiệu về gia đình

– There are four people in my family. My father, my mother, my sister and I. Gia đình tôi có 4 người. Bố tôi, mẹ tôi, chị tôi và tôi .– I don’t have any siblings. I’m the only child. I would have liked a sister. Tôi không có anh chị em. Vì tôi là con một. Tôi rất thích nếu có chị / em gái .– I have one brother. Tôi có một anh trai .– My brother has two kids. They are my nieces. Anh trai tôi có 2 đứa trẻ. Chúng đều là cháu gái của tôi .– There are three of us in my family. Có 3 người trong gia đình tôi .– My elder brother is vey nice. We get along really well. Em trai tôi rất tốt. Chúng tôi rất hợp nhau .– The kids keep me very busy. Tôi rất bận rộn với con cái .– My family enjoys fishings and runnings. Cả nhà tôi thích đi câu cá và chạy bộ .– I am very happy at home. Tôi rất niềm hạnh phúc ở nhà .

*

Giới thiệu về nghề nghiệp của các thành viên trong gia đình

– My mother is an engineer. My father is a lawyer. Mẹ tôi là kỹ sư. Bố tôi là luật sư .– My mother is a teacher. My father is a farmer. They are very happy with their works. Mẹ tôi là giáo viên. Bố tôi là nông dân. Họ rất hài lòng với việc làm của họ .– My brother is a freelancer. Anh trai tôi làm việc làm tự do .– I work for an international ngân hàng. Tôi làm cho một ngân hàng nhà nước quốc tế .– I am a student. I go to school almost time. In my không lấy phí time I help my father in fields. Tôi là học viên. Tôi đến trường hầu hết thời hạn. Còn lúc rảnh rỗi tôi giúp ba thao tác ở cánh đồng .

*

Nói về tình trạng hôn nhân

– I am single. Tôi đang độc thân .– I’m not ready for a serious relationship. Tôi chưa chuẩn bị sẵn sàng cho mối quan hệ trang nghiêm nào cả .– I’m in a relationship. Tôi đang có một mối quan hệ .– I have a boyfriend / girlfriend / lover / partner. Tôi có bạn trai / bạn gái / người tình .– It’s complicated. Rắc rối lắm .– I’m still looking for the one. Tôi vẫn đang đi tìm 50% còn lại dành cho tôi .– I’m married. Tôi đã kết hôn rồi .– I’m engaged to be married next month. ( Tôi đã đính hôn và sẽ cưới vào tháng tới. )– I have a fiancé / fiancée. ( Tôi có một người vợ / chồng sắp cưới. )– I am available. ( Tôi chưa có tình nhân. )– I’m taken, unfortunately. It was nice talking to you though. ( Tôi đã có người yêu rồi, thật không may. Nhưng trò chuyện với bạn cũng rất mê hoặc .– I haven’t found what I’m looking for. ( Tôi vẫn chưa tìm được người tôi đang tìm kiếm. )

*

Cấu trúc bài giới thiệu bản thân và gia đình bằng tiếng Anh

Hello, My name is …. And I would like to introduce to you about my family. There are …. members in my family. I have …. Brothers / Sister. My Father is …. ( professor / engineer / IT tư vấn / … ) and my mother, she is an accountant / …. About my brother, he is older than me 2 years and I am going to be 23 years old very soon. … .

Bài giới thiệu bản thân và gia đình bằng tiếng anh hay nhất

My name is Quang, and I am the only son in my family. I am a 4 th – year law student, and I am currently studying in Ho Chi Minh City. My little family has four people, and we live in Vinh Long province. The house is always filled with my dad’s laughter, my mother’s warm voice and my sister’s playfulness .My father is a retired police officer, and he is working as a defense education teacher in our local high school. Perhaps he had to due with years of hard training in the military ; my father is finally comfortable to show his humor in the teaching environment. In the first look, he is a tough man ; but actually he is very emotional and funny. Dad is a solid pillar and a great spiritual supporter for the whole family .Unlike him, my mother is a gentle but strict woman. Like many other women, my mother always takes care and sacrifices the best things for us. She is both our close friends and tutor in study and some private problems .My sister is going to be a high school student soon. She is doing very well at school, and she is always rewarded by the school. She starts to look like a mature girl, unlike the little monkey that always sticks to me like the previous years .This summer I cannot go home to visit my family and play with my sister because I am about to graduate. I miss them a lot, and I hope that all will be over soon so I can return home and work near my beloved family .

*

Bài dịch:

Tôi tên là Quang, và tôi là đứa con trai duy nhất của gia đình. Tôi đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành luật, và hiện tôi đang học tại TP Hồ Chí Minh. Gia đình nhỏ của tôi gồm bốn người hiện đang sống tại tỉnh Vĩnh Long. Ngôi nhà khi nào cũng ngập tràn tiếng cười của bố, giọng nói ấm cúng của mẹ và tiếng đùa nghịch của em gái tôi .Bố tôi là công an về hưu, ông đang dạy giáo dục quốc phòng trong một trường cấp 3. Có lẽ vì phải trải qua những năm tháng rèn luyện nghiêm khắc trong quân ngũ, giờ đây bố tôi mới được tự do thể hiện tính vui nhộn của mình trong môi trường tự nhiên dạy học. Nhìn hình thức bề ngoài, bố là người cứng rắn nhưng bên trọng lại sống rất tình cảm và vui tươi. Bố là trụ cột vững chãi và là điểm tựa niềm tin lớn lao cho cả gia đình .

Khác với bố, mẹ tôi là người phụ nữ dịu dàng nhưng có phần nghiêm khắc. Như rất nhiều người phụ nữ khác, mẹ tôi luôn quan tâm và hi sinh những điều tốt nhất cho anh em tôi. Với chúng tôi, mẹ vừa là người bạn thân vừa là người dẫn dắt trong học tập và cả những chuyện riêng tư.